Tâm linh huyền bí

Ngừng ngay việc sát sinh để tránh gây nghiệp báo

Đang tải...

Vạn vật đều có linh, vậy nên sát sinh sẽ gây nên tội nghiệp rất lớn. Quả báo mà người sát sinh phải chịu là vô cùng đau đớn.

Trong Kinh điển Phật giáo Đại thừa, Đức Phật đã chỉ ra những loài vật đặc biệt mà con người tuyệt đối không nên giết hại để ăn thịt. Đó là: voi, chó, ngựa, bò, rắn, sư tử, cọp, báo, gấu và linh cẩu.

Đang tải...

Rắn, sư tử, cọp, báo, gấu và linh cẩu là những loài vật rất thông minh. Người ta tin rằng người ăn thịt những loại thú rừng này sẽ toát ra một mùi đặc biệt khiến đồng loại của chúng tấn công người đó để trả thù.

Không nên ăn các loài vật như voi, chó, ngựa, bò vì chúng là những con vật có tâm linh cao, có tình cảm và rất gần gũi với con người.

ngung-ngay-viec-sat-sinh-de-tranh-gay-nghiep-bao

ngung-ngay-viec-sat-sinh-de-tranh-gay-nghiep-bao

Khoa học đã chứng minh, hầu hết súc vật đều có bộ não và hệ thần kinh như con người. Chúng cũng có cảm giác, biết nóng lạnh, sợ hãi, tham sống và sợ chết. Khi sợ hãi, nhịp tim của chúng đập mạnh, áp suất máu lên cao, hơi thở hổn hển, thậm chí nhiều con còn chảy nước mắt.

Còn từ xưa nay theo giáo lý nhà Phật, thì vạn vật đều có linh. Và con người sống thì có lục đạo luân hồi, nhân quả báo ứng; kiếp này có thể là người nhưng kiếp trước, kiếp sau có thể là động vật, thực vật, v.v…

Vậy nên, sát sinh sẽ gây nên tội nghiệp rất lớn. Quả báo mà người sát sinh phải chịu là vô cùng đau đớn. Theo nhân quả, khi giết hại hoặc ăn thịt những loài động vật có tâm linh cao, chúng sẽ theo ta để đòi nợ. Đó là lý do những người sát sinh trâu, bò, chó, ngựa… thường gặp những điều xui xẻo, chịu quả báo vô cùng đau khổ về sau.

Truyện Pháp Cú kể rằng thời Đức Phật còn tại thế, gần tinh xá có người đồ tể tên là Cunda sống bằng nghề mổ lợn. Mỗi lần giết lợn, ông ta trói thật chặt con vật vào cột và nện nó bằng một cây chày vuông, rồi banh hàm và rót nước sôi vào họng, kế đến đổ nước sôi lên lưng, làm tuột lớp da và thui lớp lông cứng bằng một bó đuốc. Cuối cùng, Cunda cắt đầu lợn bằng một thanh kiếm nhọn rồi xẻ thịt, lột da. Cunda đã sống bằng nghề mổ và bán thịt như thế gần hai mươi năm.

Vào cuối đời, Cunda mắc bệnh kỳ lạ, kêu eng éc, bò bằng hai tay và đầu gối. Người nhà kinh khiếp tìm mọi cách bịt miệng, chặn các cửa và nhốt ông ở trong nhà. Sau 7 ngày chịu sự đau khổ, kêu eng éc như lợn, Cunda qua đời. Ngay khi sống, cực hình địa ngục đã hiện ra với Cunda. Đức Phật nói sau khi chết, ông ta bị đọa vào địa ngục A Tỳ.

Quả báo của việc sát sinh là vô cùng đau khổ, đó cũng chính là lý do tại sao, sát sinh là một việc cấm kỵ đối với những người tu luyện.

Đang tải...

Bình luận