Tâm linh huyền bí

Những hồn ma khét tiếng gây ám ảnh nhất lịch sử

Đang tải...

Những con ma nữ gắn liền với những câu chuyện rùng  rợn và quái dị, mới nghe thấy thôi cũng lạnh sống lưng.

Ma nữ Anne Boleyn

Ma Nữ Anne Boleyn là vị hoàng hậu thứ 2 của vua Anh Henry VIII vào năm 1533. Tuy nhiên, do không sinh được con trai nối dõi khiến cho cuộc hôn nhân này bị rạn nứt. Thêm vào đó, Anne Boleyn còn bị tình nghi là ngoại tình, phản bội nhà vua, cho nên ngày 19/5/1536, vua Henry đã cho chặt đầu hoàng hậu Anne Boleyn tại Tháp London. Kể từ đó, nhiều nhân chứng báo cáo đã nhìn thấy hồn ma nữ khét tiếng của vị hoàng hậu Anne Boleyn xấu số không chỉ ở Tháp London mà còn ở Lâu đài Hever, Blickling Hall, Giáo Hội Salle và Marwell Hall.

nhung-hon-ma-khet-tieng-gay-am-anh-nhat-lich-su

Bloody Mary

Hồn ma Bloody Mary là một trong số những hồn ma nữ được nhiều người biết đến. Người ta nói rằng, nếu người nào muốn nhìn thấy Bloody Mary thì đọc to tên của cô 3 lần khi đứng trước gương thì bóng ma này sẽ xuất hiện và giết chết người đó.

Ngoài tin đồn nay, hồn ma Bloody Mary còn rất nhiều truyền thuyết khác. Trong đó có truyền thuyết miêu tả Bloody Mary là con ma nữ và có con bị sát hại dã man. Nó luôn luôn nhìn chằm chằm vào gương nên được gọi là ma gương.

Một số truyền thuyết khác thì lại miêu tả Bloody Mary là một ma nữ tốt trong khi hầu hết quan điểm đều cho rằng cô là linh hồn xấu xa, độc ác.

Người khác thì lại tin rằng, Bloody Mary là một phù thủy bị đưa ra xét xử trong vụ xét xử phù thủy ở Salem khét tiếng. Nhưng cũng có những người khác cho cô là nạn nhân của một vụ giết người ghê rợn do một người lạ hoặc người yêu gây án.

Thậm chí, có người tin rằng Bloody Mary thực chất là Nữ hoàng Anh Mary I. Vị nữ hoàng này là người thực hiện cuộc đàn áp những người theo đạo Tin Lành. Theo thời gian, Bloody Mary trở thành một hồn ma đáng sợ, khiến nhiều người kinh hãi.

Kuchisake-onna

Kuchisake-onna là một ma nữ đáng sợ ở Nhật Bản. Theo miêu tả, ma nữ này có phần miệng bị rạch tới tận mang tai. Những truyền thuyết về hồn ma nữ này xuất hiện vào cuối những năm 1970 kể rằng hồn ma nữ này thường lang thang vào mỗi buổi đêm xuống với khuôn mặt che kín mít.

Mỗi khi gặp trẻ con thì hồn ma này thường cất tiếng hỏi “Nhìn tôi có xinh đẹp không?” Nếu câu trả lời là có thì ma nữ sẽ bỏ mặt nạ ra và để lộ khuôn mặt và miệng rộng đến mang tai khiến trẻ em hoảng sợ, vội vã bỏ chạy. Còn nếu câu trả lời là không thì hồn ma Kuchisake-onna sẽ dùng kéo cắt miệng người đó. Do lo sợ hồn ma Kuchisake-onna trêu ghẹo nên nhiều trẻ em Nhật Bản thường đi học theo từng nhóm.

Hồn ma không đầu

Hồn ma không đầu được cho là linh hồn cô đơn, lang thang đi tìm chiếc đầu bị mất của mình. Chúng vô cùng đáng sợ. Có truyền thuyết cho rằng hồn ma này là của một nữ quý tộc người pháp được gửi đến Canada để theo học tại một tu viện. Tuy nhiên, bà đã có kết cục bi kịch khi bị một thợ săn sát hại một cách tàn nhẫn. Do thi thể không còn nguyên vẹn nên sau khi chết, hồn ma này đi khắp nơi tìm kiếm phần đầu bị mất.

Hồn ma Quý bà trắng

Truyền thuyết về hồn ma Quý bà trắng (The White Lady) có ở nhiều quốc gia. Vào thời kì trung cổ ở Anh, hồn ma này được miêu tả là điềm báo của cái chết khi mỗi lần xuất hiện là sau đó sẽ có một người qua đời.

Đang tải...

Còn tại Scotland, hồn ma Quý bà trắng được cho là của một cô gái trẻ tự sát bằng cách nhảy từ trên tòa tháp xuống. Trong khi đó, ở Philippines và Bồ Đào Nha, truyền thuyết về hồn ma này nói về một cô gái chết trẻ trong tai nạn giao thông. Thêm vào đó, hồn ma này còn xuất hiện trong hầu hết các lâu đài ở Vương Quốc Anh.

Đang tải...

Bình luận