Phong thủy Phong thủy nhà ở

Bài trí cầu thang hợp phong thủy

Đang tải...

Trong mỗi ngôi nhà ( không kể nhà 1 tầng ) thì gậm cầu thang là vị trí mà người ta thường phải băn khoăn không biết nên bài trí thế nào cho đẹp, tiện nghi mà lại hợp phong thủy. Việc sắp xếp này cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào việc phần cầu thang đó, dài ngắn, rộng hẹp ra sao.

Việc tận dụng tốt những vị trí đó vừa mang lại lợi ích sử dụng, lại vừa mang lại lợi ích phong thủy cho ngôi nhà.

  1. Bài trí gậm cầu thang hợp phong thủy.

Những lựa chọn thường thấy để tận dụng cho  vị trí “gậm” cầu thang thường thấy là :

Đang tải...

– Nhà vệ sinh

– Bàn đọc sách

– Giá sách

– Bài trí tiểu cảnh : bể cá, câu cối

– Vị trí đẹp để làm kho chứa đồ nhỏ

bai-tri-gam-cau-thang-hop-phong-thuy

bai-tri-gam-cau-thang-hop-phong-thuy

Thường trong mỗi ngôi nhà hiện đại đều có phần gậm cầu thang là phần diện tích có thể tận dụng, tuy nhiên tận dụng vào việc gì lại còn tùy vào diện tích của gầm cầu thang đó. Có thể sử dụng làm nhà vệ sinh, bởi vị trí nhà vệ sinh thường được đặt ở vị trí kém hơn trong ngôi nhà nên đặt nhà vệ sinh dưới gậm cầu thang là lựa chọn hợp lý vừa làm cho ngôi nhà thêm tiện ích tăng được mục đích sử dụng, che lấp đi phần bỏ trống không cần thiết cho ngôi nhà.

Để cho gậm cầu thang không còn là góc chết, các kiến trúc sư cũng thường thiết kế thêm khu vực đọc sách hay phần tiểu cảnh ở vị trí đó, vừa tăng thêm thẩm mỹ, vừa làm cho ngôi nhà thêm tươi mới. Việc bày trí bể cá, hay tiểu cảnh vườn, hòn non bộ, còn tùy thuộc vào tuổi của gia chủ để bài trí cho phù hợp.

  1. Những góc chết khách quan

Trên thực tế, có rất nhiều chỗ, nhiều nơi, “góc chết” góc xấu được hình thành bởi lý do khách quan chứ không thuộc về các vấn đề thiết kế, thi công của bản thân công trình. Đó có thể là một chiếc cột điện án ngữ ngay mặt tiền, một mặt sườn nhà hàng xóm không thẩm mỹ chiếu sang sân hay khoảng không gian trống có điểm nhìn của nhà ta. Nghiên cứu trên điều kiện và tình hình cụ thể, ta có thể làm đẹp bằng những giải pháp chủ động để che chắn cái xấu, tuy rằng đôi lúc có thể hơi tốn kém!

trang-tri-cot-nha

Tận dụng cột nhà làm nơi trang trí, treo tranh, ảnh

Có những góc chết trong ngôi nhà là do quá trình thi công tự nhiên lại có ngay cái cột giữa nhà hay có một cái góc khép tối tăm giữa nhà bạn và nhà hàng xóm. Những lúc như vậy giải pháp tốt nhất là biến cột nhà thành một cột trang trí treo tranh ảnh, hay những tác phẩm nghệ thuật để làm tăng thẩm mỹ. Hãy lắp một bóng đèn tại nơi góc khép tối của căn phòng nhắm làm cho căn phòng thêm sáng sủa, tăng vận khí.

Đang tải...

Bình luận