Phong thủy Phong thủy nhà ở

Những linh vật phong thủy đem lại tài lộc cho tháng cô hồn

Đang tải...

Nếu một ngôi nhà chịu ảnh hưởng xấu của kiến trúc xung quanh hoặc của các phi tinh thì rất cần có linh vật để hóa giải tai ương. Và đó là nhiệm vụ của các linh phật phong thủy trừ tà. Theo quan niệm dân gian xưa, những linh vật phong thủy trong bài viết đều có tác dụng hút tiền tài, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ, trong đó tỳ hưu và thiềm thừ luôn là hai linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc nhiều nhất.

Tỳ hưu

Tỳ Hưu còn được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải, là linh vật nổi tiếng nhất và có tác dụng lớn trong việc chiêu tài tác lộc, đem lại sự may mắn về công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà. Ngoài ra, tỳ hưu cũng còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây ra nhiều điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và cả sự tài vận.

cap-ty-huu-ngoc4

cap-ty-huu-ngoc4

Thiềm thừ (Cóc ba chân)

Cóc 3 chân (Thiềm Thừ) là một linh vật có ba chân, miệng ngậm những đồng tiền vàng, chân đạp lên đống tiền cổ – một biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc.

Linh vật này vốn được dùng trong phong thủy ở những khu vực tốt, giúp tăng cường tài lộc, sự bình an, và may mắn đồng thời giảm đi những rủi ro không tốt đến với gia đình bạn.

Vị trí tốt nhất để đặt con cóc 3 chân chính là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào trong nhà. Cóc cũng có thể đặt nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, hoặc những đồ đạc khác…Lưu ý là không nên đặt cóc đối diện thẳng với cửa chính, cửa sổ.

Tượng Hổ

Tượng hổ được coi là biểu tượng của sự quyền lực, đường công danh thăng tiến, có thể trị được tà ma, giải hạn. Tượng hổ có thể dùng tượng đá hoặc bằng đồng.

Tượng hổ cũng nên đặt bên ngoài vườn, hướng ra phía cổng hoặc đặt trước cổng có đường chạy thẳng vào. Tượng nhỏ thì có thể để bàn, có tác dụng chế sát, và trợ giúp cho việc kinh doanh được thăng tiến. Treo tranh hổ trước cửa mà có hành lang chạy vào sẽ có tác dụng chế sát.

Sư tử

tuong-su-tu

tuong-su-tu

Sư tử trong phong thủy có tác dụng trừ tà khí, sát khí, phù trợ cho sức khỏe, tài lộc cho chính chủ ngôi nhà. Ý nghĩa của nó đối với tài khí chính là ở điểm có thể bài trừ mọi trở ngại về tiền tài, làm cho công việc kinh doanh được tăng trưởng nhanh. Ngày nay, những nơi sử dụng sư tử phong thủy nhiều nhất là ở các cơ quan doanh nghiệp. Thường họ sẽ đặt một đôi sư tử ngay trước cổng lớn đi vào để có thể bài trừ vô số các trở ngại gây ra cho công việc của doanh nghiệp.

Long Quy

Linh vật này là biểu tượng quyền lực tuyệt đỉnh giữa rùa và lân. Nếu trưng bày vật phẩm này trong nhà sẽ có thể hút nhiều tài vận giàu có, tăng thêm thu nhập, thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe, tuổi thọ, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong việc kinh doanh. Linh vật này cũng mang lại nhiều may mắn sung túc ổn định (thay vì những yếu tố bất ngờ xảy ra, Long Quy sẽ giúp từng bước để tiết kiệm, tăng sơ lượng tiền bạc một cách chắc chắn).

Được coi là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý và may mắn. Theo thuật phong thủy, thì cá là biểu tượng chiếm giữ vị trí khá quan trọng, đặc biệt là cá chép, cá rồng và cá vàng (mắt lồi). Cá được đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi vì ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc dồi dào. Các vật phẩm hình cá phong thủy luôn được giới kinh doanh xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tại nhà.

