Đang tải...
Phong thủy

Mệnh Thổ hợp mệnh gì, khắc mệnh gì, nên sử dụng những màu sắc gì?

Tử vi năm 2020
Đang tải...

Phong thủy ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 cung mệnh này tồn tại mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Vậy cùng boi.vn tìm hiểu mệnh Thổ hợp mệnh gì, khắc mệnh gì, nên sử dụng những màu sắc gì nhé?

Sơ lược về tính cách của người mệnh Thổ

Trong ngũ hành âm dương vận hành với 5 yếu tố là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, những người mệnh Thổ tượng trưng cho mặt đất bao la và hiền hòa. Hầu hết mang tính cách nhu hòa, thích bình yên, ghét bon chen, không quá cầu tiến và cũng có sự phản ứng chậm. Đặc biệt, lúc bé những người mệnh thổ thường lười biếng. Tuy nhiên, đôi mặt của họ vô cùng to tròn và sáng rõ, gây ấn tượng với những người xung quanh ngay lần đầu tiên gặp mặt.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì, khắc mệnh gì, nên sử dụng những màu sắc gì?

Mệnh Thổ hợp mệnh gì, khắc mệnh gì, nên sử dụng những màu sắc gì?

Tấm lòng bao dung, rộng lượng là ưu điểm lớn nhất ở những người mệnh Thổ. Đặc biệt, họ luôn coi trọng chữ tín và lời hứa. Rất ít khi thấy một người nào đó mang mệnh Thổ thất hứa bất cứ việc gì. Song do không có chí cầu tiến lớn nên những người mệnh thổ thường không quyết đoán trong con đường sự nghiệp, ít tự tin để mạo hiểm đưa ra những quyết định lớn, quan trọng. Họ hợp với những môi trường bình yên, ít biến động. Có một thực tế cho thấy những người mệnh thổ khá là may mắn, được rất nhiều người quý mến và muốn được kết thân lâu dài.

Mời bạn đọc xem bói 12 con giáp qua link bài viết để xem tử vi bản mệnh trong tháng, trong năm như thế nào nhé.

Quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành

Ngũ hành tương sinh có:

Mộc sinh Hỏa: Theo lời luận giải của các chuyên gia tử vi, cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.

Hỏa sinh Thổ: Theo lời luận giải của các chuyên gia tử vi, lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.

Thổ sinh Kim: Đất là môi trường để hình thành nên các loại quặng kim loại.

Kim sinh Thủy: Theo lời luận giải của các chuyên gia tử vi, kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.

Thủy sinh Mộc: Cây duy trì sự sống nhờ có nước.

Ngũ hành tương khắc có:

Thủy khắc Hỏa: Lửa sẽ bị dập tắt bởi nước

Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ khiến kim loại bị nung chảy

Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo, có thể chặt được cây

Mộc khắc Thổ: Theo lời luận giải của các chuyên gia tử vi, cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn

Thổ khắc Thủy: Theo lời luận giải của các chuyên gia tử vi, đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Mệnh Thổ hợp với những mệnh nào?

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển. Đây được xem là nơi quy tụ của mọi sinh vật. Trong ngũ hành quy định, những người mệnh Thổ sẽ hợp với những người – sự vật mang mệnh Hỏa và Kim khắc người, mệnh Mộc và Thủy. Đây là những yếu tố phong thủy rất tốt cho người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ tương sinh, tương khắc với những màu sắc nào?

Những màu sắc tương sinh bao gồm:

Đang tải...
  • Màu vàng nhạt: Trong phong thủy, màu vàng được xem là biểu trưng của sức sống kiên trì, năng lượng bền bị, sức sống dẻo dai. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Văn hóa của những người phương Tây cũng sử dụng màu vàng để thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.
  • Màu đỏ, hồng, cam, tím: Theo ngũ hành tương sinh có Hỏa sinh Thổ. Do vậy, những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu sắc mang mệnh Hỏa).

Những màu sắc tương khắc bao gồm:

  • Xanh lục đậm, xanh da trời: Ngũ hành tương khắc có Mộc khắc Thổ. Do vậy, những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu sắc thuộc mệnh Mộc).
  • Xanh lá cây: Theo ngũ hành tương khắc có Mộc khắc Thổ. Do vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (những màu sắc thuộc mệnh Mộc). Mời bạn đọc xem thêm bài viết về tử vi 12 cung hoàng đạo để xem vận trình ngày mới như thế nào nhé.
Đang tải...

Bình luận