Tâm linh huyền bí Xem bói tình yêu

Xem bói có phải là mê tín?

Đang tải...

Xem bói vốn đã có từ thời xa xưa, không phải là mê tín, hơn nữa nó còn  là một bộ phận của văn hóa Thần truyền.

Xem bói xưa và nay

Mỗi người khi sinh ra đều đã có phận được định sẵn, và những người có căn số ăn lộc nhà Thánh thì có khả năng bấm tay mà bói ra được. Xem bói xuất hiện chỉ bởi vì muốn chỉ cho con người nên sống thuận theo thiên mệnh tự nhiên của mình. Mọi việc tốt xấu chúng ta gặp trong đời đều do duyên số, không phải là vô duyên vô cớ mà có. Chúng ta phải sống sao cho tốt, tích đức làm nhiều việc thiện để kiếp sau được sống vui vẻ, hạnh phúc.

xem-boi-co-phai-la-me-tin

Kỳ thực, xem bói là dùng tiểu đạo thế gian của Đạo gia, suy đoán dựa vào tướng tay, tướng mặt, số mệnh gắn với ngày sinh (sinh thần bát tự) của một người để luận đoán tử vi, tình yêu, xem tuổi vợ chồng,… Từ đó, có thể đoán biết trước được tương lai và nhìn thấy được quá khứ của môt người, thậm chí là thấy được những quy luật phát triển của toàn xã hội, hoặc quy luật biến hóa của toàn thiên thể là điều có thực. Muốn vậy phải có công năng mà người ta gọi công năng đặc dị hay công năng túc mệnh thông, đây là một trong sáu công năng đã được thế giới công nhận.

Trong lịch sử đã có rất nhiều vĩ nhân đoán biết được thịnh suy, thay đổi của cả một xã hội và viết thành sách, gọi là sách tiên tri, lưu truyền cho đến ngày nay. Chẳng hạn thời kỳ Tam quốc có “Mã Tiền Khóa” của Gia Cát Lượng, triều Tống có “Mai Hoa Thi” của Thiệu Ung, triều Minh có “Thiêu Bính Ca” của Lưu Bá Ôn. Trong lịch sử có những bài thơ tiên tri của các vị hòa thượng, đạo sĩ tu hành đắc Đạo. Họ đều tiên tri rất chính xác về những sự kiện lớn sau này xảy ra trong các triều đại lịch sử. Trong đó đều nói đến giai đoạn mạt kiếp ngày nay khi đạo đức nhân loại bại hoại, dẫn đến cảnh tượng hỗn loạn như ngày nay… Bia đá trên núi Thái Bạch tỉnh Thiểm Tây của Lưu Bá Ôn nói rõ: “Trên đời có người hành đại Thiện, Gặp phải kiếp này không phải bói”.

Tuy nhiên, ngày nay, xem bói bị con người biến thành một phương thức để kinh doanh, dùng nó như một phương thức để kiếm tiền. Người Vì thế, bói toán đã bị mất đi ý nghĩa sâu xa của nó.

Phép làm việc thiện để cải mệnh

Thường nói: “Nhất thiện giải bách tai”. Có thể thông qua hành vi quyên góp tiền, cứu tế hiến máu nhân đạo, giúp đỡ người già cô quả, giúp đỡ trẻ em không nơi nương tựa bỏ học quay lại trường học tập, sửa cầu vá đường, phóng sinh … tiến hành tu sửa vận mệnh. Chỗ này là phép làm việc thiện để cải mệnh!

Đang tải...

Trong thực tế ai cũng biết là khi ta đối xử tử tế, lịch sự, tốt đẹp đối với những người chung quanh ta thì dĩ nhiên ta cũng sẽ được nhiều người đối xử tử tế, lịch sự và tốt đẹp lại. Ngược lại nếu ta có những hành vi không ra gì đối với những người chung quanh ta thì khó mà mong rằng người ta thương mến, đối xử tốt với mình.

Thực tế cho thấy không ai chịu tốt bụng để cứ đối xử tốt đẹp mãi với một người đã có lối xử sự không ra gì đối với mình. “Bánh sáp đi, bánh quy lại” cũng như “ăn miếng thì trả miếng” có chung ý nghĩa về nhân quả.  Theo quan điểm của Đạo Phật, tích đức hành thiện sẽ thay đổi nghiệp quả ác từ đời trước, tạo nên những nghiệp thiện và nếu làm nhiều có thể báo ứng ngay hiện tại góp phần cải thiện vận mệnh. Các việc thiện có rất nhiều như giúp người khó khăn, chữa bệnh, làm đường xá cầu cống, ủng hộ thiên tai, hiến máu nhân đạo.Thực tế cho thấy hạnh phúc lớn lao của con người chỉ đạt được khi mà hạnh phúc ấy được chia sẻ với những thành viên khác trong cộng đồng. Tích đức hành thiện sẽ cải số được 8% số mệnh cuộc đời.

Đang tải...

Bình luận