Xông Đất Đầu Năm

Cách xem tuổi xông đất năm 2015

Đang tải...

Với người Việt Nam, những ngày đầu năm của Tết nguyên đán rất quan trọng, và người xông đất được coi là người sẽ mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Vậy nên việc lựa chọn người phù hợp để xông đất đầu năm sẽ rất quan trọng với mỗi nhà.

Người xông đất nếu như bạn lựa chọn ngoài phù hợp về tuổi với gia chủ còn lưu ý một số điều nữa là người đó không bị tuổi kim lâu, không quá trẻ không quá già. Người tuổi kim lâu khi xông đất sẽ mang lại những vận sui hoặc có thể sẽ chuyển 100% cái hạn cho người bị xông đất. Người quá trẻ lộc ít, người quá già hết lộc, người nhà có tang mang lại điều xấu,… Vậy nên việc lựa chọn tuổi người hợp xông nhà bạn cũng nên xem xét kỹ. Tuổi gia chủ phải là tuổi của người đứng đầu ngôi nhà nhé!

cách chọn tuổi xông đất đầu năm 2015

Cách xem tuổi chọn người xống đất đầu năm Ất Mùi(2015)

 

Cách chọn tuổi xông đất xông nhà thích hợp

Dựa vào 12 Con Giáp mà ta có được bảng Tam hợp và Lục hợp. Nếu gia chủ tuổi nào tương ứng nên chọn người tuổi hợp ở Tam hợp hoặc lục hợp.

Sửu Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi
Lục hợp Sửu Hợi Tuất Dậu Thân Mùi Ngọ Tỵ Thìn Mão Dần
Tam hợp Thân Tỵ Ngọ Hợi Thân Dậu Dần Hợi Tỵ Dần Mùi
Thìn Dậu Tuất Mùi Sửu Tuất Mão Thìn Sửu Ngọ Mão

Hàng trên cùng là tuổi của gia chủ theo Địa Chi, hàng thứ 2 và thứ 3 là tuổi của khách lục hợp hoặc tam hợp với gia chủ.

Ví dụ: tuổi gia chủ là Tý, lục hợp là tuổi Sửu, tam hợp là tuổi Thân và Thìn. Những người khách hợp với gia chủ tuổi Tý là tuổi Sửu, tuổi Thần và tuổi Thìn.

Chọn người xông đất xông nhà cho công việc quan trọng

Năm mới đến, mỗi nhà đều có những công việc quan trọng cần phải làm trong năm như cưới hỏi, nhận chức, có thêm con, thêm cháu hoặc con em trong nhà chuẩn bị thi vượt cấp, thi đại học v.v.v Với những nhà Phong thủy, áp dụng các triết lý về Âm Dương và Ngũ Hành có thể chọn tuổi Xông Đất để giúp chủ nhà cầu phúc đức, cầu tài lộc, cầu quan lộc hay cầu khoa bảng.

– Cầu phúc đức: chọn tuổi xông đất giúp gia chủ năm nay thêm nhiều phúc phận. Những gia đình có con cháu trong nhà nay đã thành đạt hết, muốn vun đắp cây phúc để mang lại những điều tốt lành, bình an thường sử dụng cách này.

– Cầu tài lộc: chọn tuổi xông nhà giúp gia đình năm nay có thêm của cải, vật chất. Những gia đình mong muốn năm nay tài chính được tốt hơn, có của ăn của để, buôn bán thuận buồm xuôi gió thường sử dụng cách này,

– Cầu quan lộc: xem tuổi xông đất giúp con cháu trong nhà năm nay đường công danh, sự nghiệp được tươi tốt, hưng thịnh.

– Cầu khoa bảng: xem tuổi đất giúp con cháu trong nhà năm nay liên quan đến việc thi cử, khoa bảng đều hanh thông, không gặp phải những chắc trở không đáng có.

Đang tải...

P/S: bạn quan tâm tới việc xem ngày tốt đầu năm, xem ngày đẹp mở hàng khai xuân đi lễ chùa xem tại đây!

Đang tải...

Bình luận