Phong tục tập quán

Khởi đầu năm du lịch 2016 Lễ hội chị Sứ

Đang tải...

Khởi đầu cho năm du lịch Việt Nam 2016 là lễ hội chị Sứ được tổ chức tại Kiên Giang

Đang tải...

Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia tỉnh Kiên Giang cho biết: “Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long” với chủ đề “Khám phá đất phương Nam” sẽ khai mạc ngày 9/1/2016 tại TP. Rạch Giá (Kiên Giang).

Trước đó, tối 8/1/2016, tại huyện đảo Phú Quốc sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật tổng hợp do Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang thực hiện, phối hợp cùng với các nghệ sĩ, diễn viên đến từ thành phố Cần Thơ và TP. HCM với nhiều tiết mục đặc sắc mang đậm dấu ấn của Kiên Giang nói riêng, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung.

khoi-dau-nam-du-lich-2016-le-hoi-chi-su

khoi-dau-nam-du-lich-2016-le-hoi-chi-su

Đặc biệt, xem bói cho rằng  lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia năm nay được mở đầu bằng một hoạt động có ý nghĩa:
Lễ tưởng niệm 54 năm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (Chị Sứ) diễn ra từ ngày 7 – 9/1/2016 tại Khu di tích lịch sử Ba Hòn, huyện Hòn Đất.

Đây là một trong 13 sự kiện do Kiên Giang tổ chức trong chuỗi các sự kiện và là sự kiện đầu tiên được tổ chức. Lễ hội nhằm tôn vinh công lao của các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, trong đó Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng là một biểu tượng anh hùng cách mạng Việt Nam, là tấm gương sáng ngời cho thế hệ sau noi theo, ra sức giữ gìn và xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Dự kiến trong Năm Du lịch quốc gia 2016 sẽ có 65 sự kiện được tổ chức từ tháng 1 đến hết tháng 12.

Các sự kiện do tỉnh Kiên Giang chủ trì tổ chức, ngoài lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2016 và Lễ hội tưởng niệm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang Phan Thị Ràng còn có

  • Ngày 22/2/2016 : Lễ hội Năm văn hóa du lịch và kỷ niệm 280 năm thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các (1736 – 2016), tại thị xã Hà Tiên;
  • Ngày 16/4 (10/3 âm lịch): Lễ giỗ Tổ Hùng Vương – Tân Hiệp tại huyện Tân Hiệp.
  • Tháng 4/2016 : Hội chợ công thương vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL diễn ra tại thành phố Rạch Giá.
  • Ngày 10/6 : Lễ giỗ bốn nhà sư liệt sĩ – Châu Thành, tại huyện Châu Thành.
  • Từ 26 – 28/9: Lễ hội truyền thống AHDT Nguyễn Trung Trực diễn ra tại thành phố Rạch Giá.
  • Ngày 14/11 : Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Kiên Giang lần thứ 10 năm 2016, tại huyện Gò Quao.
  • Ngày 14 – 15/11 : Lễ hội Nghinh Ông – Kiên Hải, tại huyện Kiên Hải.
  • Tháng 12/2016 : Lễ bế mạc – Tổng kết Năm Du lịch quốc gia 2016 – Kiên Giang; bàn giao cờ luân lưu tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2017 cho tỉnh Lào Cai diễn ra tại huyện đảo Phú Quốc.

Cùng với đó là các hoạt động do Bộ VHTTDL chỉ đạo hoặc phối hợp với các Bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức, trong đó đáng chú ý là Triển lãm tranh cổ động đường phố “Biển đảo và quê hương”; Giải vô địch Thể hình các Câu lạc bộ toàn quốc; Giải vô địch Bóng chuyền bãi biển toàn quốc; Trại sáng tác Nhiếp ảnh khu vực ĐBSCL; Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2016; Liên hoan đàn, hát dân ca ba miền Bắc, Trung, Nam; Hội thi Hướng dẫn viên toàn quốc 2016; Liên hoan ẩm thực ĐBSCL; Giải Teakwondo trẻ học sinh khu vực miền Nam. Ngoài Kiên Giang, các sự kiện trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2016 còn được 18 tỉnh, thành trong cả nước tham gia hưởng ứng.

Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – ĐBSCL là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên biển, đảo; góp phần phát triển du lịch biển, đảo trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh và khu vực, đồng thời giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Kiên Giang và các địa phương phối hợp tổ chức, nhằm tiếp tục thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tạo ra sự phát triển đột phá của du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo đà cho du lịch của các địa phương phát triển nhanh trong những năm tiếp theo.

Theo báo văn hóa

Đang tải...

Bình luận