Phong thủy Phong thủy nhà ở

Trường khí tốt hợp phong thủy cho cửa sổ

Đang tải...

Cửa sổ, tương tự cửa chính, cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà. Nó không chỉ mang đến sự thông thoáng, vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn là một trong những yếu tố phong thủy cần chú ý.

Sử dụng phong thủy cửa sổ để đón trường khí tốt vào nhà. Hít thở nhiều không khí trong lành mới có được thế vận tốt.

Phong thủy quả thực huyền bí, đặc biệt là khi tính toán Loan đầu và Lý khí.

Loan đầu là trường phái phong thủy coi trọng những yếu tố phong thủy có thể nhìn thấy được bằng mắt bao gồm bố cục, hình thù, vị trí.

Lý khí là trường phái phong thủy coi trọng các yếu tố phong thủy liên quan đến phi tinh, niên vận, Ngũ hành, tượng số.

Loan đầu khá đơn giản, là kiến thức nhập môn, Lý khí là tượng số, không học không dùng được. Vì thế rất ít người dùng Lý khí để xem phong thủy, người ta thường chỉ dùng Loan đầu. Rất nhiều sách nhập môn cũng bắt tay từ Loan đầu, sách thuộc các giai đoạn tiếp theo tất phải bàn đến Lý khí.

Nhưng nói cho cùng, những gì thấy được bằng mắt, những gì phải tính toán đều để đi đến một chân lý chung, một bí mật tiềm ẩn.

Đang tải...

Bí mật này, chính là tầng oxy đang nằm ở đâu?

cua-so-phong.

cua-so-phong.

Được gọi là khí trường tốt, đất quý phong thủy quyết định ở chỗ mảnh đất này có tầng oxy tốt hay không.

Con người trong cuộc sống cạnh tranh khốc liệt đầu óc ai tỉnh táo thì nắm bắt được vận tốt, đầu óc ai không tỉnh táo thì chớp phải vận xui xẻo. Vì thế hôm nay bạn gặp vận tốt, có nghĩa bạn đã hấp thu được Ngũ hành thích hợp với vũ trụ, khiến cho tim, gan, lá lách, phổi, thận đại diện cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ ở vào trạng thái tốt. Lại có được tầng oxy tốt giúp ngũ tạng ở vị trí cường vượng, đầu óc con người cực kỳ tỉnh táo, đó được gọi là gặp vận tốt.

Ngay bây giờ bạn hãy hít một hơi thật sâu, nếu khí này trong lành thì bạn đã có vận tốt rồi. Nhưng bi kịch của con người nằm ở chỗ mình có hít được không khí trong lành hay không đôi lúc chỉ bản thân mình cũng không thể biết được.

Một cuộc điều tra y học đã phát hiện ra rằng, 46% số người không hề biết mình bị nghẹt mũi. Họ đã quen với việc dùng nửa mũi để hít thở. Rất nhiều người bị cảm mà không rõ, trong tình trạng nửa bệnh nửa mệt mỏi, họ cho rằng sức khỏe của mình có vấn để. Thực tế là hiện nay không ít người đang sống cùng với bệnh tật mà không hề hay biết.

Sử dụng Loan đầu thì Phong thủy chú trọng đến “hình”, vì “hình” có thể sinh ra “khí”, “khí” ở đây chỉ khí trường. Loan đầu là trường phái phong thủy phân tích về hình thể vị trí bao gồm núi sông trên mặt đất, các vặt thể kiến trúc trong xã hội hiện đại. Loan đầu là phong thủy mà mắt thường có thể quan sát được.

Lý khí là phong thủy bàn đến những yếu tố vô hình, là sự phân tích phương hướng và thời gian vô hình của phong thủy. Trái đất không ngừng chuyển động, cả trái đất và cả vũ trụ mỗi ngày, mỗi năm đều không ngừng biến động, khiến cho mỗi thời điểm khác nhau lại có phương vị phong thủy khác nhau. Loại học vấn căn cứ vào sự thay đổi của thời gian để lựa chọn phương vị phong thủy chính là nội dung cơ bản của Lý khí.

