Phong tục tập quán

Ngày Cá tháng Tư và những kiêng kỵ cần nhớ

Đang tải...

Cá tháng Tư là ngày mà những lời nói dối luôn được tha thứ nhưng cũng có những kiêng kỵ cần phải nhớ để luôn may lành.

Đang tải...

1. Kết thúc các trò đùa trước chính Ngọ
Chính Ngọ là thời điểm 12 giờ trưa. Trong ngày Cá tháng Tư, nếu có ý định chơi khăm ai đó, bạn nên tiến hành vào buổi sáng hoặc trước chính Ngọ là được. Tránh kéo dài sang tận buổi chiều, kẻo sẽ bị mất hứng hoặc không còn thấy vui vẻ gì nữa.

2. Kiêng đùa “quá trớn”
Mục đích của ngày Cá tháng Tư là để bông đùa, lừa phỉnh lẫn nhau để tạo ra tiếng cười sảng khoái chứ không phải lừa gạt bằng những tin quá dữ dội, để rồi thành ra đùa quá trớn, quá đà, gây tổn thương tinh thần cho nhau.
Những kiểu đùa ác ý như ai đó gặp tai nạn trên đường, người nào đó vừa mất cần đi viếng thăm… là hoàn toàn không nên và cần tuyệt đối tránh. Đó là một trong những điều kiêng kị ngày Cá tháng Tư mà bạn cần lưu ý.

ngay-ca-thang-tu-va-nhung-kieng-ky-can-nho

ngay-ca-thang-tu-va-nhung-kieng-ky-can-nho

3. Không đùa giỡn về vấn đề chính trị hay khủng bố
Tương tự tính mạng con người, chính trị, khủng bố là những vấn đề vô cùng nhạy cảm, không thể lấy đó ra làm trò đùa được.

4. Tránh nói chuyện yêu đương trong ngày
Chuyện yêu đương ở đây ý chỉ việc tỏ tình, bày tỏ tình cảm với người khác giới. Ngày Cá tháng Tư không phải là thời điểm phù hợp dành cho việc tỏ tình, tránh sự hiểu nhầm không đáng có, để rồi chính bạn phải chịu hậu quả.

5. Kiêng việc ước nguyện, hứa hẹn
Dù là ước nguyện hay hứa hẹn điều gì, với ai, trong trường hợp nào đi nữa cũng không nên tiến hành trong ngày Cá tháng Tư này. Bởi lẽ, một ngày những lời nói bông đùa nhiều hơn nói thật, làm người khác khó mà dành niềm tin tuyệt đối ở bạn.

7. Không nên thay ví tiền
Theo góc độ phong thủy, ví tiền cũng chính là tài khố của bạn, nếu muốn thay ví mới, nên để ngày khác chứ không phải trong ngày Cá tháng Tư này.
Ngoài ra, hôm nay cũng không phải là thời điểm thích hợp để đi mua két sắt cho gia đình hoặc công ty, tránh việc hiệu quả chiêu tài không như ý muốn.

8. Không nên tổ chức sinh nhật rình rang
Nếu ngày sinh của bạn chẳng may có trùng với ngày Cá tháng Tư (1/4), bạn cũng không nên tổ chức quá rình rang. Nếu có thể, hãy tổ chức bữa tiệc vào trước hoặc sau này này để mọi việc được tiến hành thuận lợi và vui vẻ, tránh gây ra sự hiểu nhầm đáng tiếc.

9. Kiêng kị việc chuyển nhà
Trong ngày mà gần như toàn thế giới đều “có mùi” đùa giỡn, không nên tiến hành việc chuyển nhà. Bạn có thể tiến hành sang một ngày nào đó phù hợp hơn.

Đang tải...

Bình luận