Phong thủy Phong thủy phòng làm việc

Phong thủy cây cảnh bàn làm việc thúc đẩy tài lộc vượng phát quanh năm

Đang tải...

Phong thủy bàn làm việc, chọn cây cảnh nào để bàn làm việc để được tài lộc, vượng phát quanh năm?

Bàn làm việc có lẽ là không gian bạn tiếp xúc nhiều nhất, đặc biệt là đối với dân văn phòng. Vì thế, phong thủy bàn làm việc rất quan trọng, nó có thể mang lại may mắn, thúc đẩy sự nghiệp của bạn thăng tiến, hoặc cũng có thể khiến bạn không ngừng gặp khó khăn, trở ngại trong công việc.

Chính vì vậy, Boi.vn xin chia sẻ những quy tắc phong thủy cây cảnh bàn làm việc để bạn đọc tham khảo:

Cây cảnh bàn làm việc nên chọn cây nhìn tươi tốt, nhiều mầm lộc, tạo cảm giác thăng tiến về tài lộc, công danh. Nên chọn những loại cây có lá to bản, hình tròn, có thể sống được ở những nơi thiếu ánh sáng, tuyệt đối tránh những loại cây có hình dáng xù xì, gai góc hay hình thù quái dị. Vì góc làm việc thường hẹp nên bạn cần lựa loại cây có kích thước nhỏ nhắn và cũng tránh đem lại sự ẩm thấp cho góc làm việc.

phong-thuy-cay-canh-ban-lam-viec-thuc-day-tai-loc-vuong-phat-quanh-nam

– Trồng cây cảnh trong văn phòng, nếu cây có dấu hiệu rụng lá hoặc vàng úa, thì nên tỉa lá khô, héo nhằm mục đích vượng vận phong thủy cây cảnh. Từ đó, thúc đẩy vận khí của văn phòng tốt hơn, hợp tác và kinh doanh thuận lợi.

– Không nên đặt cây ở lối đi lại của mọi người, vì như thế không những gây phiền phức mà còn ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng của cây.

– Nếu phòng làm việc quá bí và thiếu ánh sáng thì không nên đặt cây trong phòng vì như thế sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, khiến cây dần khô héo và chết, ảnh hưởng vận khí tài lộc. Đây là điều đại kỵ trong phong thủy. Vì thế nếu cảm thấy không phù hợp đặt cây trong phòng thì đừng nên miễn cưỡng.

– Cần chú ý chỉnh thể và kết cấu của bàn để phối hợp. Không nên chọn cây quá to để trên bàn, nếu không sẽ tạo cảm giác thế tuyên binh đoạt chủ, làm cho bàn làm việc mất cân bằng.

– Không được đặt chậu cây ở giữa bàn. Thông thường, thực vật nên đặt ở 4 góc của bàn làm việc. Như vậy không những có thể làm đẹp mà còn khiến cho sức sống và sinh khí của cây phát huy hiệu quả tốt nhất.

Đang tải...

Đồng thời, theo tử vi phong thủy, cây đặt ở trước cửa sổ có thể ngăn chặn sát khí xông vào cửa sổ.

* Phong thủy cây cảnh văn phòng hợp với từng bộ phận

– Phòng kế toán – tài chính: Các góc phòng có thể sử dụng những chậu cây phát tài khúc, kim ngân thể hiện sự dồi dào tiền tài tạo niềm hưng phấn, phấn khởi phấn đấu để thu lợi cho cả tổ chức.

– Phòng nhân sự, phòng họp: Sử dụng các loại cây như trúc bách hợp, ngân hậu, bạch mã,… với hy vọng sẽ gặp nhiều điều may mắn, sức khỏe, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

– Phòng sếp: Chọn đúng loại cây phát triển tốt như đại phú gia, đế vương, cây thanh tâm, cây phú quý thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy, thích hợp cho người quản lý, lãnh đạo trong một tổ chức.

– Quầy lễ tân: Nên đặt những chậu cây cảnh mang lại tài vận như kim phát tài, cây kim ngân hoặc phát tài gốc tại những góc, cạnh vách ngăn, tường.

Đang tải...

Bình luận