Tượng chó

Chó là loài động vật vốn rất thông minh và trung thành tuyệt đối với con người, Từ ngày xưa thì con người đã thuần được loài chó hoang trở thành vật nuôi và bảo vệ trông giữ trong gia đình. Chó thường được dùng trong việc đi săn bắn, cũng được sử dụng trong việc chăn nuôi gia súc. Sức mạnh, sự nhanh nhẹn cũng như sự thông minh của loài chó đã được con người điều khiển sử dụng vào cả công việc an ninh như: truy tìm tội phạm, bảo vệ an toàn cho gia đinh.

Tượng chó thường được làm bằng đá, Nếu được đặt ở trước cửa cổng và hướng ra ngoài, sẽ có tác dụng trấn an tà ma, mang lại nhiều điều may mắn và tốt lành cho ngôi nhà.

Ngựa

ngua-phong-thuy

ngua-phong-thuy

Ngựa là một trong những con vật rất trung thành với ocn người, không những thế ngựa mà còn là hình ảnh của sự bền bỉ, tính kiên nhẫn. Đặt tượng ngựa trong nhà cũng sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ, làm ăn phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến nhanh trong công việc, sự nghiệp học hành cũng tấn tới. Tượng Ngựa rất thích hợp cho những người hay phải đi công tác xa, hoặc phải bôn ba đây đó. Đây là một vật phẩm không thể thiếu được cho những doanh nhân thường xuyên đi xa.
Bạn nên đặt tượng ngựa theo hướng tây, tây bắc, hoặc đông bắc để tăng cát khí. Ngoài ra bạn cũng có thể bày tượng ngựa trong phòng khách, trên bàn làm việc, bàn học, và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra phái cửa chính hoặc cửa sổ sẽ rẩt đại cát.

Voi

Voi được coi là con vật linh thiêng. Hơn nữa voi là con vật rất to lớn mạnh mẽ, nên bày voi trong nhà thì vận nhà sẽ được bình ổn, người trong nhà làm ăn thuận lợi hơn.

Với voi đồng hoặc đá thì tác dụng chính của nó là hút nhiều tài lộc, nhất là nhà nào mà mở cửa, cửa sổ nhìn thấy ao, hồ, sông, biển thì lại càng có hiệu quả cao hơn. Với voi bằng chất liệu gốm sứ, thường được dùng để hóa giải các cấu trúc nặng nề như dầm nhà, xà nhà đè xuống. Thủy là biểu tượng của tiền của, nếu đặt một con voi đồng hoặc voi đá cỡ vừa trong nhà thì sẽ “hút thủy”, đại tài, tiểu tài sẽ đến, trong nhà luôn luôn có điềm lành. Nếu đặt ở chỗ tài vị thịnh, thì cả nhà được lộc nhiều.

Rồng

tuong-rong

tuong-rong

Nếu trong nhà có trang trí tượng hình rồng sẽ mang đến nguồn một sinh khí mạnh mẽ đến với gia đình. Rồng là con vật rất linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền uy của vũ trụ. Vì vậy, nếu đặt tượng rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ thì sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình, giúp công việc được thuận buồm xuôi gió hơn.

Đang tải...

Theo quan niệm xưa, nên đặt phù điêu rồng hay tượng rồng ở bên trái, bên phải của đại sảnh, phòng khách hay phòng làm việc của gia chủ. Bởi khi bố trí hình tượng rồng như vậy là cách thể hiện quyền uy của người đứng đầu và là điềm tốt lành trong các mối quan hệ ngoại giao, thuận lợi cho việc tương kiến những quý nhân giúp đỡ hay hợp tác, tránh tai tiếng thị phi.

Trâu

Trâu vốn được coi là con vật mang nhiều đức tính như hiền lành, bền bỉ, mạnh mẽ nên nó là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Trong sơ đồ Bát Quái, trâu là quẻ Khôn, chủ về đất đai (Thổ), tức là sự thịnh vượng, bền vững. Trâu bằng bột đá mạ vàng non mang Kim khí rất tốt cho tài lộc, có lợi cho các công việc kinh doanh, bất động sản hoặc đầu tư dài hạn.

hotline-lien-he-mua-hang

Đang tải...

Bình luận