Phong thủy

Cách xây nhà hướng Tây tránh nóng chuẩn phong thủy nhất

Đang tải...

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, xây nhà hướng Tây không phải là hướng đẹp? Bởi đây là hướng mặt trời lặn nên rất nóng. Vậy phương pháp xây nhà theo hướng chuẩn phong thủy là gì? Cùng boi.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Có nên xây nhà theo hướng Tây không?

Nhiều người lo lắng nếu xây nhà hướng Tây, ngôi nhà của họ sẽ rất nóng vì ánh nắng chiều gay gắt sẽ chiếu thẳng vào, kèm theo hơi nóng khủng khiếp. Tuy nhiên, nếu biết cách “tránh nóng” cho ngôi nhà này thì nó sẽ đem đến cho bạn một không gian sống rất thú vị và hợp phong thủy.

Cách xây nhà hướng Tây tránh nóng chuẩn phong thủy nhất

Cách xây nhà hướng Tây tránh nóng chuẩn phong thủy nhất

Xây nhà hướng Tây theo phong thủy

Hướng Tây là hướng mặt trời lặn, cũng là nơi mọi sự trở về với nguồn cội của mình. Nếu xây nhà hướng Tây đúng cách, bạn sẽ có được những điều may lành, gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ. Ngôi nhà hướng Tây cũng có thể đem lại tiền tài, danh vọng cho gia chủ.

Nhiều gia chủ không chọn xây nhà hướng Tây bởi theo điều kiện khí hậu Việt Nam thì nhà có hướng Tây hay Tây Bắc thì thường gặp nắng gắt vào các buổi trưa hoặc buổi chiều. Tuy nhiên, đó không còn là vấn đề bởi hiện nay các chủ đầu tư đã có rất nhiều biện pháp hạn chế luồng khí nóng từ hướng Tây bởi các loại vật liệu kính thông minh.

Nhìn chung, nhà hướng Tây mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, thể lực sung mãn, cuộc sống luôn vui vẻ bởi tâm trạng cởi mở mang đến sức khoẻ tốt.

Đang tải...
Cách xây nhà hướng Tây tránh nóng chuẩn phong thủy nhất

Cách xây nhà hướng Tây tránh nóng chuẩn phong thủy nhất

Xét về gia đạo trong căn nhà hướng Tây, phong thủy sẽ chia ra làm 2 gồm vượng và suy.

Hướng Tây phong thuỷ vượng: Mọi người trong gia đình đều giỏi trong việc quản lý tiền bạc, không chi tiêu phung phí, cuộc sống luôn giản dị tiết kiệm nhưng không hề keo kiệt. Người sống ở đây sẽ luôn hoà thuận, cá tính cởi mở và không để bụng những chuyện nhỏ nhặt.

Hướng Tây phong thuỷ suy: đối với căn hộ gặp phải phong thủy suy, các đối tượng nam nữ chưa kết hôn sẽ bị ảnh hưởng khá lớn, họ sẽ là những người luôn thích làm theo ý mình, không chịu nghe và tiếp thu lời khuyên bảo của người lớn. Ngoài ra, những người trong gia đình sẽ có thể mắc phải các hành vi phung phí tiền bạc, thiếu tình cảm, ham chơi….

Xem thêm cách xem bói tình yêu bản mệnh qua bài viết sau đây xem hai bạn có hợp nhau không nhé.

Phương pháp giúp nhà hướng Tây giảm nóng

Giúp ngôi nhà giảm hấp thụ bức xạ nhiệt

Để giảm hấp thụ bức xạ nhiệt, các gia đình có thể làm theo cách cách đơn giản chúng tôi gợi ý như sau:

  • Sơn tường màu sáng, trắng.
  • Trồng cây xanh, cây dây leo che phủ ban công hoặc bề mặt đón nắng.
  • Hạn chế sử dụng quá nhiều vật liệu kính, kim loại ở bề mặt bao che.
  • Sử dụng cửa 2 lớp (trong kính – ngoài chớp) để giảm hấp thụ bức xạ.
  • Che chắn bằng các loại rèm, mành gỗ,..

Giúp ngôi nhà thông thoáng gió, khí

Để không gian sống trở nên mát mẻ và thoáng đãng hơn vào mùa hè, trong ngôi nhà của bạn luôn có một cửa sổ mở cho gió thổi vào và một cửa sổ khác được mở cho gió ra khỏi nhà.

  • Sắp xếp đồ nội thất gọn gàng, đơn giản và các không gian nội thất cần cải tạo phù hợp để căn nhà được thông thoáng.
  • Cần tránh quan niệm sai lầm là bịt kín mặt tiền nhà sẽ ngăn được nắng nóng, trong khi trên thực tế tường càng kín lại càng hấp thu ánh nắng và chậm tỏa nhiệt.
  • Và một lưu ý quan trọng nữa, đó là nên chọn sử dụng các loại vật liệu xanh thân thiện với người sử dụng và góp phần bảo vệ môi trường, bởi chính môi trường ngày càng ô nhiễm cũng là một trong các nguyên nhân của việc trái đất nóng lên.
  • Với từng căn hộ khác nhau có điều kiện khác nhau chúng ta có thể sử dụng, kết hợp các cách trên một cách linh hoạt, các bạn cũng có thể tham khảo và nhận tư vấn từ các kiến trúc sư để có phương Pháp cải tạo chính xác, phù hợp với ngôi nhà của mình.

Xem tuổi vợ chồng bản mệnh qua bài viết xem hai bạn có thuận lợi xây dựng hạnh phúc gia đình không nhé.

Đang tải...

Bình luận