Phong tục tập quán

Ngày Tết kiêng tặng quà gì để tránh xui

Đang tải...

Hàng năm, cứ mỗi dịp đến Tết Nguyên Đán là mọi người, mọi nhà lại đau đầu lựa chọn những món quà Tết cho người thân. Tuy nhiên không phải thích tặng gì hoặc ta có quà gì thì tặng quà đấy. Có một số món quà dưới đây người ta kiêng tặng nhau trong ngày Tết.

Đang tải...

Những món quà phổ biến có thể là bánh kẹo, hoa quả, cành đào, cây quất…Tuy nhiên cũng có một số người muốn dành tặng món quà đặc biệt nào đó cho người mình yêu quý nên chọn những thứ khác so với ngày Tết.

Mặc dù vậy, vì tính chất công việc bận rộn, không có thời gian tìm hiểu trước nên không phải ai cũng biết tránh mua những món đồ gì ngày Tết, và ngày tết kiêng kỵ tặng nhau quà gì để tránh bị xui xẻo.

Trước những băn khoăn trên, Nhà Ngoại cảm Nguyễn Cung Hà – Phó Chủ nhiệm bộ môn Cận Tâm Lý thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người; Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu và ứng dụng văn hoá Á Đông cho biết: “Người Việt thường có thói quen tặng quà dịp Tết, tuy vậy không phải món quà nào cũng có thể đem đi biếu dịp này”.

Theo ông Cung Hà, ngày Tết không nên tặng người thân quen những món quà sau:

Ngày Tết không nên tặng mực, tặng mèo vì theo quan niệm như vậy là mang lại xui xẻo, nghèo túng cho gia chủ.

muc-kho

muc-kho

Ngoài tặng mực tặng mèo thì nhiều người còn kiêng tặng đồng hồ, đặc biệt là với người già vì khiến họ nghĩ rằng thời gian sống còn lại của mình ngắn ngủi.

Kiêng tặng hạt tiêu vì sợ mọi thứ tiêu tan, kiêng tặng nước vì như vậy đồng nghĩa với việc đem vận may của mình cho người khác. Kiêng tặng dao, dĩa, kéo vì đem lại sự xung khắc cho gia đình gia chủ.

Ngoài ra những món quà khác như cà phê, giấy tối màu…vì hai thứ này đều tối màu mà Tết thì người ta hướng đến sự vui tươi nên khi được tặng những món quà này gia chủ sẽ không vui.

Hi vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn không mắc phải những sai lầm tệ hại không đáng có trong những ngày đầu năm mới.

Đang tải...

Bình luận