Cửa sổ sẽ tạo ra trường khí tốt nếu thường được mở và bên ngoài điểm xuyến cây cảnh màu xanh dễ đón vận khí tốt

Cửa sổ cũng như cửa chính đều có thể hấp thu được ánh nắng mặt trời và không khí vào nhà, muốn trong nhà có đủ khí oxy, đồng thời để hình thành nên một khí trường tốt thì phải thường xuyên mở cửa sổ thông gió. Cây xanh xung quanh cửa có thể làm cho hiệu quả thông gió, trao đổi khí càng rõ rệt. Vì thế, thường xuyên mở cửa sổ, đồng thời trồng cây xanh xung quanh là một lựa chọn tối ưu để tạo nên phong thủy tốt.

Người thường xuyên sống trong bầu oxy thiên nhiên này đầu óc luôn tỉnh táo, dễ dàng gặp vận tốt.

Đặc điểm lớn nhất của đại đa số ngôi nhà được gọi là có phong thủy hung, đó là do chủ nhà không mở cửa sổ, mở sai cửa sổ hoặc chất đống các đồ vật lặt vặt trong nhà, không khí không lưu thông chính là phong thủy xấu. Mảnh đất có phong thủy tốt ngoài yêu cầu không khí lưu thông thì không khí còn có một loại “hương thơm” mà khó có thể dùng ngôn từ để miêu tả được, cảm giác nó mang lại là đông ấm hè mát, khí oxy có đủ trong khí trường. Đó chính là điều kiện tiên quyết.

Cây cảnh có thể nhờ quá trình quang hợp mà ảnh hưởng tốt đến chất lượng của không khí nhưng không phải loại cây nào cũng có thể hấp thu khí cacbon và khí bẩn để sản sinh ra một lượng lớn khí oxy. Về cơ bản những loại cây có lá lớn đều có chức năng này. Điều trên đã giải thích vì sao thầy phong thủy đều nói những loài cây có lá lớn như lòng bàn tay là cây chiêu tài, mà cây lá thưa thớt thì gọi là lọt tài.

Dòng nước trong veo cũng có thể làm sạch được không khí. Dòng nước bẩn có thể làm ô nhiễm môi trường. Nước trong thì chiêu tài chiêu vận tốt, nguyên lý thực sự rất đơn giản. Vì thế hít một luồng khí trong lành, tránh sự mẫn cảm của mũi, mở cửa sổ nhiều hơn để đón gió Nam, trồng nhiều hơn các cây có lá to, bạn đã nắm vững được phong thủy, tài phú và còn có cả sức khỏe. Lý luận phong thủy này quả thật giản đơn và thuận tự nhiên!

Vì thế, mở cửa sổ có ý nghĩa khá quan trọng trong phong thủy học. Nơi có phong thủy tốt, bất luận là bạn mở cửa sổ lớn thì không thể hút gió lớn và bụi bặm đến được.

Kiểm tra xem lượng oxy của một phòng có đủ hay không, điều này có liên quan đến việc cửa sổ có hút gió lớn và nhiều bụi đen không.

Bí mật tạo trường khí tốt để đón vận tốt là: Thiết kế cửa sổ lớn để cho khí oxy lưu chuyển hài hòa, không tạo gió xoáy, cũng không hứng bụi từ bên ngoài vào trong nhà. Đây là tri thức đơn gian nhất của phong thủy học.

Phân tích trên có gợi mở cho bạn về việc mở cửa sổ trong nhà mình sao cho thật hợp lý hay không?

Hãy nhanh chóng bắt tay thực hiện!

Mối quan hệ giữa ngũ hành và các cơ quan chính trong cơ thể

ngu-hanh-va-cac-co-quan-chinh

ngu-hanh-va-cac-co-quan-chinh

Đang tải...

Bình luận