Phong thủy

Phong thủy ngày tiết Lập Thu

Đang tải...

Lập Thu là những ngày thời tiết đặc thù, tiết trời luôn hanh khô, mát mẻ, dễ chịu, bầu trời cao và trong xanh, không cảm thấy nóng bức như mùa hè, đây cũng là một khoảng thời gian mà âm dương luân phiên nhau, đối với vạn vật cây cỏ, đây được coi là thời gian mẫn cảm nhiều nhất.

Lập Thu là tiết khí thứ 13 trong số 24 tiết khí, Tiết Lập Thu năm nay được bắt đầu từ ngày 8 tháng 8, tức là ngày 6 tháng 7 Âm lịch, ngày Nhâm Tuất, Tài Thần ở chính Tây.

Mùa thu lại là mùa mà thời tiết rất hanh khô nên vạn vật đều xơ xác tiêu điều, ở thời xưa, các phạm nhân khi bị phạm tội chặt đầu thì thường tiến hành chém trong tiết mùa thu này, bởi vậy cho nên mùa thu có lượng âm khí khá là vượng. Không những vậy, trong tháng 7 cô hồn này, nhất là vào ngày rằm tháng 7 thì âm khí lại đạt tới mức cực thịnh.

Người xưa từng có câu “Nhất Diệp Tri Thu”, ngày Lập Thu là thời âm dương luân phiên với gian, nên chúng ta cần phải chú ý nhiều hơn.

phong-thuy-cho-thang-co-hon

phong-thuy-cho-thang-co-hon

1. Tế bái ước nguyện

Từ xa xưa, khi tiến hành làm lễ cảm tạ trời đất và tổ tiên, người ra đều chọn ra ngày lành tháng tốt, để cầu cho vụ mùa bội thu, để mưa thuận gió hòa. Những người mà mệnh không bị tương xung thì có thể lên chùa làm lễ thắp hương trong những ngày này. Tuy nhiên, hãy nhớ kỹ một điều rằng, mỗi người chỉ nên có một ước nguyện thôi.

Đang tải...

2. Vượng vận đào hoa

Những người nào chưa kết hôn thì có thể đi du lịch tới các vùng đất ở hướng Tây để được vượng vận đào hoa cho chính bản thân mình nhé, hoặc là ở hướng Tây Bắc của phòng ngủ, đặt một cốc nước, như vậy cũng sẽ có tác dụng thúc đẩy cho vận mệnh đào hoa hơn. Còn với những người đã kết hôn rồi hoặc đã tìm thấy một nửa của đời mình rồi thì có thể đặt một sợi dây ước nguyện dưới gối nằm hoặc những vật biểu tượng cho một tình yêu bền vững.

3. Giấy đỏ

Vượng vận thì yếu tố đầu tiên là sức khỏe phải thật tốt. Vậy nên, trong ngày Lập Thu bạn có thể dùng giấy màu đỏ và ở trên đó có viết chữ “Kim nhật Lập Thu, bách bệnh giai hưu” – có nghĩa là “Hôm nay Lập Thu, bách bệnh tiêu tan” rồi dán lên trên tường, điều này cũng sẽ khiến cho tinh thần của bạn cảm thấy sảng khoái và phấn chấn nhiều hơn, bệnh tật cũng tự nhiên được đẩy lùi.

4. Chọn phương vị tốt, tránh phương vị xấu

Trong tiết Lập Thu, bạn hãy nên tiến hành dọn dẹp, bài trí lại nhà cửa hoặc động thổ, tuy nhiên, bạn nên tránh hướng chính Đông. Nếu như cửa ra vào ở hướng chính Đông thì bạn nên treo dây đồng tiền ngũ đế hoặc lục đế để hóa giải hướng xấu.

Ngoài việc bạn phải chú ý đến hướng Tây Nam trong tiết Lập Thu thì bước vào tháng 7 cô hồn này, bạn cũng nên chú ý đến cả hướng Tây, bởi tháng 7 là tháng Thân, tính dương rất cao, ngũ hành Kim, Kim được tượng trưng cho sự bất biến nên sẽ tương xung với tiết khí. Vì vậy, mà bạn cũng không nên tác động tới hướng Tây, vì đây là hướng kỵ, nếu phạm phải sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

5. Cẩn thận khi sinh hoạt vợ chồng

vong_tay_da_thuy_tinh_nui_lua_tron_olic_10ly -3-_result_result-16033106585203

vong_tay_da_thuy_tinh_nui_lua_tron_olic_10ly -3-_result_result-16033106585203

Đeo vòng tay đá Núi Lửa giúp đem lại tiền tài, danh vọng và quyền lực cho những người sử dụng chúng.

 

Trong ngày Lập Thu nên tránh chuyện sinh hoạt chăn gối vợ chồng, nếu không sẽ dễ dàng xuất hiện những tư tình không được như ý muốn, cảm giác rất khó chịu bởi vì tiết Lập Thu, dương khí sẽ suy yếu dần, âm khí cũng tăng cao, sẽ làm tổn thương đến dương khí khiến cho vận thế bị hao tổn nhiều. Trong những ngày này, cũng có những chỗ bạn không nên tiếp xúc với nước nếu không sẽ gặp nhiều điều bất lợi. Bạn có thể dùng một số vật phẩm phong thủy trừ tà để tránh sát vượng tài.

6. Tránh cảm xúc bi thương

Tinh thần của con người cũng chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, vậy cho nên, trong những ngày này người ta cũng thường có cảm giác nhớ nhung, kiệm lời, ít có cảm xúc… Bạn cần phải giữ cho tinh thần luôn luôn bình tĩnh, nếu không phổi khí cũng sẽ bị tổn thương bởi mùa thu mang ngũ hành Kim, phổi cũng là ngũ hành Kim.

hotline-mua-hang

Đang tải...

Bình luận