Tâm linh huyền bí

Cô gái có dung mạo xấu xí được hưởng phúc báo bất ngờ

Đang tải...

Từ xa xưa con người đã tin vào sự tồn tại của Thần Phật, và họ cũng tin rằng làm việc thiện, phù hợp với thiên lý thì sẽ được Thần Phật ban phúc.
Cùng trải nghiệm câu chuyện có thật dưới đây được cổ nhân ghi lại trong cuốn “Tùy Trà Chí Quái “

Vào triều đại nhà Thanh, tại một vùng nông thôn nọ có một cô gái từ khi sinh ra đã bị sứt môi bẩm sinh. Cũng chính bởi khuyết điểm này mà mặc dù cô gái đã đến tuổi cập kê nhưng vẫn không có chàng trai nào để ý.

Mặc dù khuôn mặt của cô gái có chút dị tật bẩm sinh nhưng cô lại có một tính cách vô cùng hiền lành và hiếu thuận. Hàng ngày cô luôn tận sức hiếu thuận với mẹ cha, làm tất cả mọi việc để giúp đỡ cho ch mẹ của mình dù có mệt mỏi hay khó khăn cũng không một lời than thở. Lòng hiếu thảo ấy được người dân khắp nơi trong vùng biết đến.

Đang tải...
co-gai-co-dung-mao-xau-xi-duoc-huong-phuc-bao-bat-ngo

co-gai-co-dung-mao-xau-xi-duoc-huong-phuc-bao-bat-ngo

Một hôm, trên đường đi ra ruộng để đưa cơm cho cha, cô gái gặp một bà lão mà trước đây cô chưa từng gặp bao giờ. Bà lão nhìn cô gái một hồi rồi nói : ” Cháu quả là một cô gái tốt bụng và hiếu thảo, nếu như không bị sứt môi thì cháu còn là một cô gái vô cùng xinh đẹp nữa !”.

Cô gái nghe xong câu nói của bà lão liền dịu dàng nói: “Từ khi cha mẹ sinh ra là cháu đã bị như vậy rồi, nào phải cha mẹ cháu muốn như vậy đâu? Dù thế nào, cháu cũng luôn biết ơn cha mẹ đã ban cho mình thân thể này!”.

Bà lão lại nói: “Ta có thể giúp cháu chữa khỏi, chỉ là không biết cháu có đồng ý không?”.

Cô gái hiền từ liền hỏi bà lão về cách trị liệu. Bà lão lấy một lát bánh mỳ rất nhỏ trong chiếc giỏ tre đeo bên mình ra và nhẹ nhàng đắp lên môi cô gái, sau đó dùng chính nước bọt của mình xoa lên một lớp và nói: “Cháu chỉ cần đợi ba ngày là chỗ sứt môi sẽ khỏi. Nhưng phải nhớ rằng, trong ba ngày đó cháu không được cười!”.

Cô gái nghe xong lời căn dặn của bà lão, thì cúi đầu tạ ơn rồi bước đi. Vừa quay người bước đi, cô gái quay đầu lại thì đã không thấy bà lão ấy đâu nữa.

Cô gái đột nhiên bừng tỉnh ngộ, hiểu ra rằng, bà lão mà cô vừa gặp ấy chính là một Bồ Tát biến hóa mà thành. Trong ba ngày sau đó, cô gái luôn ghi nhớ lời căn dặn của bà lão. Đến này thứ tư, khi mở lớp bánh mỳ ra, cô gái vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ khi thấy đôi môi của mình đã trở nên xinh xắn, không còn bị dị tật nữa. Hơn nữa, làn da của cô cũng trở nên trắng hồng giống như được thoa lên một lớp phấn vậy. Cô gái như được tái sinh, trở thành một thôn nữ vô cùng xinh đẹp.

Dân làng sau khi biết chuyện cô gái được bà lão hóa phép chữa khỏi dị tật bẩm sinh, ai nấy đều vô cùng vui mừng. Bởi vì họ tin rằng, cô gái có tấm lòng lương thiện, hiếu thảo với cha mẹ như vậy chắc chắn sẽ được Thần Tiên che chở và ban phúc.

Câu chuyện tuy ngắn nhưng nói rõ với con người chúng ta hôm nay rằng, Thần linh là thực sự tồn tại và rất coi trọng đạo đức con người. Vậy nên, nếu chúng ta thành tâm thành ý làm một người tốt theo ý chỉ của Thần linh, thì chắc chắn sẽ được hưởng phúc báo và được Thần linh che chở.

Đang tải...

Bình luận