Thể Thao

Đá cầu là gì? Hướng dẫn đá cầu cơ bản cho người mới

Đá cầu là gì? Hướng dẫn đá cầu cơ bản cho người mới tham gia? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Đang tải...

Đá cầu là gì? Hướng dẫn đá cầu cơ bản cho người mới tham gia môn thể thao này? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Giải đáp thắc mắc đá cầu là gì?

Đá cầu là gì? Hướng dẫn đá cầu cơ bản cho người mới

Đá cầu là một môn thể thao khá phổ biến ở Việt Nam và Trung Quốc, trong đó người chơi sẽ tìm cách điều khiển một quả cầu ở trên không sao cho nó không bị rơi xuống đất bằng các bộ phận trên cơ thể mình, trừ tay.

Bắt nguồn là một trò chơi dân gian của đất nước Trung Quốc, môn đá cầu ngày nay cũng được chơi trên sân giống như cầu lông, cầu mây hay môn bóng chuyền với lưới chia đôi hai phần sân bằng nhau.

Đang tải...

Ngoài ra, môn đá cầu còn được chơi với hình thức một nhóm người chơi theo kiểu tâng cầu, hoặc đá với nhau thành một vòng tròn, thường được đá ở những nơi công cộng, khuôn viên rộng rãi như công viên, các sân tập thể dục thể thao và đặc biệt là ở tại các trường học với sân chơi không giới hạn và không sử dụng lưới.

Để khán giả có thể theo dõi chi tiết giải La Liga, chúng tôi cập nhật bảng xếp hạng tây ban nha mới nhất liên tục 24h.

Các hình thức đá cầu là gì?

Đá cầu hiện nay được chia ra làm 2 loại chính, một loại là đá cầu thi đấu và loại còn lại là đá cầu mang tính biểu diễn cao hay còn được gọi là đá cầu nghệ thuật

– Đá cầu thi đấu: Trong thể thức thi đấu này các cuộc thi đá cầu có hai nội dung đó là đá cầu đơn (1 VS 1) và đá cầu đôi (2 VS 2), với một mục đích cuối cùng rất đơn giản đó là đá cầu đúng luật đá cầu để cho đối phương không đỡ được và dành kết quả chiến thắng.

– Đá cầu biểu diễn: Đúng như cái tên gọi của nó đây là thể thức khá tự do không có quy tắc nào nhất định mà chỉ mang tính nghệ thuật biểu diễn mà thôi. Đá cầu nghệ thuật có thể chơi với một người hay một nhóm ngườ i(hình thức này thường thấy nhiều tại nước ta) đặc biệt ở các trường học phổ thông và các trường đại học.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

Hướng dẫn đá cầu cơ bản cho người mới

Trước hết muốn đá cầu đúng cách thì bạn phải học những kỹ thuật đá cầu cơ bản như sau:

– Tập tâng cầu bằng mu chân sao cho số lần tâng cầu càng nhiều càng tốt. Trong lúc đó, bạn cần giữ vững chân trụ.

– Bạn thuận chân nào thì tâng cầu bằng chân đó. Chân giơ lên khi tâng cầu cần tạo thành góc vuông 90 độ so với cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát quả cầu trong những lượt tâng tiếp theo.

Trên đây là những chia sẻ đá cầu là gì và hướng dẫn đá cầu cơ bản cho người mới chơi được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi hết bài viết.

Đang tải...

Bình luận