Chuyện lạ

Kinh hãi thi hài tự bật nắp quan tài sau 7 năm chôn cất

Đang tải...

Hiện tượng chiếc quan tài đựng thi hài cậu bé El Angelito, 1 tuổi, liên tục bật nắp sau 7 năm chôn cất.
Tuy nhiên, khi gia đình cậu bé thay cho thi hài bằng quan tài mới có nắp kính trong suốt thì không còn hiện tượng nắp quan tài bị bật nữa.

Hiện tượng tự nhiên

Những ngày qua, truyền thông thế giới không khỏi xôn xao trước thông tin thi hài cậu bé tự bật nắp quan tài sau 7 năm chôn cất.
Hiện tượng chiếc quan tài đựng thi hài cậu bé El Angelito, 1 tuổi, liên tục bật nắp sau 7 năm chôn cất.
Tuy nhiên, khi gia đình cậu bé thay cho thi hài bằng quan tài mới có nắp kính trong suốt thì không còn hiện tượng nắp quan tài bị bật nữa.
Gia đình cậu bé cho rằng quan tài cậu bé liên tục bật nắp như vậy nghĩa là cậu bé nhắn gửi một thông điệp từ thế giới bên kia, rằng cậu không muốn bị lãng quên, cậu muốn được mọi người nhìn thấy hàng ngày.
Thế nên khi gia đình thay cho cậu một chiếc quan tài mới có nắp kính trong suốt thì nắp quan tài không bị bật lên nữa.

thi-hai-cau-be-Angelito

thi-hai-cau-be-Angelito

Tuy nhiên, theo TS Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA, sự việc này hoàn toàn có thể được giải thích bằng hiện tượng vật lý thông thường.
‘Quan tài gỗ khi được đóng hay hàn kín và để ở ngoài môi trường tự nhiên thì dễ tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa bên trong quan tài và bên ngoài quan tài.
Khi chênh lệch áp suất lớn (bên trong quan tài lớn hơn bên ngoài) thì có thể làm bật nắp hoặc thậm chí làm vỡ cả quan tài.
Điều này cũng giống như hiện tượng đựng mật ong vào bình và khi chênh lệch nhiệt độ quá lớn thì sẽ làm cho bình mật ong bật nắp hay vỡ ra’, TS Khanh cho biết.

Còn lý giải về việc tại sao khi thay thi hài đó vào quan tài có nắp kính thì không còn hiện tượng nắp quan tài bị bật, TS Khanh cho rằng, mỗi loại vật liệu có thể sẽ tạo ra những áp lực, áp suất khác nhau khi đóng kín. Vật liệu gỗ sẽ không giống với kính hay sắt, thép…
Vì lẽ đó nên hiện tượng áp suất chênh lệch dẫn đến việc nắp quan tài bị bật có thể xảy ra với 1 quan tài gỗ nhưng với quan tài bằng vật liệu kính thì có thể lại không xảy ra hiện tượng tương tự.
Hơn nữa, nếu 2 quan tài này đặt ở 2 môi trường hoàn toàn khác nhau thì xảy ra hiện tượng khác nhau là điều đương nhiên.
Quan tài bằng gỗ khi đặt ở nghĩa trang, nghĩa là ngoài môi trường tự nhiên thì chịu tác động lớn từ sự thay đổi của nhiệt độ và dễ tạo ra sự chênh lệch giữa nhiệt độ trong quan tài và ngoài quan tài. Đây cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng bật nắp quan tài.
Còn khi quan tài bằng kính đặt ở trong nhà, nhiệt độ cân bằng hơn thì khó xảy ra hiện tượng chênh lệch áp suất trong ngoài.
Ngoài ra, nếu quan tài bằng kính đó được hàn hở thì lại càng khó xảy ra hiện tượng quan tài bị bật nắp.
Khi quan tài bằng kính hàn không kín, có lỗ thông hơi thì áp suất ở bên ngoài và trong gần như bằng nhau, giống như bình thông nhau thì hiển nhiên sẽ chẳng thể có hiện tượng bật nắp quan tài.

Đang tải...

Người dân vùng Banda Florida nói riêng và Argentina nói chung đều tin rằng có thể Angelito nắm giữ một sức mạnh siêu nhiên

Và những lời đồn thổi

Những ngày qua, truyền thông thế giới đã không khỏi xôn xao trước thông tin quan tài cậu bé El Angelito, qua đời cách đây 50 năm tại Banda Florida (một thị trấn nhỏ ở Argentina) bất ngờ bật tung nắp sau khi cậu bé được chôn cất gần 7 năm.
Lúc đó, người quản lý khu nghĩa trang cho rằng có thể trận gió lớn trong cơn bão trước đó đã khiến quan tài bị bay nắp.
Thế nhưng suốt nhiều ngày sau, dù trời quang mây tạnh đến mấy, chiếc quan tài của Angelito vẫn tiếp tục bị mất nắp một cách bí ẩn.
Mẹ của Angelito cho biết gia đình cậu bé thậm chí còn đặt cả đá và nhiều đồ vật nặng khác lên nắp quan tài nhưng đều không có tác dụng. “Mỗi sáng thức dậy, chúng tôi đều thấy nắp quan tài bị mở”, bà nói.
Dù gia đình đã dùng mọi biện pháp nhưng nắp quan tài chứa cậu bé vẫn không sao yên vị như thời gian đầu.
Thế là gia đình cậu bé đành phải đặt thi hài cậu vào quan tài kính để cậu ngày ngày được đón ánh mặt trời. Từ đó trở đi, hiện tượng bật nắp quan tài cũng chấm dứt hẳn.
Gia đình bé Angelito cho rằng cậu con trai bé bỏng của ông bà đang nhắn gửi một thông điệp từ thế giới bên kia, rằng cậu không muốn bị lãng quên, cậu muốn được mọi người nhìn thấy hàng ngày.
Còn người dân vùng Banda Florida nói riêng và Argentina nói chung đều tin rằng có thể Angelito nắm giữ một sức mạnh siêu nhiên, vì vậy họ coi cậu bé như một ông thánh.
Người dân thường xuyên đến thăm viếng mộ của El Angelito.
Chiếc quan tài của Angelito thường xuyên được bao trùm bởi hoa, đồ cúng tế và thậm chí là ảnh của những người muốn được cậu bé “ban phước lành”.

Đang tải...

Bình luận