12 Con giáp - Coi bói tử vi mười hai con giáp

12 Con giáp và quan niệm về tính cách con người

Đang tải...

Boi.vn chia sẻ tính tính cách của con người tưng ứng với 12 Con giáp. Tam hợp của 12 con giáp hoàn toàn tương ứng với 4 thuộc tính của cung hoàng đạo. Tứ hành xung của 12 con giáp cũng hoàng toàn ứng với 3 yếu tố Thống Lĩnh-Ổn Định-Thay Đổi

1.Tuổi Tý :

Tý tương ứng với sao Aquarius (Bảo Bình) là người nhanh nhẹn, tò mò, lạc quan và gần gũi con người . Chuột là giống vật thích nghi với mọi hoàn cảnh .

Sự nghiệp: người mang tuổi Tý sống thận trọng tỉ mỉ , nhưng luôn luôn xứng đáng với vị trí công tác và tình huống cần xử lý. Tuy vẻ bề ngoài bình tĩnh và nghiêm túc nhưng người tuổi Tý luôn có trái tim sôi nổi, luôn hướng về hành động .

Tình cảm: là người trung thực, chung thuỷ với chồng (vợ) và các con. Trong tình cảm dễ bị xúc động rối loạn khi gặp nỗi đau về tình cảm.

Tài chính: người tuổi tý tiêu tiền không cần tính toán.

Hợp: tuổi Tý hợp với tuổi Sửu(nên kết duyên hoặc làm ăn hoặc làm bạn thân, tuổi Tý hợp tuổi Thìn về công danh nên kết hợp làm ăn. Tuổi Tý và tuổi Tuất kính trọng lẫn nhau.

tinh-cach-12-con-giap

Tính cách con người qua 12 con giáp

2.Tuổi Sửu

Sửu tương ứng với sao Capricornus (Ma Kết). Người mang tuổi Sửu sống tự tin trong mọi hoàn cảnh.

Tính cách: kiên định, thực tiễn, làm chủ bản thân, tự khép mình vào kỷ luật thép, không cơ hội và khuất mình. Trung thực thích giao du rộng rãi nhưng chỉ trong mối quan hệ đứng đắn và bền chặt, nhưng có nhược điểm là khó tự diễn đạt những tình cảm sâu kín và thích số cô đơn trọng danh dự hơn là yêu một người chưa tương xứng với mình.

Người tuổi Sửu lao động cần cù, làm ra tiền nhưng sống cần kiệm, tìm mọi cách để được cuộc sống an toàn, thanh thản .Ẩn mình sau bề ngoài khiêm nhường , nhưng không để ai nịnh bợ đánh lừa. Nhược điểm duy nhất, không thua thiệt ai bao giờ.

Hợp: tuổi Sửu hợp tuổi Tý hợp nên kết duyên hoặc hùn vốn làm ăn hoặc làm bạn thân chia sẻ tâm tư tình cảm. Tuổi Sửu hợp với tuổi Mão về công danh nên hợp tác làm ăn. Tuổi Sửu và tuổi Tị: một câu chuyện tình thơ mộng. Tuổi Sửu và Dậu : cùng lao động. Tuổi Sửu và Hợi : chung sống hoà bình

3.Tuổi Dần

Dần tương ứng với sao Sagittaries(Nhân Mã). Theo đường Hoàng Đạo, Dần tượng trưng cho đối nghịch. Người tuổi Dần mạnh mẽ nhưng luôn thận trọng, thích tranh đấu, ghét những tật xấu, dám lao mình vào những công việc đầy rủi ro để thử thách bản lĩnh. Người tuổi Dần được những người khác yêu mê say nhưng ngược lại cũng bị ghét cay ghét đắng.

Tình cảm: người tuổi Dần không kìm hãm được tình cảm nửa vời. Tính tình lãng mạng, nhiệt huyết trong tình yêu, dao động giữa tính thiếu chung thuỷ và tính độc lập . Cũng chỉ vì bản chất hấp dẫn quá nhiệt tình .

Hợp: tuổi Dần và tuổi Mão :bổ sung cho nhau. Tuổi Dần và tuổi Ngọ: cùng thích độc lập. Tuổi Dần và  tuổi Dậu: cùng nhau lao vào chuyện phiêu lưu.  Tuổi Dần và tuổi Tuất: chọn tính diệu hiền. Tuổi Dần và  tuổi Hợi: hỗ trợ cho nhau.

