Xem tử vi

Tượng thiên can trong cuộc sống thường ngày

Đang tải...

Tượng thiên can trong cuộc sống thường ngày giúp 12 con giáp có những cái nhìn nhận khách quan hơn, Mộc tượng trưng cho chức năng của gan mật, cũng tượng trưng cho tay chân và lông tóc.

Tượng thiên can trong cuộc sống thường ngày.

Tượng thiên can trong cuộc sống thường ngày.

GIÁP MỘC

Tất cả các vật bằng gỗ đều tượng trưng cho Giáp Mộc, các vật này nếu làm từ gỗ cây càng to, càng cao thì tính chất càng cường tráng, càng vượng khí GIÁP Mộc. Cây long huyết thường trồng làm cảnh cũng thuộc Mộc. Trúc khai vận không cần dựa dẫm, nên cũng thuộc Giáp Mộc Quần áo màu xanh cũng tượng trưng cho Giáp Mộc

Tất cả những chữ có liên quan tới chữ Giáp đều tượng trưng cho Giáp Mộc. Giả dụ lưu niên là Giáp Thân, những chữ trùng với bản thân được gọi là phạm Thái tuế, vì vậy chữ Giáp phạm Thái Tuế, chữ Thân cũng phạm Thái Tuế. Khi năm Giáp Thân đến, sẽ bị lũ khỉ gây rối loạn.

Giáp cũng tượng trưng cho con cua, người xưa nếu muốn thi cử khoa giáp thành công, sẽ bày một loài sinh vật có vỏ để tượng trưng cho khoa giáp, vì vỏ trong tiếng Hán là Giáp. Giáp cũng tượng trưng cho bọ cánh cứng, gián. Người cần Giáp Mộc nên ăn cua, nhưng nếu như bạn kỵ Mộc thì không nên ăn.

GIÁP Mộc còn đại diện cho tính cách cương trực, có ý thức kỷ luật

ẤT MỘC

Tất cả những thực vật dây leo, cây cỏ có tính chất mềm yếu đều thuộc về Ất Mộc; hoa, cỏ, giấy sách vở, tạp chí… cũng đều là Ất Mộc. Trong Phong thủy học, sao Tam Bích thuộc Mộc tượng trưng cho kiện tụng thị phi. Giả dụ phía đông trong lưu niên phạm Tam Bích, bạn lại chất đống các loại tạp chí ở phía đông, khiến phương đông Mộc quá nhiều nên phạm kiện tụng thị phi, thủ phạm chính là đống tạp chí đó. Vì vậy mọi người không nên coi nhẹ giá sách trong nhà, đó có thể chính là nguồn gốc gây ra rắc rối thị phi.

Về các bộ phận trên cơ thể, Mộc tượng trưng cho chức năng của gan mật, cũng tượng trưng cho tay chân và lông tóc.

ẤT Mộc còn đại diện cho tính cách cẩn thận & cố chấp

BÍNH HỎA
Bính Hỏa là Hỏa của mặt trời, người cần Hỏa rất thích mặt trời. Mặt trời bao gồm mặt trời thật và bóng đèn. Giả dụ bạn kỵ Hỏa, khi đi ra ngoài tốt nhất nên mang theo kính râm; nhưng nếu như bạn cần Hỏa, đừng nên mang kính đen, nếu không sẽ che chấn mất Bính Hỏa vốn dĩ có thể giúp bạn hành vận. Có một số người thích phơi nắng, một số người lại rất sợ nắng, cũng là do nguyên nhân này.

BÍNH Hỏa phù hợp với các buổi tiệc tùng, quan hệ xã giao, nhưng cũng dễ bị hiểu lầm là thích phóng đại, hiếu danh

ĐINH HỎA

Đinh Hỏa là chỉ ánh sáng và nhiệt được tạo ra bởi nguồn năng lượng; lửa bếp, ti vi, lò sưởi, chăn điện, nến, bóng đèn… đều thuộc Đinh Hỏa. Hai Hỏa Bính Đinh cũng tượng trưng cho phần đầu, mắt, tim và máu.

ĐINH Hỏa có tính cách bên ngoài trầm tĩnh, bên trong sôi nổi.

MẬU THỔ

Mậu Thổ là đá, đất khô hoặc đất dày phì nhiêu, có thể ngăn cản được lũ. Người Bát tự cần Mậu Thổ có thể đặt trong nhà các đổ vật làm bằng đá, hoặc trụ pha lê. Không phải ai cũng thích hợp để bày pha lê trong nhà, đặc biệt là những người kỵ Thổ không nên bày pha lê.

MẬU Thổ có nghĩa là coi trọng bề ngoài, giỏi giao thiệp, có năng lực xã giao, nhưng cũng dễ bị mất chính kiến mà thường chìm lẫn trong số đông.

KỶ THỔ

Kỷ Thổ tượng trưng cho đất vườn, thuận lợi cho việc trồng trọt, cũng tượng trưng cho da. Người cần Thổ có thể làm các nghề làm đẹp, giảm béo, trang điểm, xông hơi…, những ngành nghề này đều có liên quan tới chữ Kỷ. Mậu Kỷ nhị Thổ tượng trưng cho chức năng dạ dày của con người.

KỶ Thổ tính cánh chi tiết, cẩn thận, làm việc có trật tự đầu đuôi, nhưng ít độ lượng.

CANH KIM

Sắt thép, dao kiếm, khoáng sản, tủ lạnh, đồng hồ treo tường, dao dĩa, kìm bấm móng tay… đều thuộc Canh Kim. Bỏ kìm bấm móng tay trong túi áo, sưu tầm đao kiếm, tức là đã tích trữ được một lượng lớn Canh Kim. Điều cần lưu ý là bệnh ngoài da thường có liên quan tới “Kim”.

CANH Kim có tài về về văn học và làm kinh tế rất tốt.

TÂN KIM

Tất cả vàng bạc châu báu, ngọc châu, đá quý, vàng cám, đồ trang sức đều thuộc Tân Kim. Bạn mang một tấm thẻ kim loại tặng cho người khác, tức là đã mang Tân Kim tặng cho đối phương. Tân Kim cũng tượng trưng cho chức năng của phổi.

TÂN Kim có khả năng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành mọi việc lớn, đồng thời cũng có nghĩa là ngoan cố.

NHÂM THỦY

Nhâm Thủy là Thủy ở biển cả, sông suối, thác nước trong thiên nhiên đều là Nhâm Thủy.

NHÂM Thủy mang tính khoan dung, hào phóng, có khả năng đùm bọc nhưng ngược lại cũng có tính ỷ lại hoặc chậm chạp, không lo lắng.

QUÝ THỦY

Đang tải...

Quý Thủy là Thủy ấm áp, là thủy có thể khống chế được, như Thủy trong bể cá, ao hồ, bể nước. Hai Thủy Nhâm Quý tượng trưng cho chức năng của ruột và chức năng bài tiết, Quý Thủy cũng tượng trưng cho tử cung của phụ nữ.

QUÝ Thủy mang tính chính trực, cần mẫn, dù gặp hoàn cảnh khó khăn cũng cố gắng mở đường thoát khỏi.

Đang tải...

Bình luận