Tâm linh huyền bí

Chỉ ghi nhớ những điều tốt đẹp để phúc khí nhiều hơn

Đang tải...

Đã từng có câu nói rằng

“Mọi người đều có những điều làm ta phải trách móc vì đơn giản: Người tốt làm cho ta ngây thơ và cả tin còn người xấu làm cho ta đau đớn, thất vọng và đa nghi, người tồi tệ nhất cho ta sự chán nản và người tuyệt vời nhất cho ta niềm tiếc nuối và ghen tị..”
Trong cuộc sống hiện tại, có lẽ mỗi người trong chúng ta đều từng mắc phải cùng một tật xấu, đó là mặc dù người khác đối với chúng ta có tới mười điểm tốt và chỉ có một điểm không tốt thì mười điểm tốt kia cũng đều bị chúng ta gạt bỏ toàn bộ chỉ trong nháy mắt mà thôi.
Chúng ta thường có xu hướng nhớ kỹ khuyết điểm và sai lầm của người khác dù chúng rất nhỏ bé, nhớ kỹ những lúc người khác ngạo mạn, xem thường chúng ta…rồi ấm ức. Vì thế, chúng ta sẽ càng nhìn thấy ở họ chứa đầy sự xấu xa, càng nhìn thì lại càng thấy người này đã không thể chấp nhận nổi, không thể nói lý được nữa rồi!

Đang tải...
chi-ghi-nho-nhung-dieu-tot-dep-de-phuc-khi-nhieu-hon

chi-ghi-nho-nhung-dieu-tot-dep-de-phuc-khi-nhieu-hon

Nhưng có một điều mà chúng ta lại thường quên mất rằng, người khác chính là chiếc gương của mình! Khi nhìn vào “chiếc gương” với nét mặt như thế nào thì từ trong gương sẽ phản xạ lại hình ảnh như thế ấy. Một khi bạn nở nụ cười tươi rạng rỡ nhìn vào “chiếc gương” thì hình ảnh mà bạn nhận được là một gương mặt rạng rỡ, tươi vui. Còn nếu bạn dùng nét mặc giận dữ, chau mày, trừng mắt nhìn vào “chiếc gương” thì hình ảnh mà bạn nhận lại sao có thể không phải là gương mặt “không vừa ý” ấy được?
Khuyết điểm của người khác vốn chỉ rất nhỏ nhưng khi lọt vào mắt của chúng ta thì nó lại được phóng đại lên rất nhiều lần. Vì thế mà chúng ta xem người này giống như “cái gai” trong mắt mình, “cái giằm” trong xương. Nhất định phải rút ra trước thì mới có thể vui được!
Kỳ thực, suy cho cùng, nhớ những sai lầm của người khác không chỉ khiến khoảng cách giữa bạn với người ấy xa hơn mà còn là tự làm hại bản thân mình!
Nhớ kỹ điểm tốt của người khác, khoan dung với khuyết điểm của họ thì sau một thời gian trong con mắt chúng ta sẽ đầy ắp những điểm tốt của họ!
Nhớ kỹ điểm tốt của người khác trong lòng, sẽ khiến thế giới này trở nên tốt đẹp vô cùng!
Nhớ kỹ điểm tốt của người khác, bạn sẽ càng có thêm được những người bạn trong cuộc đời!
Nhớ kỹ điểm tốt của người khác, phóng đại điểm tốt của họ thì quan hệ giữa con người với con người sẽ trở nên càng thêm hòa thuận, ấm áp!
Nhớ kỹ điểm tốt của người khác, gia đình bạn nhất định sẽ vui vẻ, hòa thuận và hạnh phúc hơn nhiều lần, sẽ càng có nhiều tiếng hoan hô và những nụ cười rạng rỡ!
Nhớ kỹ điểm tốt của người khác, có được một tấm lòng biết ơn mọi người sẽ có kết quả khác xa so với việc luôn nhớ đến khuyết điểm của họ!
Luôn nhớ kỹ ưu điểm, điểm tốt của người thân, bạn bè, người vô tình qua đường mỉm cười với bạn, trong lòng luôn thầm biết ơn thì bạn chính là người hạnh phúc nhất trên thế giới này rồi!
Nhớ kỹ điểm tốt của người khác, khoan dung tha thứ lỗi lầm của người khác, ấy cũng chính là người có phúc khí, sẽ được phúc báo trong cuộc đời!

Đang tải...

Bình luận