Phong thủy phòng ngủ

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ bạn cần biết

Đang tải...

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của mỗi người sau những giờ làm việc vất vả. Phong thủy phòng ngủ giúp bạn có được giấc ngủ sâu hơn, thư giãn tốt hơn, cơ thể sáng khoái, khỏe mạnh. Cùng boi.vn tìm hiểu những điều cần kiêng kỵ đối với phong thủy phòng ngủ qua bài viết sau nhé.

Không đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

Phòng ngủ kiểu này chủ yếu gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ bạn cần biết

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ bạn cần biết

Không đặt gương đối diện giường ngủ

Trong phong thủy học, gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào, bản chất của gương là chuyển động cho nên không được đặt gương đối diện với giường ngủ của gia đình. Gương làm mất đi không gian nghỉ ngơi tĩnh của bạn, nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

Tốt nhất nên tránh việc đặt gương trong phòng ngủ. Nếu bắt buộc phải để gương trong phòng, bạn nên đặt gương ở hai bên cạnh đầu giường ngủ.

Tránh đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ

Dù bạn có một không gian phòng ngủ đẹp, nhưng không thuận phong thủy thì điều đó cũng mang đến rất nhiều điều phiền phức, tai hại.

Đang tải...

Do đó, lưu ý đầu tiên mà bạn nên nắm rõ đó chính là việc kiêng đặt bếp đối diện phòng ngủ. Lý do bởi khi mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp sẽ khiến vận khí không hanh thông, tiền bạc bị hao hụt. Chắc chắn rằng không một ai muốn bản thân mất đi may mắn cũng như sức khỏe giảm sút bởi điều đơn giản này. Chính vì vậy mà nguyên tắc phong thủy này luôn được mọi người tuân thủ.

Trong thực tế, điều này cũng rất hợp lý, bởi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi. Sự tiếp xúc của mùi bếp, nấu nướng sẽ không tốt cho sức khỏe về lâu dài. Ngoài ra, bếp đối diện với cửa lớn phòng ngủ sẽ dễ xảy ra việc tắt lửa khi có gió to.

Đối với trường hợp bếp đối diện cửa phòng ngủ, phương pháp hóa giải mà bạn có thể áp dụng cho trường hợp này chính là thiết kế rèm, vách ngăn phòng, thiết kế bếp ra hướng khác.

Tìm hiểu thêm tu vi 2019 bản mệnh qua bài viết sau đây nhé.

Kiêng kỵ đặt cửa phòng ngủ đối diện với giường

Đây cũng là trường hợp phổ biến hiện nay, điều này khiến bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tùy thuộc vào cánh của đối diện với từng bộ phận trên cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ ảnh hưởng trục tiếp và để lại hậu quả khác nhau, cụ thể:

– Nếu cửa phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ bạn cần biết

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ bạn cần biết

– Nếu phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.

– Nếu cửa phòng bạn ở với của phòng đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

Nên đặt giường ngủ theo những hướng nào giúp nhuận khí?

Đặt giường ngủ theo hướng Diên niên

Hướng Diên niên hay còn gọi là hướng chính Bắc – Tốt. Hướng này cũng là hướng đẩy mạnh sức khoẻ. Đối với nữ chưa kết hôn hoặc trưởng nữ, hướng này là hướng có thể đạt được mối nhân duyên tốt, đặc biệt là hợp với người cao tuổi hoặc nữ giới sinh sống.

Đặt giường ngủ theo hướng Thiên y

Hướng Thiên y hay còn gọi là hướng Đông Nam – Tốt. Hướng này là nơi sản sinh nuôi dưỡng tinh lực, sức khoẻ, tinh thần. Hướng này là nơi phát nguồn năng lượng, vì vậy được coi là phòng ngủ của gia đình, cực kỳ có hiệu quả về mặt vận mệnh. Người cao tuổi ở theo hướng này sẽ rất tốt.

Đặt giường ngủ theo hướng phục vị

Hướng phụ vị hay còn gọi là hướng chính Nam – Tốt. Hướng này là hướng cửa. Đương nhiên hướng này phải theo quẻ Ly trạch trong Đông tứ trạch, những hướng khác thì áp dụng theo phần trên.

Trên đây là những điều cần kiêng kỵ đối với phong thủy phòng ngủ. Bản mệnh nên tránh những điều này kẻo gặp phải tai họa, suy giảm sức khỏe.

Xem thêm tử vi của 12 cung hoang dao qua bài viết sau đây để xem vận trình cuộc sống, tình duyên, sự nghiệp trong ngày như thế nào nhé.

 

Đang tải...

Bình luận