Phong thủy

Nhà ở hợp phong thủy đem lại hạnh phúc cho gia đình

Đang tải...

Nhà ở hợp phong thủy đem lại hạnh phúc cho gia đình, nhà hợp phong thủy là nhà không nên xây về hướng Ngũ quỷ và không nên thiếu cung Tình duyên.


Nhà ở hợp phong thủy đem lại hạnh phúc cho gia đình

Muốn nhà ở hợp phòng thủy thì nhà không nên xây về hướng Ngũ quỷ:

Nhắc lại ở đây, mỗi người có 4 hướng tốt là Sinh khí, Thiên y, Diên niên , Phục vị, và 4 hướng xấu là Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mạng. Trong đó, Ngũ quỷ là hướng mà vợ chồng thường hay bất hòa, cãi vã nhau hằng ngày. Đó chính là một trong những mầm mống làm cho hạnh phúc dần tan vỡ.

Nếu nhà có dạng hình chữ U:

Không nên đặt phòng ngủ của hai vợ chồng ở phần hai cạnh chữ U. Phòng ngủ đặt tại vị trí này sẽ làm cho vợ chồng thường hay có những suy nghĩ và hành động xung khắc nhau, từ đó vợ chồng hay bất hòa và tình nghĩa dần dần phai nhạt.

Đang tải...

Nhà không nên thiếu cung Tình duyên:

Trong khoa phong thủy, góc ở hướng Tây – Nam của căn nhà chính là vị trí của cung Tình duyên và Hôn nhân. Cung này tượng trưng cho tình yêu, tình nghĩa vợ chồng cũng như hạnh phúc giữa hai vợ chồng có được bền vững hay không. Khiếm khuyết cung này sẽ có ảnh hưởng sâu xa đối với gia chủ, vợ chồng khắc nhau.

Chúng ta không phải chỉ lưu ý đến góc Tây – Nam của căn nhà, mà còn phải lưu ý đến góc Tây – Nam trong phòng ngủ của hai vợ chồng gia chủ nữa. Nếu góc này bị khuyết, thì ảnh hưởng cũng như vừa nêu trên, nhưng mức độ sẽ nhẹ hơn. Cung Tình duyên bị khuyết sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ cho gia chủ khi còn trẻ. Khi về già, ảnh hưởng sẽ nhẹ hơn, chỉ còn là sự xung khắc giữa hai vợ chồng, nhưng lúc đó lại ảnh hưởng nhiều hơn cho con cái. Cho nên bậc cha mẹ không thể coi nhẹ điều này nếu con cái đã đến tuổi trưởng thành.

Toilet không thể ở ngay cung Tình duyên:

Nếu một cái toilet ở ngay góc Tây – Nam của căn nhà hay phòng ngủ của hai vợ chồng gia chủ, thì tình nghĩa giữa hai vợ chồng dần dần sẽ bị nước cuốn trôi đi.

Không nên có kính trong phòng ngủ:

Phòng ngủ của vợ chồng gia chủ không nên có kính, nhất là kính đối diện ngay với giường ngủ. Có kính trong phòng ngủ như có mặt người thứ ba, khiến cho vợ chồng từ chỗ hay bất hòa đến chia tay là chuyện có thể xảy ra.

Không nên đặt giường ngủ của hai vợ chồng ngay dưới một cây xà, mà cây xà này “chia đôi” giường ngủ của hai vợ chồng ngay ở giữa theo chiều dọc. Đó là biểu hiện một sự chia cắt có thể xảy đến trong tương lai nếu không biết cách để hóa giải.

Nếu nhà có dạng hình chữ L và có một cạnh chữ L nằm nhô ra gần đường: thì không nên đặt phòng ngủ của hai vợ chồng ở trong khu vực này. Phòng ngủ đặt tại vị trí này sẽ khiến cho người chồng dễ có những hoàn cảnh đưa đẩy, chẳng hạn vì công việc, vì sự giao tiếp… rồi nảy sinh ra tình cảm riêng tư.

Nếu người chồng là người thích gần gũi với thiên nhiên, thích trồng cây, trồng hoa trong vườn, thì cũng nên nhớ một vài điều cấm kỵ của phong thủy về vấn đề cây cảnh. Người Trung Hoa có câu: “Đông đào, Tây liễu”, có nghĩa là hướng Đông không nên trồng cây đào, hướng Tây không nên trồng cây liễu. Cây đào, cây liễu trồng trong vườn theo hai hướng này làm cho người đàn bà, con gái trong gia đình trở nên có khuynh hướng đa tình, lãng mạn.

Và dù có thích hoa, yêu hoa thì quý ông cũng không nên trồng hoa đào trước ngõ. Hoa đào trước nhà là hình ảnh của người thiếu phụ tựa cửa đợi người tình trong mộng.

Cuối cùng, khu vực ở hướng Đông của căn nhà là vị trí cung Gia đạo, nơi biểu tượng cho tình nghĩa vợ chồng. Ảnh hưởng của cung này mạnh hơn khi gia chủ đã lớn tuổi, lúc đó cung Gia đạo không những ảnh hưởng đến tình nghĩa mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của hai vợ chồng. Hướng Đông thuộc hành Mộc và hợp với màu xanh, màu lục, cho nên khi tác động vào cung Gia đạo để tình nghĩa vợ chồng thêm nồng thắm thì phải lưu ý đến điều này.

Đang tải...

Bình luận