Phong thủy Phong thủy phòng làm việc

Phong thủy vị trí máy tính thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến

Đang tải...

Máy tính là đồ vật không thể thiếu đối với dân văn phòng. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu đặt máy tính ở những vị trí thích hợp sẽ đem lại nhiều may mắn trong công việc, giúp chủ nhân gặt hái được nhiều thành công.

phong-thuy-vi-tri-may-tinh-thuc-day-su-nghiep-thang-tien

Theo phong thủy, máy vi tính thuộc “Hỏa”, còn chuột của máy vi tính tượng trưng cho “tử Thủy” vì vậy người có ngũ hành khuyết Thủy thì nên dùng chuột máy tính có đèn màu xanh lam, còn người nào có ngũ hành khuyết Hỏa thì dùng chuột máy tính có đèn màu đỏ. Như vậy, mới tăng cường được vận khí của mỗi người.

Ngoài ra, máy vi tính cũng không nên đặt chính diện với hướng vượng vị của văn phòng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và vận quý nhân của mỗi nhân viên.

Do máy vi tính thuộc Hỏa nên xung quanh máy tính không nên đặt những đồ vật như tranh sơn thủy, những vật có hình lượn sóng hoặc tàu thuyền. Bởi nếu kết hợp như vậy sẽ tạo thành Thủy Hỏa tương khắc, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng máy vi tính.

Nếu diện tích văn phòng quá nhỏ hẹp, thì không nên dùng màn hình máy tính quá to, nếu không sẽ tạo sự mất cân xứng trong bố cục không gian văn phòng, sẽ ảnh hưởng gián tiếp tới các mối quan hệ gia đình, bạn bè, xã hội của người sử dụng máy vi tính.

Theo tử vi phong thủy, cần tuyệt đối tránh để mặt sau máy vi tính chính diện với nơi có người, vì bức xạ máy vi tính mạnh nhất là ở phía sau, tiếp đó là phần hai bên cạnh máy. Còn bức xạ của màn hình lại là nhỏ nhất.

Thông thường , cứ làm việc một giờ đồng hồ bên máy vi tính thì cần thư giãn khoảng 10 phút. Chú ý bảo vệ thị lực, cần thường xuyên nhìn ra xa, tập các động tác bảo vệ mắt, đảm bảo ngủ đủ giấc. Ngoài ra nên đặt thêm những thiết bị bảo hộ nhằm làm giảm bức xạ của máy vi tính.

Đang tải...

Bên cạnh máy vi tính nên đặt một số loại cây xanh như lô hội, xương rồng kim hổ, cỏ mẫu tử để làm giảm ảnh hưởng của tia bức xạ máy vi tính. Sau khi dùng máy vi tính, thì nên rửa mặt như vậy mới đảm bảo sức khỏe để làm việc được hiệu quả.

Đang tải...

Bình luận