Chuyện lạ

Chuyện là về cặp song sinh không rời nhau suốt 100 năm

Đang tải...

Những cặp song sinh từ khi sinh ra thường có ngoại hình giống nhau, nhưng Chuyện các cặp song sinh giống hệt nhau đã không còn là điều xa lạ. Khi lớn lên, mỗi người sẽ có một cuộc sống riêng nhưng một cặp song sinh ở Mỹ lại ngược lại. Họ không những giống nhau mà còn chưa từng rời xa nhau trong bất cứ hoàn cảnh, biến cố nào.

Mary Belle Roach và Mae Belle Powell là cặp chị em sinh đôi chưa từng rời xa nhau ngày nào.

Mary Belle Roach và Mae Belle Powell là một cặp song sinh đã ‘dính’ lấy nhau trong nhiều năm qua. Họ không chỉ đã trải qua những năm tháng đầy thử thách và thú vị cùng với nhau mà còn có vô vàn kỷ niệm đẹp khi cùng nhau thực hiện nhiều hành trình. Từ bé đến lớn, cả hai chưa từng tách rời nhau khi nào.

Đang tải...
cap-sinh-doi-luon-gan-bo-suot-100-nam

cap-sinh-doi-luon-gan-bo-suot-100-nam

Cặp song sinh này sinh ra vào ngày 25/3/1916 ở Symsonia, Kentucky, Mỹ. Họ đã cùng trải qua những năm tháng học tập ở trường Murray State College. Đôi khi, họ đã tận dụng ngoại hình giống hệt nhau để giúp đỡ nhau trong việc học tập.

Sau khi tốt nghiệp đại học, bộ đôi này đã kết hôn với hai người bạn thân nhất. Cả hai chị em đều dạy học tại Trường Tiểu Học Symsonia với mức lương chỉ 1 USD/ ngày. Thậm chí họ còn dạy cùng các lớp học trong suốt nhiều năm sau đó.
Mary Belle cho biết: ‘Chúng tôi không thể đi đâu mà không có nhau’.
Họ đã cùng lớn lên, cùng lấy chồng, cùng làm giáo viên trong một trường, cùng dạy các lớp giống nhau, cùng chuyển địa điểm sống.
Trong những năm 1940, do chiến tranh thế giới thứ 2, chồng của hai chị em đều đi lính. Tuy vậy, khi đó Mary và Mae cũng không xa rời nhau. Họ cùng chuyển đến Detroit để làm việc.
Khi trở về sau chiến tranh, cặp song sinh cũng với hai người chồng của mình đã đi du lịch qua nhiều nước cùng nhau. Họ đã cùng song hành đi du lịch đến 50 tiểu bang ở khắp nước Mỹ và 8 nước châu Âu – chưa kể đến việc họ cũng đi du lịch trên biển với nhau.
Đến nay, cặp đôi đã vừa tròn 100 tuổi. Tuy cả hai người chồng của họ đều đã qua đời nhưng cặp song sinh này vẫn dính với nhau như sam. Mỗi ngày, bà Mary và Mae đi bộ 30 phút để tới phòng tập thể dục ở gần đó, cùng đi tới tiệm cắt tóc vào thứ 6 hàng tuần và luôn luôn mặc quần áo giống nhau.
Vì tuổi đã cao nên cặp chị em cũng quyết định chuyển về ở cùng một nhà với nhau để cùng giúp đỡ nhau trong những trường hợp bất trắc. ‘Nếu không có chị ấy ở bên, tôi rất lo lắng cho chị ấy’ – bà Mae nói – ‘Chỉ khi chúng tôi ở bên nhau, tôi mới không cảm thấy sốt ruột’.
‘Chúng tôi đã luôn ở bên nhau mọi lúc mọi nơi, không bao giờ tách rời’ – Mary chia sẻ – ‘Lúc nào tôi cũng cần Mae. Chúng tôi đã có một cuộc sống thật tuyệt vời’.
Hiện nay khi đã ở tuổi 100, cặp chị em Mary và Mae lại quay về sống chung để đỡ đần nhau khi về già.

Đang tải...

Bình luận