Chuyện lạ

Chuyện lạ: Những giấc mơ tiên tri chính xác của nhà mục sư Anh

Đang tải...

Cùng khám phá chuyện lạ trên boi.vn để xem bí ẩn mới nhất về thế giới con người đó là một mục sư nằm mơ thấy nhà thờ.

 

Vậy thật hư chuyện những giấc mơ tiên tri chính xác của nhà mục sư Anh ra sao?

Đó có lẽ chẳng hề là điều lạ. Những giấc mơ kỳ lạ đó của một vị mục sư ở Anh ẩn chứa điều gì đây thật đặc trưng vì nó chuẩn xác tới ngạc nhiên.

Những giấc mơ tiên tri chính xác của nhà mục sư Anh

Câu chuyện khởi đầu cách đó hơn 40 năm trước, khi kênh BBC chiếu 1 bộ phim tài liệu về chủ đề du hành xuyên thời gian.  Một vị mục sư rất thích chương trình này vì nó khiến cho ông hồi tưởng hàng loạt giấc mơ trong kí vãng. Sau đó, ông đã viết thư cho BBC, nhắc lại câu chuyện của mình. Cả ba giấc mơ đều bắt đầu theo cùng một cách, theo trang Messagetoeagle.com.

Ông đã mơ thấy mình đang ở nhà xứ, một tòa nhà mà ông tin rằng là nơi ông đã gắn bó cả tuổi thơ dại. Điều thú vị là, trong mỗi giấc mơ, hình như nhà xứ đó nằm trong ba quần thể nhà thờ khác nhau.

Trong giấc mơ thứ nhất, vị mục sư rời nhà xứ để đi tham quan 1 nhà thờ trung thế kỉ rất đẹp. Trong giấc mơ thứ hai, ông đến một nhà thờ thời Victoria khổng lồ, ảm đạm đến rợn người. Giấc mơ thứ ba có một tí dị biệt. Lần này vị mục sư không tới các nhà thờ. Thay vào đó, ông đi bộ đến cuối nghĩa trang và nhận ra một công trình giống truất tích của Lâu đài Hadleigh, gần Benfleet, hạt Essex (Anh).

Theo thời gian, vị mục sư đã quên 3 giấc mơ kỳ lạ và tiếp diễn sống cuộc sống của mình.

Một năm sau, vào năm 1966, vị mục sư đột ngột được bổ nhiệm một vị trí mới tại một giáo xứ ở phố Saxmundham, hạt Suffolk. Khi đến Saxmundham, ông ngay lập tức nhìn thấy nhà thờ trung cổ ông đã nhận ra trong giấc mơ thứ nhất.

Không những thế, khi đó ông lại chẳng mấy bận tâm tới những giấc mơ đấy và cho rằng giấc mơ thứ hai khó có thể trở thành sự thực.

Vị linh mục không thích các nhà thờ thời Victoria và cũng chẳng thể mường tượng có ngày ông lại làm việc tại một nơi tương tự.

Trên thực tại, số phận đã bố trí cho ông 1 kế hoạch khác. Năm 1971, vị mục sư được bổ dụng vị trí mới tại phố Beckenham, hạt Kent. Ông đã nhận lời ngay tức thì mà không hay biết nơi đó là nhà thờ Victoria từng xuất hiện trong giấc mơ của ông vài năm trước. Ông và vợ vô cùng kinh ngạc vì 2 giấc mơ của ông đều đã thành hiện thực. Họ thậm chí còn có chút e ngại.

Bên cạnh đó, câu chuyện chưa giới hạn lại tại đó. Năm 1977, 1 lần nữa ông được đề bạt vào một vị trí mới. Lần này số phận đã run rủi ông trở thành mục sư tại tu viện St Mary’s ở phố Bury St. Edmund, hạt Suffolk. Ông đã nhận lời và chuyển đi khi ông kiểm tra khu vực xung quanh nhà thờ, ông trở nên vững chắc hơn rằng mình đã thấy trước ngày mai.

Đang tải...

Nhà thờ được bao quanh quéo bởi 1 nghĩa trang lớn. Ở cuối nghĩa địa, ông phát hiện ra vết tích của 1 tu viện cổ. Vị mục sư đứng chôn chân khi quan sát bức tường phía trước mặt.

Ở cả tu viện Bury St. Edmunds và Lâu đài Hadleigh, những bức tường đều rất cao. Quang cảnh nơi đây có thể tiện dụng khiến người ta liên tưởng tới ngọn tháp của Lâu đài Hadleigh. Sự tương đồng giữa chúng thật đáng sửng sốt.

Rõ ràng là cả ba giấc mơ của vị mục sư đã phát triển thành sự thực. Theo ông, những giấc mơ này đã không ảnh hưởng tới quyết định hài lòng hay chối từ buộc phải chuyển nơi công tác. Ông khẳng định rằng chỉ sau lúc tiếp chuyển đến nơi làm việc mới, ông mới quan tâm đến các giấc mơ tiên tri này.

Khả năng tiên tri của con người đặt ra 1 nghi vấn thú vị: liệu thế cuộc của chúng ta đã được sắp xếp trước hay chúng ta có quyền lựa chọn? Liệu chúng ta có đích thực có tự do ý chí hay những sự kiện trong cuộc đời chúng ta đều đã được định đoạt từ trước?

Đang tải...

Bình luận