Xem tướng - Coi tướng - xem tướng số

Hướng dẫn xem tướng tai tổng quát

Đang tải...

Phúc lộc, tính cách, khả năng hiểu biết, tầm nhìn… của một con người được thể hiện rõ nét qua tướng của đôi tai. Cùng xem tướng tai theo các tiêu chí về hình dạng, kích thước, hay vị trí của đôi tai để biết thêm điều đó.

1.Tướng dái tai phúc lộc

Dái tai chính là phần thịt mềm phía dưới tai ( phần thường đeo hoa tai ) Đây chính là phần thể hiện phúc lộc trong cuộc sống của một con người.

Những người có dái tai dày dặn lại được hưởng nhiều phúc lộc, tính tình của họ cũng rất trung hậu, thành thực, biết tiếp thu ý kiến đóng góp của mọi người xung quanh để sửa đổi, hoàn thiện bản thân. Hơn nữa, họ cũng được nhiều người giúp đỡ trong cuộc sống và sự nghiệp nên sẽ tránh được những rắc rối, phiền toái không đáng có. Những người này cũng không cần lo lắng nhiều đến chuyện tiền bạc, có thể ung dung an hưởng tuổi già.

Xem bói thấy nếu ngược lại những người không có dái tai thường không được hưởng phúc lộc, phải dựa hoàn toàn vào sức lực cũng như sự phấn đấu của mình để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ không có quý nhân phù trợ, không biết cách “đi đường tắt” và cũng không dễ dàng tiếp thu ý kiến góp ý của người khác nên thường phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Họ thường không biết cách giữ tiền nên cần lên kế hoạch cụ thể, chi tiêu cho cuộc sống trong tương lai nếu không muốn phải chịu cảnh nghèo khổ trong những năm cuối đời.

huong-dan-xem-tuong-tai-tong-quat

Cách xem tướng tai tổng quát

2. Vị trí của tai

Tử vi 2016 cho rằng khi xem tướng vị trí của đôi tai là căn cứ vào phán đoán độ cao thấp của tai so với đôi mắt. Trong Nhân tướng học vị trí cao thấp của tai cũng có những tiêu chuẩn nhất định.

– Tai cao : Tức điểm cao nhất trên vành tai cao hơn so với mắt. Những người sở hữu đôi tai cao thường được đánh giá là hộc rộng, hiểu nhiều: sức học cũng như khả năng sáng tạo đều vượt trội. Hơn nữa, những người này ngay từ khi còn nhỏ đã được gia đình bồi dưỡng, giáo dục rất chu đáo, lại được nhiều quý nhân giúp đỡ nên thường sẽ thành công, thành danh từ rất sớm. Họ cũng dễ dàng có được địa vị xã hội và thanh danh tương xứng mà những người khác nếu muốn được như họ có khi phải phấn đấu cả cuộc đời.

– Tai thấp : tức điểm cao nhất trên vành tai thấp hơn mắt. Những người sở hữu đôi tai thấp thường có những đặc điểm ngược lại. Họ ít hiểu biết hờn và khả năng học tập cũng vậy.Thủa nhỏ họ ít khi nhận được sự bồi dưỡng, giáo dục chu đáo từ gia đình, và cũng không có quý nhân phù trợ. Nếu muốn thành danh phải thật sự cố gắng. Họ thiếu lý tưỏng, ít phấn đấu, và thường có xu hướng an phận với những gì đã có. Đối với họ, làm việc chỉ đơn thuần là để có tiền nhằm đáp ứng nhu cầu cơm ăn, áo mặc và những hưởng thụ vật chất khác mà thôi.

3. Kích thước của tai

Khi nói đến kích thước to hay nhỏ của đôi tai cũng là một căn cứ tham khảo quan trọng trong bộ môn xem tướng để phán đoán về con người.

Tướng tai to : Kích thước lớn nhỏ của đôi tai là tấm gương phản ánh rõ ràng nhất về khí phách lớn hay nhỏ của mỗi người.
Người có đôi tai to thường rất có khí phách và sẽ trỏ thành những nhà lãnh đạo cừ khôi. Họ rất giỏi trong công tác quản lý, linh hoạt sáng tạo, không bảo thủ, đi theo lối mòn. Hơn nữa, họ rất giỏi giao tiếp, dễ dàng tạo được mối quan hệ tốt đẹp với người xung quanh và thường kiếm được rất nhiều tiền, không bao giờ phải lo lắng về kinh tế.

Tướng tai nhỏ: Người sở hữu đôi tai nhỏ lại thường không có khí phách, tầm nhìn nhỏ hẹp tâm địa hẹp hòi, ít mưu mô, không có dã tâm. Những người này rất thích hợp trở thành học gia, luôn ẩn mình trong không gian riêng, nghiên cứu những vấn đề bản thân cảm thấy có hứng thú. Chính vì tính cách này nên họ có rất ít các mối quan hệ xã hội, ghét bị người lạ làm phiền, không thích những thứ mới lạ. Xu hướng của họ là thu minh lại trong chiếc vỏ ốc của chính mình để tận hưởng niềm vui cô độc.

4. Đường nét của tai

Những người sở hữu đôi tai có đường nét rõ ràng thường rất thông minh, năng động có khả năng phán đoán chính xác, rất lý trí, thông minh, không hành xử theo cảm tính.
Ngược lại, những người có đôi tai với đường nét không rõ ràng lại khá trì trệ kém thông minh, dễ nổi cáu và cũng rất hay quên. Hay thay đổi chủ kiến, nên không được mọi người tín nhiệm. Tuy nhiên, ưu điểm của họ là rất thành thực, làm vệc kiên trì.

Những người có tai áp sát với đầu thường khá bảo thủ nhưng thành thực, luôn bằng lòng với những gì mình đang có chứ không có hoài bão, chí hướng vươn lên. Họ cũng không có khả năng tuỳ cơ ứng biến nên cần cố gắng rèn luyện nhiều hơn nữa để linh động, nhạy bén hơn.

Đang tải...

Ngược lại, những người có đôi tai vểnh ra phía ngoài lại thường khá ngỗ nghịch, thích thách thức truyền thống, thích thoát khỏi những khuôn khổ ràng buộc để sáng tạo cái mới. Tuy nhiên, đôi khi, chính sự sáng tạo quá đà của họ lại khiến mọi người cảm thấy quái dị, khó chấp nhận. Đời sống tinh thần tình cảm của họ cũng không ổn định, thích thay đổi, có mới nới cũ, lúc nào cũng mong tìm đối tượng mới.

 

Đang tải...

Bình luận