Tâm linh huyền bí

Chọn bạn mà chơi tránh xa 4 kiểu người này

Đang tải...

Chọn bạn mà chơi và tránh xa 4 kiểu người dưới đây nếu không muốn mình dần trở nên như họ, hoặc bị họ làm cho ảnh hưởng xấu.

Đang tải...

1. Những người hay oán giận và phẫn nộ.

Người mà lúc nào cũng than thở và oán trách ố phận, hay oán trách người khác nhìn bất cứ đâu cũng cảm thấy không thuận mắt, làm việc gì cũng cảm thấy không vừa ý chính bởi vậy luôn luôn gặp khủng hoảng và dễ dàng phản đối mọi việc. Những người như vậy sẽ không nhìn thấy mặt tích cực và lạc quan của vẫn để, họ sẽ chỉ chăm chăm soi xét tới những điều tiêu cực, những điều xấu ca và những khổ đau xui rủi mà thôi.
Nếu gần gũi kiểu người này quá lâu bạn sẽ bị nhiễm những năng lượng xấu và cái cách nhìn đời u ám của họ. Từ cái nhìn tiêu cực đó sẽ dẫn tới những suy nghĩ tiêu cực, rồi hành động tiêu cực, lộ trình không sẽ không quá xa đâu.

chon-ban-ma-choi-tranh-xa-4-kieu-nguoi-nay

chon-ban-ma-choi-tranh-xa-4-kieu-nguoi-nay

2. Người quá đề cao cái “tôi”

Phật đã dạy, làm người phải tự chủ và có bản ngã, điều đó là tốt. Tuy nhiên, biến mình trở thành trung tâm của vũ trụ, lúc nào cũng tự phụ, rồi đề cao bản thân, coi thường những người xung quanh thì quả không ổn chút nào. Bất luận là đề cập đến vấn đề gì họ cũng thao thao bất tuyệt rồi phô diễn năng lực bản thân, áp đảo người khác, chen lấn với người khác để nói.
Sự tự tin khác với tự kiêu, gần gũi với người tự tin bạn sẽ cảm thấy được khích lệ và có thêm mục tiêu, thế nhưng khi ở gần những người tự kiêu bạn chỉ thấy bản thân kém cỏi và nhỏ bé so với họ. Kẻ mạnh là kẻ biết nâng người khác lên bằng đôi vai của mình, chứ không phải người giẫm đạp lên người khác để tiến lên.

3. Người có tính cách thâm hiểm

Kẻ nguy hiểm nhất không phải kẻ ác, mà chính là kẻ có dã tâm. Người có tính cách thâm hiểm, sẽ luôn có tính toán trong lòng, luôn mưu đồ việc không đoan chính, đó là loại người không nên tiếp xúc. Vì sao vậy ? Bời khi ở gần những người này biết đâu chính bản thân mình lại bị hãm hại lúc nào không hay. Vì biết đâu, họ lại lôi kéo, lừa lọc mình vào những chuyện bất chính. Sông tuy sâu nhưng còn nhìn thấy đáy, lòng người tuy nông mà khó lường.

4. Kẻ giả vờ trợ giúp nhưng lại mưu hại người khác

Những người giả tạo, ngụy quân tử chính là kiểu người không nên kết giao. Bởi vì sự dối trá đội lốt chính nghĩa, kẻ thủ đoạn toan tính bên ngoài sự lương thiện chính là kẻ nguy hiểm nhất. Cũng vì thế mà những người dạng này ẩn nấp rất kĩ, khó nhìn ra lòng dạ thật của họ.
Hãy sống thật tĩnh tâm và ngay thẳng, giản đơn, để kẻ xấu không thể lợi dụng, người tốt muốn kết giao thì tự khắc 4 kiểu người trên sẽ không thể hiện diện trong cuộc sống của bạn.

Đang tải...

Bình luận