Chuyện lạ

Chuyện lạ một thai nhi ký sinh trong bụng chàng trai suốt 15 năm

Đang tải...

Giới truyền thông đưa tin chàng trai Mohd Shahril Zul Saidin 15 tuổi, sinh sống tại Malaysia được cho là đã mang thai từ khi mới sinh ra – một hiện tượng được y học gọi là “thai trong thai”. Theo đó, thông thường thai nhi dị hình sẽ ký sinh trên một bộ phận nào đó như lưng, đầu và phổ biến nhất là trong dạ dày, tử cung…

Theo truyền thông địa phương, thai nhi ký sinh trong cơ thể Mohd Shahril Zul Saidin đã có tóc, chân, tay và bộ phận sinh dục.

be-trai-song-voi-thai-ky-sinh-trong-bung-suot-15-nam

be-trai-song-voi-thai-ky-sinh-trong-bung-suot-15-nam

Mohd Shahril Zul Saidin đã được phẫu thuật lấy bào thai ký sinh trong cơ thể suốt 15 năm.

Đang tải...

Mẹ của chàng trai, cô Hasmah Ahmad cho biết cô đã vô cùng sốc và vui mừng khi ca phẫu thuật thành công tốt đẹp. Bà mẹ này miêu tả chi tiết: “Bào thai trong cơ thể con tôi đã được hình thành gần giống như một em bé, chỉ có mũi và miệng là chưa hoàn chỉnh.”

Mặc dù đã ký sinh trong bụng Mohd Shahril Zul Saidin suốt 15 năm qua nhưng chỉ mới đây chàng trai này mới được nhập viện do kêu đau đớn trong vòng 4 tháng qua.

Bà mẹ 38 tuổi cũng cho biết cô và gia đình đã thực hiện các nghi thức tang lễ đối với thai nhi xấu số và em bé đã được chôn cất tại nghĩa trang gần nhà. Còn chàng trai 15 tuổi vẫn đang trong thời gian phục hồi sức khỏe tại bệnh viện.

Thai nhi ký sinh trong cơ thể Mohd Shahril Zul Saidin đã có tóc, chân, tay và bộ phận sinh dục.

Theo các chuyên gia, hiện tượng thai trong thai là vô cùng hiếm gặp, chiếm khoảng 1/500.000 ca sống sót trên toàn thế giới. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nếu một người phụ nữ mang thai đôi thì một trong những em bé có thể sống sót không qua dây rốn mà ký sinh vào cơ thể người anh chị em ruột của mình. Thông thường, những bào thai ký sinh này không tồn tại sau khi sinh nhưng lại có thể đe dọa đến tính mạng người còn sống sót.

Đây không phải là hiện tượng thai trong thai đầu tiên được phát hiện. Trước đó, một số trường hợp đã được phát hiện như cậu bé 4 tuổi được phát hiện có thai nhi chết trong bụng hay bào thai nặng 1,2 kg nằm trong bụng bé gái 7 tuổi và tất cả những trường hợp này đã được phẫu thuật đưa bào thai ra thành công.

-ST-

Đang tải...

Bình luận