Phong thủy

Cây trồng theo phong thủy giúp gia chủ tăng tiền tài trong 2017

Đang tải...

Việc trồng cây cảnh trong nhà không chỉ có ý nghĩa trang trí, tô đẹp cho không gian sống của gia đình bạn mà theo phong thủy cây trồng trong nhà còn là biểu tượng cho sức khỏe, may mắn và mang lại tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt vào những ngày tết, trang trí cho mình những cây cảnh hợp phong thủy cho năm 2017 sẽ giúp cho gia đình thêm may mắn xua đi những xui xẻo.
Cùng tìm hiểu những loại cây dưới đây.

Cây Quất

Không còn xa lạ gì trong những ngày tết chính là hình ảnh cây quất, bởi đây là biểu tượng của sự may mắn, sự giàu có, thịnh vượng và khả năng sinh sản. Tại Việt Nam, quất được ưa chuộng bày trong nhà hơn cả vì chỉ cần một cây nho nhỏ là cũng đủ cả tứ quý sinh lộc.

cay-quat

Đang tải...

Cây thanh long

Thanh Long chính là loại cây mà vài năm gần đây các nhà vườn tập trung chăm sóc để làm loại cây chơi Tết. Cây Thanh Long được chuộng trong ngày tết bởi ý nghĩa thu hút tài lộc, đồng thời loại cây này có quả màu đỏ khá bắt mắt lại có ý nghĩa may mắn. Cây Thanh long được nhiều người chuộng bởi vì nó biểu trung cho sự cát tường và thịnh vượng. Đồng thời giá của một chậu cây cũng ổn định ở mức giao động từ 1-2 triệu đồng cho khóm cành cây có 15 quả trở lên.

Cây Đào

Theo phong tục của người miền Bắc cây đào là tinh hoa của Ngũ hành. Tương truyền ngày xưa khi quỷ còn hoành hành trên trần gian, Đức Phật đã giúp con người đánh đuổi và dùng cành đào làm ranh giới. Mỗi năm vào đêm 30, lũ quỷ được phép từ biển Đông vào dạo chơi trên đất liền. Các gia đình để tránh quỷ không xâm phạm đất đai, nhà cửa đã cắm những cành đào trước nhà. Mua đào ngày Tết là một phong tục đẹp của người dân miền Bắc. Những cánh đào thắm mỏng manh với sắc hồng đỏ mang may mắn, lãng mạn, thịnh vượng và sung túc cho gia đình trong năm mới. Có nhiều loại hoa đào như đào thắm, đào phai, đào bạch nhưng ưa chuộng hơn cả vẫn là đào thắm vì sắc hồng đậm rực rỡ hợp không khí Tết.

Cây Mai

Nếu như người dân miền Bắc say đắm hoa đào thì hoa mai chiếm vị trí độc tôn các miền trong. Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự giàu sang phú quý (trùng với màu của vàng). Theo quan niệm của người xưa, hoa mai nở càng nhiều cánh thì gia đình càng được nhiều may mắn, càng giàu sang phú quý. Nếu cây mai nhà nào chỉ nở toàn hoa mai 7 cánh thì gia đình sẽ ‘đại cát đại quý’ trong năm mới.

Cây sung

Cây sung lại mang mong muốn có sự sung túc, tròn đầy. Nhiều gia đình thay vì chọn các loại cây quen thuộc, mua chậu sung cảnh làm đẹp cho không gian sống.

Đang tải...

Bình luận