Chuyện lạ

Muốn có mật khẩu wifi, hãy giải được bài toán này đã

Đang tải...

Yêu cầu kỳ lạ này của cửa hàng khiến không ít thực khách phải “vò đầu bứt tai”, nhưng cũng đã gây được rất nhiều sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng.

Câu chuyện lạ trên xảy ra tại cửa hàng Yaya ở San Antonio, bang Texas (Mỹ) đã được đăng download trên tờ Mirror. Chủ cửa hàng đã làm không ít thực khách phải bối rối với phương trình toán học hóc búa để có mật khẩu wifi.

Đang tải...

muon-co-mat-khau-wifi-hay-giai-duoc-bai-toan-nay-da

Chủ tài khoản Josua_Glock đăng download bức hình phương trình của cửa hàng trên mạng xã hội Reddit đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Josua_Glock  đăng ảnh kèm theo lời “cầu cứu” đến cộng đồng mạng: “Đây là mật khẩu wifi tại một nhà hàng Thái Lan. Tôi muốn truy cập vào bằng được. Có chuyên gia toán học nào giải được bài toán này không?”.

Mặc dù có rất nhiều người có kiến thức tương đối về toán học ra tay nhưng vẫn chưa ai có được trọn vẹn đáp án. Một số người nghi ngờ phương trình này không thể giải được hoặc có sai sót gì đó.

Không ai biết lý do tại sao chủ cửa hàng Yaya quyết định gây khó dễ cho thực khách của mình khi họ muốn truy cập internet. Nhiều ý kiến cho rằng đây có thể là cách để ngăn chặn những người truy cập bất hợp pháp vào wifi miễn phí của cửa hàng.

 

Đang tải...

Bình luận