Phong thủy phòng ngủ

Cách bài trí phong thủy phòng ngủ giúp nạp khí, sinh lực dồi dào

Đang tải...

Bài trí phong thủy phòng ngủ đúng cách giúp gia chủ gia tăng sinh lực, nạp khí chiêu tài. Cùng boi.vn tìm hiểu vấn đề được nhiều người quan tâm này nhé.

Vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ được xem là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi người sau những giờ làm việc mệt nhọc. Nhiều người vô cùng coi trọng phong thủy nhà ở do đây là nơi giúp họ lấy lại nguồn sinh lực mới. Về mặt phong thủy thì nói phải đảm bảo sự lưu thông tốt về các luồn khí, tạo cảm giác thoải mái. Tránh các vị trí có âm thanh ồn ào từ tivi phòng khác, đường đi gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe con người.

Đang tải...
Cách bài trí phong thủy phòng ngủ giúp nạp khí, sinh lực dồi dào

Cách bài trí phong thủy phòng ngủ giúp nạp khí, sinh lực dồi dào

Không nên thiết kế phòng ngủ phía trên hoặc đối diện khu vực bếp lò, phòng vệ sinh hay bàn thờ. Đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng đầy đủ vào ban ngày và có thể giảm được cường độ ánh sáng, khí lưu thông quá nhiều vào đêm.

Phương pháp bài trí giường ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy, việc dựa vào bản mệnh gia chủ để thiết kế phòng ngủ cũng như hướng kê giường ngủ là công đoạn quan trọng tạo nên sự thịnh vượng cho nhà cửa. Do đó, khi kê giường ngủ bạn nên chú ý đến cung mệnh của mình và chọn hướng kê gường ngủ cho thích hợp.

Những người thuộc mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Còn đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ thù hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Cách bài trí phong thủy phòng ngủ giúp nạp khí, sinh lực dồi dào

Cách bài trí phong thủy phòng ngủ giúp nạp khí, sinh lực dồi dào

Gia chủ nên sắp xếp giường ngủ ở vị trí giữa phòng, sao cho hai bên đều có khoảng trống. Đầu giường kê vào tường, nó sẽ tạo được sự hài hòa trong không gian và theo phong thủy, giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực.

Tránh đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ. Theo phong thủy, đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, giấc ngủ không được sâu.

Đầu giường kê dựa vào tường sẽ mang đến sự thoải mái, cân bằng khi ngủ. Nên tránh đặt giường cách xa tường hoặc ngay dưới cửa sổ, bởi trong phong thủy, đầu giường kê gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của bạn dễ thoát ra ngoài và khó ngủ sâu.

Cùng theo dõi tử vi 2019 bản mệnh qua bài viết để xem trong năm bạn gặp phải những vận hạn gì.

Bài trí đồ vật trong phòng ngủ

Dù  bạn vẫn còn độc thân, đã lập gia đình, mọi đồ vật trong phòng vẫn nên đi theo cặp, ví dụ như hai chiếc gối, hai kệ đầu giường, thậm chí cả hai đèn đọc sách. Trong phong thủy, điều này rất quan trọng để thể hiện tính cân bằng và sự hòa hợp nhất định.

Bạn nên di chuyển bàn làm việc và TV ra khỏi phòng ngủ để căn phòng thật sự trở thành nơi nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, phần đông chúng ta chỉ có không gian hạn chế, vì vậy, nếu căn phòng của bạn có TV hoặc bàn làm việc, bạn nên bố trí chúng tại vị trí tránh xa chiếc giường ngủ càng nhiều càng tốt để không cản trở nguồn năng lượng tích cực của giường ngủ. Nếu có thể, bạn nên phủ một chiếc khăn hoặc chăn trên TV hoặc bàn làm việc, hoặc thậm chí là bao bọc nó bằng chiếc tủ gấp kiểu Nhật để tạo thêm nhiều không gian hơn.

Màu sắc đồ vật trong phòng ngủ

Đồ vật như tủ quần đồ dùng cá nhân, hay tủ treo quần áo, bàn trang trí, bàn trang điểm … cần sử dụng những loại có thiết kế đơn giản, màu sắc ấm áp, những chi tiết này sẽ tạo ra cảm giác thân thiện, ấm cúng và thoải mái, tránh sử dụng những đồ vật có thiết kế quái lạ, mang những hình thù dữ tợn gây ra cảm giác bất an, ám ảnh, và điều quan trọng là cần đặt chúng theo cung vị tốt như đã nói ở trên.

Ngoài việc kê, đặt giường ngủ, tủ, bàn trang điểm hay những đồ vật trong phòng ngủ theo phong thủy, thì điều quan trọng không kém đó chính là màu sắc cần phải phù hợp với bản mệnh của người sử dụng. Như những người thuộc mệnh Mộc thì nên sử dụng tông màu xanh, giúp tăng sinh khí tốt, cơ thể được nạp đầy năng lượng, giúp thoải mái, tăng tài lộc.

Trên đây là những phương pháp bài trí phong thủy phòng ngủ giúp chiêu tài nạp khí cho gia chủ dồi dào sinh lực. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây giải đáp được thắc mắc của bạn đọc.

Mời bạn đọc thêm bài viết về tử vi của 12 cung hoang dao.

Đang tải...

Bình luận