Chuyện lạ

Kinh ngạc hồ nước biến Thị Nở thành Thúy Kiều

Đang tải...

Hồ nước khoáng Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng hút nhiều du khách bởi những tác dụng chữa bệnh thần kỳ của nó. Ngoài ra, người ta còn tin rằng hồ nước này có khả năng biến một cô gái xấu xí trở nên xinh đẹp, quyến rũ hơn.

kinh-ngac-ho-nuoc-bien-thi-no-thanh-thuy-kieu

Hồ nước khoáng tự nhiên Pamukkale là một trong những địa điểm du lịch hút khách nhất Thổ Nhĩ Kỳ. Tên gọi của hồ nước này có nghĩa là “Lâu đài bông” bởi nó được tạo nên bởi những bậc thang nước huyền ảo như những đụn bông trắng tinh khôi, lấp lánh. Làn nước trong xanh lảng bảng hơi nóng này như trải dài vô tận, đã tạo thành một cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời hút hồn khách du lịch vào hạng bậc nhất thế giới.

Nhiều du khách và người dân địa phương tới Pamukkale không chỉ tắm để tăng sức khỏe mà còn có một mong ước: Hy vọng nước trong các hồ này giúp mình trở nên xinh đẹp hơn.

Tất cả mong muốn trên được xuất phát từ một truyền thuyết địa phương. Truyện kể rằng rất lâu trước đây có một cô gái trẻ xấu xí. Không ai muốn lấy cô vì nhan sắc xấu ‘ma chê quỷ hờn’. Quá đau khổ, cô gái trẻ đã quyết định tự tử. Cô trèo lên tảng đá travertine và nhảy xuống hồ bơi. Cô gái không chết nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Nước hồ đã biến cô trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết. Người đứng đầu Denizli vì mê mệt nhan sắc của cô đã lấy về làm vợ.

Người dân địa phương rất tin vào truyền thuyết này. Và họ đinh ninh rằng nước của hồ bơi có thể cải thiện nhan sắc của con người.

Một du khách nói: ‘Tôi nghe nhiều người nói rằng nếu tắm ở nơi này thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn’.

Đang tải...

kinh-ngac-ho-nuoc-bien-thi-no-thanh-thuy-kieu1

Ngoài ra, người ta còn tin rằng, hồ nước này có tác dụng chữa bệnh thần kỳ, giúp tăng cường sức khỏe.

Những hồ nước khoáng nóng này được tạo ra do hoạt động núi lửa tại vùng Pamukkale. Từng dòng nước khoáng chảy xuống các hồ bậc thang có nhiệt độ từ 35 tới 100 độ C và chứa canxi cacbonat nên tạo ra các trầm tích ngăn thành những bậc thang kỳ diệu nối tiếp nhau.

Từ hàng nghìn năm nay, nơi đây đã tiếp đón hàng triệu người ghé thăm, khiến ngành du lịch địa phương phát triển mạnh mẽ.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh nước khoáng trong hồ Pamukkale có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị bệnh huyết áp cao, chứng phong thấp, đột quỵ, và nhiều bệnh về da khác. Đây là lý do vì sao Pamukkale lại là nơi thu hút được nhiều du khách vào loại bậc nhất trên thế giới như thế. Người người đến đây để thư giãn, chữa trị bệnh, và cảm nhận sự thanh thoát, thoải mái tâm thái khi tận mắt chiêm ngưỡng một kì quan tuyệt mỹ như tiên cảnh này.

Đang tải...

Bình luận