Chuyện lạ

Di nhân ở bẩn hơn 60 năm không thèm tắm

Đang tải...

Không phải ông Amo Hadji ghét tắm từ thuở nhỏ, cũng không phải ông lười tắm mà chuyện không tắm của ông bắt đầu từ khi ông còn thanh niên với lời thề độc sau khi thất tình.

Hơn 60 năm không tắm
Tin tức từ Dailymail cho hay, những ngày vừa qua, hình ảnh cụ ông 80 tuổi người Iran, người được mệnh danh là người đàn ông bẩn nhất thế giới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.
Theo trang Wittyfeed, cụ ông này có tên là Amo Hadji đến từ tỉnh Fars, phía Đông Nam Iran.
Do suốt hơn 60 năm không hề tắm gội nên làn da của ông đã chuyển màu đen xám. Kèm theo đó là lớp bụi bẩn, bùn đất dính chặt lấy cơ thể, râu ria, tóc tai khiến ông trở nền sần sùi và tỏa ra mùi khó chịu.

Các phóng viên, những người chụp ảnh ông cho biết ông Amo chia sẻ ông không tắm rửa suốt thời gian dài vì cho rằng cơ thể sạch sẽ sẽ khiến ông ốm yếu hơn.
Ông Amo thường săn bắt động vật hoang dã để làm thức ăn.
Sống biệt lập với thế giới bên ngoài, ông Amo thường săn bắt động vật hoang dã để làm thức ăn. Món ăn ưa thích của cụ ông này là nhím nướng.

Đang tải...
ông Amo

ông Amo

Ngoài việc không hề tắm rửa, ông Amo còn khiến nhiều người kinh ngạc hơn nữa khi biết ông thường dùng phân động vật để hút thuốc.
Chỗ ngủ của ông nhiều khi đơn giản chỉ là nền đất hay một chiếc hố sâu.
Nhiều người thương cảm số phận nên đã xây tạm cho ông 1 túp lều tránh nắng mưa. Tuy nhiên, ông tỏ ra không mấy hào hứng với ngôi nhà này.
Vì một lời thề
Không phải ông Amo Hadji ghét tắm từ thuở nhỏ, cũng không phải ông lười tắm mà chuyện không tắm của ông bắt đầu từ khi ông còn thanh niên và bị thất tình.
Theo những người dân trong vùng kể lại, lý do khiến người đàn ông này không tắm suốt từ năm 1954 tới nay là bởi ông trải qua một cú sốc trong tình cảm thời thanh niên.
Ông từng yêu thương một người con gái nhưng kết cục ông lại không lấy được người con gái đó. Và ông thề rằng sẽ không tắm nếu không lấy được người con gái đó.
Mọi người khi đó chỉ tưởng ông đùa nhưng quả thực 60 năm qua, ông đã sống trọn với lời thề của mình.

Trước đây, một lần, nhóm thanh niên trong làng đã ép ông đi tắm nhưng ông may mắn trốn thoát.
Do có ác cảm với sự sạch sẽ, ông Haji cũng không thích những món ăn và thức uống sạch. Ông Haji chỉ thích ăn xác động vật chết đã bị thối rửa và uống 5 lít nước mỗi ngày được đựng trong ca dầu bị gỉ sét.
Tuy không thích tắm rửa nhưng ông luôn muốn mình trông gọn gàng nhất. Ông dùng một chiếc gương để chải chuốt bề ngoài và dùng lửa đốt tóc khi cảm thấy cần thiết. Vào mùa đông, ông Haji đội thêm nón bảo hiểm để tránh lạnh.
Hiện ông Haji đã trở thành người đàn ông không tắm lâu nhất trên thế giới. Trước ông Haji, người đàn ông Ấn Độ Kailash Singh, 66 tuổi, đã lập kỷ lục không tắm trong 38 năm.

Đang tải...

Bình luận