Chuyện lạ

Bà bầu nghiện ăn gạch trên tường 

Đang tải...

Sau khi kiểm tra máu, các bác sĩ chẩn đoán cô bị bệnh Pica, một chứng bệnh khiến con người thèm ăn những thứ phi thực phẩm.

Jenny cho biết mình nghiện ăn gạch còn hơn cả thuốc lá. Ngoài gạch vụn, cô còn ăn cả cát và đất.
Khi không thể kiểm soát được sự ham muốn kỳ quặc của mình, cô đã từng phải vờ dắt chó đi dạo ngoài biển để được ăn cát.
Tuy nhiên, Jenny không ăn đất bụi trên mặt đường hay dưới đất mà cô chỉ thích ăn đất ở một trung tâm vườn ươm bằng cách mua chúng về nhà vì đất ở đó sạch sẽ hơn.

Vì sở thích quá kỳ quặc, cô phải giấu người yêu của mình, anh Stephen Connor, trong suốt 6 tháng trời.
Tuy nhiên, khi Stephen phát hiện gạch trên tường nhà bị vỡ một cách kỳ lạ, anh đã định gọi cho chủ nhà để nói chuyện, lúc đó Jenny mới thừa nhận tất cả.

Đang tải...
so-thich-ky-la-an-gach

so-thich-ky-la-an-gach

Tháng 6/2012, khi thai nhi đã được 6 tháng, vì ăn quá nhiều đất đá nên răng cô bị đau. Stephen khuyên cô nên đi khám bác sĩ.
Sau khi kiểm tra máu, các bác sĩ chẩn đoán cô bị bệnh Pica, một chứng bệnh khiến con người thèm ăn những thứ phi thực phẩm.
Điều này khiến cô rất vui mừng vì có thể minh oan cho kiểu ăn uống kỳ dị của mình khi mang thai.

Jenny chia sẻ: ‘Để lấy được vụn gạch, tôi phải dùng dao đi cạo quanh tường khắp nhà. Khi ăn xong, tôi cảm thấy nhẹ nhõm như trút được gánh nặng trên người.
Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, cảm giác thèm vụn gạch, đất, cát một cách điên cuồng lại quay trở lại.
Tôi chưa bao giờ nghe đến bệnh Pica trước đây, vì vậy tôi thấy mình thật kỳ quặc và cảm thấy xấu hổ khi làm những việc kỳ dị này nên tôi phải dấu Stephen suốt mấy tháng trời’.
Sự thèm muốn bất thường này xuất hiện khi cô mang bầu bé Rylee Connor được 3 tháng.
Dù đã kiềm chế nhiều nhưng cô không thể thoát khỏi những ý nghĩ đó.
Để giải tỏa cơn nghiện, cô đã phải chờ Stenphen đi làm hoặc đi ngủ xong mới cầm dao, cạo vào tường nhà của mình lấy vụn gạch để ăn. Khi người yêu ở nhà, cô phải lén lút vào ăn trong nhà tắm.

‘Lượng đất cát hoặc gạch vụn tôi ăn phụ thuộc vào tâm trạng của tôi, tôi sẽ ăn nhiều nếu bị căng thẳng.
Ngay cả sau khi được chẩn đoán một căn bệnh cụ thể, Stephen cũng không hiểu được tại sao lại có căn bệnh kỳ quặc như thế.
Chính tôi cũng không thể hiểu được mình nhưng tôi vẫn nhìn đất cát và gạch như một thực phẩm bình thường vì tôi thực sự cần nó’.

‘Đến nay, khi đã sinh con, cơn nghiện kỳ lạ cũng dần biến mất, tôi cảm thấy cơn nghiện của tôi thực sự kỳ quặc.
Tôi sợ rằng khi mang thai lần tiếp theo, tôi sẽ bị mắc lại căn bệnh kỳ quái đó. Bạn bè tôi đã từng cười nhạo và còn nghĩ tôi bị điên’, Jenny nói.

Đang tải...

Bình luận