Phong thủy

4 cách bài trí bể cá hợp phong thủy

Đang tải...

Bể cá ngoài giá trị về mặt thẩm mỹ còn có thể vận dụng phong thủy mang lại sinh khí, xua đuổi điều xấu mang đến may mắn, cát tường cho nhà bạn. Xem 4 cách bài trí bể cá hợp phong thủy.

Những người hợp với mệnh thủy nếu đặt bế cá trong phòng khách sẽ rất có lợi cho sự phát triển tiền tài. Tuy nhiên, những người kị thủy thì không nên nuôi cá.
4 cách bài trí bể cá hợp phong thủy 1
1. Hình dáng và kích thước bể cá
Về góc độ phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường, loại bể này không mấy phổ biến do vậy bạn có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể hình tam giác chuyên đặt ở các góc; hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.
4 cách bài trí bể cá hợp phong thủy 2

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý về độ cao của bể cá. Theo phong thủy, bể cá cao nhất cũng chỉ nên ở mức ngực, thấp nhất là ở khoảng đầu gối. Bể cá không nên quá lớn vì nó chứa nhiều nước. Từ góc độ phong thủy, nước tuy vô cùng quan trọng, nhưng nếu quá nhiều cũng không tốt.
4 cách bài trí bể cá hợp phong thủy 3

2. Không đặt bể cá ở phía sau ghế sô pha
Theo cách giải thích từ góc độ phong thủy, dòng chảy của nước vốn không ổn định nên không thể coi đó là chỗ dựa. Bể cá đặt sau ghế sô pha có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của gia đình, do vậy bạn có thể đặt nó ở vị trí cạnh ghế.
4 cách bài trí bể cá hợp phong thủy 4

Đang tải...
3. Không đặt bể cá đối diện với bếp
Đặt bể cá đối diện với bếp nấu trong phòng bếp có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nguyên nhân là do nước, lửa khắc nhau, đặc biệt tác động xấu đến người nấu bếp. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh bố trí bể cá đối diện với bàn thờ.
4 cách bài trí bể cá hợp phong thủy 5

4. Màu sắc cá nuôi
Có thể phân loại màu sắc cá nuôi thành các nhóm màu chính là màu bạc, đỏ và đen. Theo phong thủy, màu bạc và màu đỏ các tác dụng chiêu tài, còn màu đen có tác dụng hóa giải cái xấu và mang lại điều tốt lành. Tuy nhiên không nên chỉ nuôi cá có màu đen mà nên kết hợp với các màu khác nữa. Ngoài ra, nếu cá nuôi bị bệnh hoặc chết phải thay sớm.
4 cách bài trí bể cá hợp phong thủy 6
Đang tải...

Bình luận