12 Cung hoàng đạo

Khi Stress các chòm sao thường làm gì?

Đang tải...

Nhóm Lửa luôn cười vui! Nhóm Khí thích viết nhật kí! Nhóm Đất thích nói chuyện! Nhóm Nước thích tắm! Cung sao của bạn thuộc nhóm nào? Cùng boi.vn tìm hiểu nhé!

Các Cung sao xả Stress

Các Cung sao xả Stress

Nhóm LửaBạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã

Hãy cười lên nào!

Uhm…hi vọng điều này không khiến bạn cảm thấy kì lạ nhưng hãy…cười! Có lẽ bạn đã từng nghe nói nụ cười có khả năng giải phóng những nguồn năng lượng xấu, giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và vui vẻ hơn. Điều này quả thật hoàn toàn đúng. Chẳng phải ông bà ta có câu “Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ” đấy sao. Đây không phải chỉ là câu nói khích lệ đơn thuần mà cả những chứng minh khoa học cũng đã đồng ý với lời khuyên này đấy!

Do đó, dù có cảm thấy vô cùng bực bội thì nhóm nguyên tố Lửa cũng hãy cố “nặn” ra một nụ cười và giữ nguyên “hiện trạng” trong vài phút. Ngay lập lức sau đó, bạn sẽ thấy tinh thần mình phấn chấn hơn rất nhiều. Vì nụ cười có khả năng “lây lan” khá nhanh nên nếu bạn cười, thì người khác cũng…cười. Khi tất cả mọi người cùng cười thì chẳng phải hành tinh này rất đẹp hay sao.

Một lời khuyên quan trọng nữa cho nhóm Lửa là, bạn hãy sống thật tử tế! Những công việc tình nguyện hay đơn giản chỉ là giúp một người bạn, dẫn một người già qua đường,…là những “đơn thuốc” kì diệu cho tâm hồn. Bằng cách chìa tay ra cho cộng đồng, bạn không hẳn đang làm việc tốt cho người khác mà thật sự đang tự cứu lấy chính mình đấy!

Nhóm Khí – Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình

Hãy viết nhật kí

Một cách tuyệt vời để thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực là “xả” hết chúng lên giấy. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy việc viết nhật kí giúp giảm thiểu những áp lực mà chúng ta phải đối mặt hằng ngày. Bạn viết văn không được giỏi cho lắm? Không sao, đừng lo lắng vội. Chẳng phải mọi người vẫn truyền miệng “hát hay không bằng hay hát” thì nay chúng ta cũng đã có câu mới …“viết hay không bằng hay viết”.

Hãy viết ra giấy đều đặn mỗi ngày về những rắc rối bạn gặp phải, về những giấc mơ thầm kín, về những hi vọng và về những điều ước từ thuở bé đến giờ. Chỉ sau một thời gian ngắn thôi, bạn sẽ tự nhận thấy được những lợi ích mà nhật kí đem lại.

Cũng giống nhóm cung Lửa, những người thuộc nguyên tố Khí nên “sống tử tế” hơn bằng cách tham gia các hoạt động từ thiện vì cộng đồng. Khi giúp được người khác, tâm hồn của mình cũng được nhẹ nhàng, thanh thản hơn đấy.

Nhóm NướcCự Giải, Thần Nông, Song Ngư

Đi tắm

Ngâm mình trong bồn tắm là cách vô cùng dễ thực hiện nhưng lại mang đến kết quả rõ rệt trong việc giải toả stress. Đừng nghĩ rằng tắm đơn giản chỉ là… kì đất hay làm cho cơ thể bạn thơm tho. Hành động này thực sự còn giúp cho não bạn thư giãn và tinh thông hơn.

Nước ấm có khả năng làm giảm những cơn đau bên ngoài và hương thơm thảo mộc từ sữa dưỡng thể sẽ làm dịu đi những vấn đề của cảm xúc. Hãy áp dụng phương pháp này hằng ngày để chắc chắn bạn luôn có một giấc ngủ ngon và sẵn sàng với mọi thử thách của ngày tiếp theo nhé!

Giống như cung Đất, nhóm Nước cũng nên chăm sóc bản thân trong chuyện ăn uống, luyện tập thể dục để có một sức khỏe và tinh thần sảng khoái.

Nhóm ĐấtKim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết

Hãy nói chuyện

Thường xuyên tâm sự với một người bạn, thành viên trong gia đình, một chuyên gia hay thậm chí với người…hoàn toàn xa lạ sẽ giúp tinh thần bạn trở nên ổn định và nhẹ nhõm hơn. Bởi lẽ bạn cứ hay giữ kín và tự mình giải quyết vết thương nên rồi nó “mưng mủ”. Bạn hãy tìm đến mọi người xung quanh để được nghe khuyên nhủ, được chăm sóc và được chỉ dẫn.

Đang tải...

Tuy nhiên, khoa học gần đây cũng đã chứng minh tâm sự thì tốt nhưng nếu than thở thì sẽ gặp phản ứng ngược, tức là bạn đã đau nay càng đau hơn. Bởi khi chúng ta quá tập trung vào những thứ tiêu cực, chúng ta sẽ nhìn nhận vấn đề sai lệch, dẫn đến không thể giải quyết được và thất bại sẽ nằm ngay trước mắt.

Bạn cũng nên chăm sóc bản thân hơn vì một khi bỏ bê chính mình bằng cách ăn uống thiếu chừng mực, uống rượu nhiều hay không nghỉ ngơi hoặc tập thể dục đầy đủ, bạn sẽ khiến bản thân trông thật thảm hại và đáng thương. Chỉ khi có sức khoẻ tốt, bạn mới có thể cảm thấy tinh thần sảng khoái được.

Đang tải...

Bình luận