Tâm linh huyền bí

Tức giận chế ngự được sẽ vạn sự tốt lành

Tử vi năm 2020
Đang tải...

Trên cuộc đời này, có lúc bạn vui nhưng cũng khó tránh khỏi có rất nhiều trường hợp khiến bản thân mình tức giận, hay bộc lộ cảm xúc tiêu cực. Những cãi vã, tranh chấp và hờn giận, rồi đối kháng lẫn nhau nhiều vô kể. Vì suy cho đến cùng thì dẫu sống trong tập thể nhưng con người vẫn là loài cá thể, có sự tự tôn tinh thần cao nhất. Nhưng cũng chính vì điều đó nên mới dẫn tới những sai lầm, và kết oán măc nghiệp mà không biết.

Phật đã dạy từ bi và từ tâm chính là dạy cách biết buông bỏ tức giận. Tức giận sinh bất bình, bất bình sinh tâm ác, tâm ác sinh lại sinh hành động ác, hành động ác sinh ác nghiệp. Và khi nghiệp ác chất chồng, thì lòng người không yên ổn, quả báo đến muộn, nhưng nhất định sẽ đến.

Đang tải...
tuc-gian-che-ngu-duoc-se-van-su-tot-lanh

tuc-gian-che-ngu-duoc-se-van-su-tot-lanh

Chế ngự được nóng giận, vạn sự tốt lành

Người nếu chỉ biết tức giận với người khác mà không biết nhìn nhận lại bản thân chính là kẻ ngu muội. Bởi không chịu nhân lỗi chính là sai lầm nối tiếp những sai lầm. Người có trí tuệ không phải là người luôn đúng mà là người biết mình đúng ở đâu và chưa đúng ở đâu để sửa chữa, từ đó trau dồi cho cái đúng càng ngày càng nhiều lên, được mọi người công nhận, nể trọng và yêu quý.
Người biết nhận lỗi chính là người có chí tiến thủ, khi biết nhận lỗi chỉ có được chứ không có mất. Được sự khiêm tốn, được sự hiểu biết, và được sự nho nhã. Còn bằng không sẽ mất nhiều còn chẳng được gì. Mất kiến thức, mất tình cảm, mất sự tôn trọng, và mất cả phúc báo. Biết nhận lỗi cũng là một phẩm chất tốt và cũng là một loại tu hành.
Sự tức giận không chỉ hại tới phúc mà còn hại tới thân. Người mà trong lòng ngập tràn nghi kị, ghét bỏ, lên gân lên cốt thì không tìm được bình an trong đời, không biết đâu là hạnh phúc chân chính, càng không có được phút giây ngơi nghỉ thảnh thơi. Cũng chính vì thế mà làm hại chính bản thân mình và sinh bệnh.
Người vô ưu thì trường thọ, người so đo thì chết sớm, tức giận không những chẳng được gì lại tổn quá nhiều phú thọ. Vậy chẳng phải là cuộc kinh doanh lỗ nhất trên đời hay sao? Bạn hỏi Phật ngày nào tốt nhất? Phật trả lời, ngày tốt nhất trên đời là ngày được bình an.

Đang tải...

Bình luận