Giải mã giấc mơ

Bạn không thể nhớ chi tiết giấc mơ đã từng mơ

Đang tải...

Tại sao có giấc mơ mà bạn vừa trải qua xong đã không thể nào nhớ nổi được nội dung và tất nhiên sẽ không thể kể lại chi tiết cho dù mình biết rõ vừa mơ thấy điều gì. Hãy cùng xem giải mã giấc mơ khám phá về điều bí ẩn này nhé!

Chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua tình trạng không thể nhớ nổi điều gì về giấc mơ của mình cho dù trong mơ, rõ ràng bạn nhớ từng chi tiết một, nhưng cư khi mở mắt ra là bạn lại không thể nào nhớ nổi mình vừa trải qua giấc mơ gì? Dù trong tiềm thức vẫn luôn cố gắng để ghi nhớ lấy chúng. Các nhà khoa học đã đưa ra lời giải thích cho hiện tượng này, đó là nó có liên quan tới vấn đề sinh hóa của cơ thể. Nếu như bạn muốn cải thiện tình trạng này, có thể hãy thử một số cách sau:

Đang tải...
khong-nho-chi-tiet-giac-mo

khong-nho-chi-tiet-giac-mo

– Trước khi lên giường đi ngủ, hãy nhắc bản thân”Tôi muốn ghi nhớ kỹ giấc mơ này”.

– Để trên giường một cuốn sổ nhỏ và chiếc bút để có thể kịp thời ghi lại chi tiết giấc mơ ngya khi tỉnh dậy.

– Nếu bạn chợt choàng tỉnh giấc giữa đêm, hãy viết ngay giấc mơ đó ra. Vì nếu bạn cố chờ đến sáng, rất có thể bạn sẽ không còn nhớ được chi tiết nào nữa.

– Trước khi thức giấc vào buổi sáng, tốt nhất nên tập trung hồi tưởng lại giấc mơ và viết chúng lên giấy.
Cho dù bạn chỉ nhớ được vài đoạn bập bõm, thì cũng đừng quên ghi lại chúng vì tất cả những chi tiết dù chưa được trọn vẹn ấy vẫn có tác dụng giúp bạn tái hiện giấc mơ dễ dàng hơn.

Giải mã giấc mơ thấy giấc mơ tái hiện

Một cơn mơ có thể đã từng nhiều lần xuất hiện trong giấc ngủ của bạn? Loại giấc mơ này cũng rất phổ biến, có thể hiểu đây là một dạng của ác mộng và khiến bạn nhớ khá rõ ràng và lâu dài.Bạn nghĩ rằng những giấc mơ ấy giống hệt nhau, nhưng thực ra nó chỉ giống nhau về 1 vài điểm ở hoàn cảnh, môi trường còn có nhiều chi tiết khác đã có sự thay đổi. Chẳng hạn, bạn thấy mình bị đuổi bắt rất ráo riết, nhưng nếu nhớ kĩ lại một chút, bạn sẽ thấy những người đang đuổi theo bạn là khác nhau. Chứng tỏ trong cuộc sống thực, có thể vì bạn đang cố gắng trốn tránh một điều gì đó và vẫn chưa tìm ra cách gì giải quyết vấn đề, nên giấc mơ là phản ánh đúng tâm trạng này, chúng sẽ được lặp lại cho tới khi bạn đối mặt được với vấn đề mới kết thúc.

Đang tải...

Bình luận