Tâm linh huyền bí

Kiếp luân hồi hay sự trùng hợp ngẫu nhiên

Đang tải...

Hai con người không hề có chung máu mủ, cũng không phải một cặp song sinh nhưng lại giống nhau tới mức lạ kỳ và mọi sự việc xảy ra trong cuộc đời của họ cũng rất giống nhau.

Đó là câu chuyện về nhà vua Umberto I và người chủ quán rượu

Nhà vua Umberto I của nước Ý và người chủ quan rượu ở Monza

Cả 2 người họ thật sự có những trùng lặp vô cùng kỳ diệu tuy hai người xuất thân khác nhau, một là vua một là tầng lớp dân đen trong xã hội thời đó. Chính nhà vua cũng vô cùng kinh ngạc khi có người giống mình đến như vậy.

kiep-luan-hoi-hay-su-trung-lap-ngau-nhien 2

Nhà Vua Umberto I ( Bên trái ), Ông chủ quán rượu Umberto ( bên phải)

Nhà Vua Umberto I ( Bên trái ), Ông chủ quán rượu Umberto ( bên phải)

– Cả hai sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm 14.3.1844.

– Cả hai cùng lấy vợ có tên là Margherita và cùng tổ chức ngày cưới vào ngày 22.4.1966.

– Con trai đầu lòng đều đặt tên là Vittoria.

Đang tải...

– Nhà vua đăng quang đúng vào ngày ông chủ quan khai trương cửa hàng.

– Năm 1866, cả hai đều được nhận huy chương. Với ông chủ quán là do thời gian phục vụ trong quân đội, còn nhà vua nhận huy chương cũng trong lúc là quân nhân.

Họ không những có ngày sinh trung nhau, tên giống nhau mà khuôn mặt, dáng người và giọng nói cũng không có nhiều khác biệt.

Vào năm 1870, cả hai đều được thăng chức trong quân đội. Ông chủ quán lên chức trung sỹ còn vua được thăng chức tổng tư lệnh.

Một điều kỳ lạ nữa, càng làm cho câu chuyện trùng hợp này trở nên ly kỳ. Đó là sau khi biết những mốc thời gian quan trọng trong đời của mình và ông chủ quán quá giống nhau, nhà vua đã quyết định triệu tập ông chủ quán Umberto vào cung để phong tước hiệp sĩ và cùng nhau truyện trò.

Trên đường vào cung, ông chủ quán bị một kẻ sát nhân lạ mặt không biết ở đâu tới bắn ba phát đạn trúng ngực và ông chết ngay tại chỗ. Nhà vua nhận được hung tin vội vàng đến bên thi thể để thăm viếng, thì ngay lập tức người cũng bị một tên sát nhân điên loạn khác bắn ba phát đạn vào ngực và qua đời. Câu chuyện này đến giờ vẫn là bí ẩn không lời giải.

Tổng thống Mỹ John Kennedy và Abraham Lincoln

Hai vị tổng thổng nổi tiếng của Mỹ này có tên đếm được 7 chữ cái giống nhau. Và ngoài ra họ có những điểm tương đồng khó lý giải.

Kiep luan hoi hay su trung lap ngau nhien

Tổng thống Lincoln và Kennedy

 

– Năm Abraham Lincoln trúng tranh cử tổng thống là 1860, John Kennedy là năm 1960, đúng 100 năm.

– Khi chạy đua vào Nhà Trắng, Lincoln chiến thắng đối thủ Stephen Douglas sinh năm 1813. Còn đối thủ của Kenedy là Richard Nixon sinh năm 1913.

– Phu nhân của hai người đều bị sảy thai trong thời gian sống trong Nhà Trắng.

– Cả hai đều bị ám sát vào ngày thứ 6 và điều bị bắn vào đầu.

– Viên thư ký của Kennedy tên là Lincoln, còn viên thư ký của Lincoln tên là Kennedy.

– Cả hai đều có phó tổng thống dưới quyền mang họ Johnson. Họ cũng chính là người kế nhiệm sau khi hai vị tổng thống qua đời: Người kế nhiệm Lincoln sinh năm 1808, người kế nhiệm Kennedy sinh năm 1908.

– Kẻ ám sát Lincoln sinh năm 1839, tên là John Wilkess Booth, kẻ ám sát Kennedy sinh năm 1939, tên là Lee Harvey Osward, tên của hai kẻ này đều có 16 chữ.

– Lincoln bị bắn trước cửa nhà hát “Ford”. Kennedy bị bắn trong chiếc xe tên “Lincoln” và do hãng Ford sản xuất.

Theo giải thích của các nhà khoa học, có thể sự trùng lặp bí ẩn này liên quan đến hiện tượng luân hồi. Đôi khi những người chết họ không quên hình ảnh của mình, tình cảm của mình và khi đầu thai lại họ lại mong gặp chính bản thân họ ở kiếp trước. Mặc dù cho đến thời điểm này những hiện tượng này vẫn chưa có những chứng minh chính xác.

Đang tải...

Bình luận