Xem ngày tốt xấu

Xem ngày tốt dâng hương lễ Phật thuận lợi đủ đường

Đang tải...

Xem ngày tốt để cầu phúc, thắp hương bái Phật những ngày này sẽ đại cát đại lợi, rất tốt đối với những người muốn cầu may mắn, bình an và hướng về sự lành. 

xem-ngay-tot-dang-huong-le-phat-thuan-loi-du-duong

Trong dân gian có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc xem ngày hoàng đạo để chọn được ngày đẹp, giờ đẹp là rất quan trọng. Tuy nhiên tùy tính chất công việc mà ta lựa chọn ngày cho phù hợp nếu gấp gáp không chọn được ngày tốt thì nên chọn ngày gần đó không xấu lắm hoặc nếu không chọn được ngày tốt thì nên chọn giờ tốt, còn không thì hãy chọn hướng tốt để khởi sự.

Tránh các ngày Nguyệt Kỵ: Đó là những ngày mồng 5, 14, 23 trong tất cả các tháng. Vì tổng các số trong 3 ngày này đều là 5. Mà số 5 vốn tượng trưng cho ngôi sao Ngũ Hoàng hành Thổ ở trung cung, đây là sao xấu, rất tối kỵ cho mọi việc.

Tránh những ngày Tam Nương: bao gồm các ngày Thượng tuần: mùng 3, mùng 7; Trung tuần: ngày 13, 18 và Hạ tuần: ngày 22 và 27.

Ngoài những ngày trên thì mùng 1, ngày Rằm hàng tháng bất luận là ngày gì đều là ngày đại cát để dâng hương bái Phật.

Những yếu tố làm cơ sở để chọn được ngày tốt:

– Những ngày có hàng Can sinh hàng Chi (Đại Cát): những ngày này có vai trò rất quan trọng khi tiến hành các việc lớn, đó là: Bính Tuất, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Sửu, Giáp Ngọ, Mậu Thân, Canh Tý, Nhâm Dần, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Quý Mão và Bính Thìn.

– Những ngày có hàng Chi sinh hàng Can (Tiểu Cát): tuy không bằng Can sinh chi những cũng là ngày tốt, đó là:  Bính Dần, Giáp Tý, Đinh Mão, Tân Mùi, Nhâm Thân, Canh Thìn, Tân Sửu, Quý Dậu, Canh Tuất, Tân Hợi, Nhâm Tý và Mậu Ngọ.

Trên đây chỉ là một số phương pháp thông dụng để chọn được ngày tốt xấu làm các việc lớn như động thổ, cưới hỏi… Việc tính toán, xem để chọn được ngày tốt còn dựa trên rất nhiều yếu tố khác nữa.

Đang tải...

Đang tải...

Bình luận