Đặt tên cho con Phong thủy

Đặt tên cho con 2017 – Những kiêng kỵ cần nhớ khi đặt tên con

Đang tải...

Đặt tên cho con là một việc rất quan trọng bởi đó là thứ sẽ theo con suốt cuộc đời, ảnh hưởng đến vận mệnh của con. Vì thế, các bậc cha mẹ rất quan trọng trong việc đặt tên cho con. Có một số kiêng kỵ khi đặt tên con mà các bậc phụ huynh cần nhớ.

Đang tải...

dat-ten-cho-con-2017-nhung-kieng-ky-can-nho-khi-dat-ten-con

 1. Tránh đặt tên con trùng với tên của người thân hay họ hàng trong gia đình. Đặc biệt kiêng trùng tên với ông bà, cụ kỵ 3-5 đời hay tên các bậc bề trên gần gũi với người nhà trong dòng họ. Nếu do chưa tìm hiểu kỹ mà vô tình đặt tên cho con phạm phải trường hợp này, hãy đặt cho bé tên gọi ở nhà để dùng thay tên chính.
 2. Đặt cho con những cái tên quá cũ hoặc quá phổ biến dẫn đến trùng lặp quá nhiều. Dù có thêm tên lót, tên đệm thật “kêu” nhưng những cái tên bị trùng bản thân đã mất đi ý nghĩa hay nhất.
 3. Đặt cho con những cái tên quá thô tục, bất nhã hoặc tối nghĩa. Kiểu những tên liên quan đến các bộ phận cơ thể “khó nói” của người hay động vật hoặc những cái tên không trong sáng.
 4. Đặt cho con những cái tên với ý nghĩa nông cạn, khoa trương hoặc biến con trở thành trò chế giễu cho người khác.
 5. Đặt tên cho con 2017 mang ý nghĩa xấu, liên quan tới bệnh tật hoặc tù túng, nhan sắc.
 6. Tránh đặt tên cho con theo các từ quá luyến láy, tuy tên gọi đó hài hước nhưng sẽ dễ khiến trẻ mau chán ghét nếu về tính cách bé không phải người mạnh dạn.
 7. Tránh đặt tên chính thức cho con gồm các yếu tố chứa tên nước ngoài, nếu bé không phải con lai. Có thể dùng từ nước ngoài đặt làm tên ở nhà cho bé.
 8. Không nên đặt cho con những cái tên liên quan đến các loài động vật không may mắn trong tử vi phong thủy.
 9. Không nên đặt tên cho con ở tình trạng khó phân biệt được giới tính như con trai đặt tên con gái hoặc con gái đặt tên giống con trai.
 10. Kiêng kỵ phong thủy cho biết, những tên liên quan đến các hiện tượng, sự vật không tốt lành như mưa, sấm, bão, lũ… cũng cần tránh.
 11. Những tên chứa đựng những từ ngữ có liên quan đến thứ bậc hay vai vế trong gia đình, kiêng kỵ dòng họ cũng cần phải tránh.
 12. Những từ bản thân nó là từ đa nghĩa, từ đồng âm hay chỉ xuất hiện trong tục ngữ, thành ngữ hay ngạn ngữ cổ xưa cũng nên tránh.
 13. Kiêng kỵ phong thủy cho biết, bố mẹ nên tránh đặt tên cho con theo người nổi tiếng để tránh các scandal không ngờ hoặc phiền phức không đáng có.
 14. Đặt tên theo mốt. Bất kỳ một mốt nào cũng sẽ nhanh chóng bị lạc hậu. Vì vậy, chọn tên theo mốt là hành động bạn tự đặt mình vào tình thế sẽ bị “đào thải” bởi những trào lưu liên tiếp của xã hội.
 15. Tử vi phong thủy cho biết nên tránh đặt tên cho con ám chỉ các cơ quan, bộ phận trên cơ thể.
 16. Không nên đặt tên cho con theo ngôn ngữ cổ xưa hoặc bằng các từ Hán Việt ngày nay ít sử dụng hoặc những tên theo danh từ chung như bác sĩ, giáo viên… dễ gây hiểu nhầm.
 17. Kiêng kỵ phong thủy đặt tên con cũng nhắc nhỏ, tránh dùng những tên quá dài hoặc quá ngắn hay quá khó viết, khó đọc.
 18. Không dùng những từ có nghĩa “hung” để đặt tên cho con như mãnh, hồng thủy… vì những tên này rất hung dữ và quá mạnh mẽ.
 19. Đặt tên cho con theo nghi thức cúng bái hay theo các đồ vật tế lễ là điều tối kỵ.
 20. Đặt tên con theo các vị thần thánh hay tên đức Phật, Đức chúa cũng cần tránh.
 21. Đặt tên con bằng 3 từ thanh bằng hoặc thanh trắc liên tục là điều không mấy tốt đẹp. Cũng kiêng đặt tên cho con bằng từ có nghĩa “tàn”.
 22. Không nên đặt tên cho con liên quan đến tiền, kể cả tên đệm đọc lái liên quan đến tiền.
 23. Dùng từ phức tạp, khó hiểu đặt tên cho con là một điểm cần tránh trong kiêng kỵ phong thủy, vì nó khiến cho trẻ gặp khó khăn trong thi cử, giấy tờ.
 24. Đặt tên cho con quá nổi bật hoặc dùng từ có ý nghĩa cuồng vọng là điều không nên. Cái tên ấy sẽ dễ làm cho trẻ làm điều sai quấy, bản tính ngang ngược và quá vọng tưởng.
 25. Tránh đặt tên con theo tên các vị lãnh tụ hoặc bậc thánh hiền, danh nhân.
 26. Không nên đặt tên nam nữ, âm dương trái ngược nhau, nữ không nên đặt tên Nam, nam không nên đặt tên Nữ để người khác dễ phân biệt. Ngoài ra, đặt tên khó đoán giới tính còn dễ gây nhầm lẫn khi làm giấy tờ hay tham dự các cuộc thi.
 27. Không nên đặt tên quá cực đoan, tuyệt đối như Vô Địch, Mỹ Nữ,…, dễ gây áp lực cho con nếu đứa trẻ lớn lên không được như cái tên của mình, dễ khiến trẻ bị trêu chọc hoặc gây ấn tượng tiêu cực với người khác.
 28. Tránh đặt tên con mang ý nghĩa thô tục, xấu xí, tù túng. Đã qua rồi thời kì ông bà ta thích đặt tên con thật “xấu” cho “dễ nuôi”. Ngày nay, một cái tên đẹp cũng góp phần lớn vào thành công trong ấn tượng giao tiếp, xưng hô và quan hệ hàng ngày.
 29. Không nên đặt tên quá cực đoan, tuyệt đối như Vô Địch, Mỹ Nữ,…, dễ gây áp lực cho con nếu đứa trẻ lớn lên không được như cái tên của mình, dễ khiến trẻ bị trêu chọc hoặc gây ấn tượng tiêu cực với người khác.
Đang tải...

Bình luận