Phong thủy

6 điều kiêng kỵ của tài vị trong phong thủy cần nhớ

Đang tải...

Cùng tìm hiểu 6 điều kiêng kỵ theo phong thủy của tài vị để có những cách sắp xếp hợp lý hơn cho căn nhà của bạn.

Tài vị kỵ với bị áp chế

Trong phong thủy, tài vị bị áp chế là tuyệt đối không thích hợp. Nếu như mang những vật dụng có trọng lượng nặng như tủ, tủ sách hoặc tủ đựng linh kiện… áp chế ở tài vị, như vậy sẽ gây tổn hại và không có lợi cho tài vận của ngôi nhà.

Đang tải...

Tài vị kỵ với nước

Có nhiều gia đình đặt bể cá ở tài vị, thực ra làm như vậy sẽ không thích hợp vì như thế chẳng khác gì mang thần tài mà đẩy xuống bể nước. Tài vị kỵ với nước, vì thế không thích hợp đặt những loài thực vật phải dùng nhiều ở đây.

6-dieu-kieng-ky-cua-tai-vi-trong-phong-thuy-can-nho

6-dieu-kieng-ky-cua-tai-vi-trong-phong-thuy-can-nho

Tài vị kỵ với khoảng trống

Phía sau tài vị thích hợp có một bức tường kiên cố, bời vì điều này tượng trưng cho một chỗ dựa vững chắc, như vậy mới có thể tích trữ được luồng khí tốt. Trái lại, nếu phía sau tài vị là cửa sổ bằng kính trong suốt thì không những sẽ khó tích trưc được của cải, mà còn để lọt những luồng khí tốt lành ra ngoài và sẽ khiến cho gia đình luôn bị mất lộc.

Tài vị kỵ với xung xạ

Phong thủy học kỵ nhất với xung xạ góc nhọn, vì thế gần tài vị không nên có goc nhọn, để tránh ảnh hưởng tới tài vận.

Tài vị kỵ với những chỗ không sạch sẽ.

Nếu như phòng tắm và nhà vệ sinh đặt ở tài vị hoặc những thứ không sạch sẽ đặt ở tài vị, điều này sẽ làm ô nhiễm và tổn hại tới tài vị, làm cho tài vận bị kém đi không thể thu nạp được của cải vào nhà và trái lại còn bị hao tiền tốn của.

Tài vị kỵ với những chỗ tối.

Tài vị thích hợp với những nơi sáng sủa, kỵ với những chỗ tối. Bởi vì những chỗ sáng luôn làm cho mọi vật trở nên tươi sáng, còn những chỗ tối sẽ khiến cho mọi vật trở nên cằn cỗi, tài vận luôn bị kìm hãm. Biện pháp hóa giải nếu phạm về điều này là phải dùng ánh sáng của đàn. Làm cho khu vực tài vị nhiều ánh sáng hơn.

 

Đang tải...

Bình luận