Phong thủy

Phong thủy âm trạch giúp Lộc cho con cháu

Đang tải...

Việc lựa chọn hình thế đất huyệt mộ là điều vô cùng quan trọng khi tiến hành táng mộ. Nếu thế đất cát lành, huyệt cát và nhân cũng cát thì con cháu đời sau được hưởng cuộc sống yên bình, no đủ.

Theo phong thủy âm trạch : Hình thế đất rõ ràng thì tìm huyệt dễ, không rõ ràng thì tìm huyệt khó khăn. Đất toàn khí khi an táng thì tụ được khí. Khí không tụ lại thì an táng vô nghĩa. Hình và thế thuận là cát, hình và thế nghịch là hung. Thế cát hình hung thì bách phúc không còn, thế hung hình cát thì họa hại vô cùng.

Đang tải...
phong-thuy-am-trach-giup-loc-cho-con-chau

Phong Thủy Âm Trạch giúp lộc cho con cháu

Trong phong thủy âm trạch, người ta chia những thế đất thành 6 kiểu: Kiểu tròn, kiểu bẹt, kiểu thẳng,kiểu cong, kiêu vuông, kiểu lõm.
Xét về yêu cầu tử vi 2016: Thứ nhất là phải ngăn được khí (khí tụ). Thứ hai là phải tàng (giấu), đất lộ, khí tán theo gió. Thứ ba phải vuông cân, nếu đất nghiêng lệch khí uế sẽ phát sinh. Thứ 4 là thế đất phải có hình vòng cung, khí tụ và lưu thông trong huyệt, đất ẩm.
Thế đất cát thì huyệt sