Phong thủy phòng bếp

Những quy tắc phong thủy nhà bếp khiến Tiền vào như nước

Đang tải...

Nhà bếp không chỉ là nơi để cả gia đình cùng nấu những bữa ăn ngon mà ngoài ra nhà bếp còn là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình. Vì vậy mà phong thủy nhà bếp cũng rất quan trọng trong gia đình.Nếu bạn nắm rõ được các nguyên tắc cơ bản sau đây chúng tôi đảm bảo “Tiền vào như nước”.

Hướng nhà bếp

Điều đầu tiên mà chúng ta cần chu ý tới chính là hướng phòng bếp. Hướng nhà bếp lý tưởng nhất chính là phía Đông hướng Đông Nam. Vì đây là hai hành thuộc Mộc trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa  vì vậy ba hành này có thể bổ sung hỗ trợ cho nhau (hành mộc ở giữa sẽ cân bằng cho hành Hỏa và Thủy vốn khắc nhau).

Ảnh minh họa

Không nên đặt ở phía Nam là hành Hỏa, sẽ tương ứng với lửa ở trong bếp. Lửa thêm vào lửa sẽ gây ra hỏa hoạn, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Ngoài ra, dùng không gian giữa nhà làm nhà bếp là điều vô cùng kiêng kỵ, vì giữa nhà là nơi trung tâm, cần được tĩnh lặng và yên ổn, không được ám mùi đồ ăn uống.

Vị trí đặt bếp nấu

Bếp lửa tượng trưng cho sự ấm cúng, gắn kết của các thành viên trong gia đình với nhau chính vì vậy không nên đặt ở giữa nhà bếp, giữa phòng khách hay trước cửa sổ luôn mở.

Nhiều quan niệm cho rằng không nên đặt bếp nấu dưới xà ngang nhà sẽ đè lên “ông bà táo” dẫn đến việc đè nén về sự may mắn, tài lộc.

Ảnh minh họa

Không gian phòng bếp

Theo quan niệm dân gian thì nếu như không gian nhà bếp luôn mở thí sẽ cuốn đi những tài lộc không tốt. Nhưng theo khoa học nếu như không gian phòng bếp luôn kín mít, tối tắm sẽ bị ám những mùi dầu mỡ nấu ăn không tốt cho sức khỏe của con người.

Một không gian phòng bếp thoáng đãng, nhiều ánh sáng sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực cuốn đi những nguồn năng lượng tiêu cực.

Ảnh minh họa

Vòi nước trong phòng bếp

Đang tải...

Cùng song hành với lửa là nước. Nhưng trong phòng bếp quan niệm Thủy khắc Hỏa sẽ làm cho nước và lửa trong nhà bếp luôn xung khắc với nhau. Vậy nên việc đặt vòi nước trong phòng bếp cũng rất quan trọng.

Chúng ta không nên đặt vòi nước quá gần với bếp nấu ăn. Theo quan niệm dân gian nếu để nước với lửa gần nhau sẽ nhấn chìm “ông bà táo” . Ngoài ra cũng không nên để vòi nước đối diện với bếp nấu như vậy sẽ xung khắc giữa Thủy với Hỏa làm cho gia đình không được hòa thuận.

Ảnh minh họa

Với những nguyên tắc cơ bản trên chúng tôi hy vọng các bạn sẽ thiết kế được cho nhà mình phòng bếp hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Xem thêm: Phong thủy nhà bếp

 

Đang tải...

Bình luận