4.Tuổi Mão

Mão tương ứng với sao Scorpius (Hổ Cáp).

Tính cách: những người tuổi Mão tính tình hiền diệu, thận trọng, cân bằng, ẩn sau bề ngoài bình thản . Nhiều khi dối lừa, bản chất ích kỷ, coi mình đứng trên người khác. Lối sống cầu kỳ, xa hoa nhưng lại không phấn đấu để đạt mục tiêu vì ít đấu tranh, không thích làm một mình .

Sở thích: tuổi Mão rất thích các đồ vật trang trọng tinh tế, yêu nghệ thuật, thích đọc sách và nghiên cứu.

Tình yêu: trong tình yêu hạnh phúc thường kín đáo. Khi yêu ai thích có quan hệ bình yên. Đa tình thích được chiều chuộng.

Hợp: tuổi Mão hợp tuổi Tý, Mùi, Tuất, Hợi.

5.Tuổi Thìn

Thìn tương ứng với Libra (Thiên Bình)

Người tuổi Thìn có cuộc sống độc đáo: xuất sắc, hấp dẫn, duyên dáng. Họ rất giỏi nhìn nhận về thời trang, có đầu óc sáng tạo, nhiệt tình, dám lao mình vào những đề án lớn. Tự xét mình có tầm vóc lớn và có cá tính mạnh. Với thuật chiêm tinh Trung Hoa , người tuổi Thìn được coi là người ban ơn và đem lại điều tốt lành cho người khác (Rồng là biểu tượng của hoàng đế Trung Hoa).

Tình yêu: người tuổi Thìn bao giờ cũng phải tìm được nguyên nhân để tự bảo vệ mình, tìm được quần chúng để ủng hộ và giúp đỡ. Người tuổi Thìn chung thuỷ với người mình yêu.

Hợp: tuổi Thìn hợp với tuổi Tý, Dần, Tỵ, Thân.

6.Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ tương ứng với sao Virgo (Xữ Nữ).

Người tuổi Tỵ có nghệ thuật tìm được chỗ đứng và thời điểm đúng lúc, đúng thời…Dựa vào linh cảm, tìm cách tiêu năng lượng tối thiểu , nhưng lại đạt kết quả tối đa. Người tuổi Tỵ có tính biết tính toán, sáng suốt, kiên định, biết kìm mình và dấu diếm tình cảm thực của bản thân .

Người tuổi Tỵ mê tiền tài, sự thanh lịch, sân khấu, âm nhạc và đồ quý hiếm. Là người có đầu óc thẩm mỹ, nên đòi hỏi cuộc sống bao giờ cũng phải tuyệt vời nhất.

Tình yêu: người tuổi Tỵ có nhiều đòi hỏi cao trong tình yêu , nên rất thận trọng và tạo trước cho mình lối thoát an toàn.

Hợp: tuổi Tỵ hợp với các con vật trong vòng Hoàng Đạo  ngoại trừ tuổi Dần, Ngọ và Hợi vì tương khắc.

Đang tải...

 

 

7.Tuổi Ngọ

Ngọ tương ứng với sao Leo(Sư Tử)

Người tuổi Ngọ vốn hay bồn chồn, cúi đầu lao mình trước gió bão và chỉ hạnh phúc khi thấy mình có tự do. Có tính xã giao, dễ giao du với mọi người nhưng vẫn giữ tính độc lập, thích tìm cuộc sống dễ chịu, dễ dàng có nhiều thay đổi và những chuyến đi. Trong lao động, biết thả sức và chịu đựng gian khổ, không nề nà vượt qua mọi khó khăn nhưng không biết thích sống khép mình hay bị giam hãm. Không ai đóng cương được người tuổi Ngọ, kể cả trong tình yêu. Nhiệt tình, đam mê sống hết mình và dao động giữa ham muốn mê say và tính ích kỷ.

Hợp: tuổi Ngọ hợp tuổi Dần, Mùi, Dậu, Tuất.

 

 

8.Tuổi Mùi 

Mùi ứng với sao Cancer(Cự Giải)

Người tuổi Mùi thiên về tình cảm và mơ mộng , là đấu tranh mang tính Aâm dịu hiền nhất trong Hoàng Đạo Trung Hoa. Người tuổi Mùi luôn cần những lời khuyên, cần chỗ dựa, không thể sống một mình, người tuổi Mùi có tính thẩm mỹ, ưa các đồ vật đẹp, mỹ thuật, sống chung thuỷ gắn bó với những người hay đồ vật, trốn tránh hiện thực gây phiền luỵ tới đời sống riêng . Trong lao động, dao động giữa tính cần mẫn thông minh và tính lười biếng, vì ghép khép mình vào kỷ luật và cơ chế máy móc. Sống tình cảm nhưng yếu đuối , khó khăn khi chọn lựa về người thương nhưng sẵn sàng xả thân cho người mình yêu.

Hợp: tuổi Mùi hợp tuổi Mão, Ngọ, Tị, Hợi.

 

 

9.Tuổi Thân

Thân tương ứng với sao Gemini(Song Tử).

Người tuổi Thân nhanh nhẹn, láu lỉnh, khôn ngoan, là bậc thầy trong nghệ thuật ứng xử . Họ biết chọn lời chọn ý, chọn sáng kiến, biết tập trung trí tuệ vào những đề án, kể cả những đề án có nhiều rủi ro nhất . Có tài thuyết phục và lấy lòng người , nhưng tuổi thân luôn luôn năng động lao mình vào nhiều đề án cùng một lúc . Họ ưa tiếp xúc gặp gỡ, khám phá, không chịu cô đơn và nghỉ ngơi buồn chán, cả về phương diện sự nghiệp và tình cảm.

Hợp: tuổi Thân hợp với những tuổi Tý, Thìn, Ngọ, Tuất giúp.

 

10.Tuổi Dậu

Dậu tương ứng với sao Taurus(Kim Ngưu)

Khi gà trống gáy, không phải cho người khác mà cho chính bản thân……Tư cách mạnh, tự tin (ít nhất cũng là vẻ bề ngoài), cao thượng trong công việc và tình yêu ,trung thực trong quan hệ, người tuổi Dậu ghét lời nói dối, tính thụ động và nhàm chán trong công tác và sống với trật tự trên dưới nghiêm minh. Chỉ có trật tự như thế người tuổi Dậu mới phát huy được năng lực lao động, nhưng vẫn giữ được tính độc lập và làm việc nhưng không quên vui chơi giải trí.

Tình yêu: ưa được người khác ngắm mình, khen ngợi để khẳng định tính hào hoa phong nhã, ưa các chuyện phiêu lưu tình ái . Biết yêu và chiều người khác nhưng cũng biết tự chiều mình.

Hợp: tuổi Dậu hợp với những tuổi Thìn, Tỵ, Mùi, Hợi.

 

 

11.Tuổi Tuất

Tuất tương xứng với sao Aries(Bạch Dương)

Có tính cảnh giác cao , nên người tuổi Tuất biết bảo vệ cho người mình yêu ….. tới mức có thể làm mờ cả nhân các người khác. Trung thành , âu yếm, nhưng cũng buồn lặng và bi quan, nhất là khi sống cô đơn – trạng huống mà người tuổi Tuất khó chịu đựng hơn cả.

Tình yêu: người tuổi Tuất luôn bị tình cảm ghen tuông hành hạ, vì cảm thấy người ta yêu mình chưa đủ. Tình cảm trách nhiệm là động lực sống, lao động . Không bị từ chối những trách nhiệm dù khó khăn nhất, ngược lại chấp nhận một cách nhiệt tình.

Công việc: người tuổi Tuất không thích làm công việc dở dang, nửa vời.

Hợp: tuổi Tuất hợp với những tuổi Tý, Dần, Ngọ, Hợi.

 

12.Tuổi Hợi

Hợi tương xứng với sao Picses(Song Ngư)

Người tuổi Hợi là người có tư tưởng thực tiễn và duy vật. Ưa vui chơi hội hè, thích ăn ngon, mặc đẹp và chuộng các chuyện về tình cảm và yêu đương , nhưng thực chất lại là người có lý tưỡng.

Nhược điểm chính : tính bướng bỉnh ương nghạnh đôi khi dẫn họ vào con đường xấu, làm cho họ sau này hối hận, nhưng đã quá muộn.

Trong lao động, có tính làm cho người khác tin tưởng, luôn luôn tìm mọi cách làm vừa lòng người khác.

Tình yêu: là người có tình cảm, ưa được vuốt ve chiều chuộng, lời nói dịu dàng và coi tổ ấm gia đình là hạnh phúc cao nhất.

Hợp: tuổi Hợi hợp với những tuổi Mão, Ngọ, Mùi, Tuất.

Đang tải...

Bình luận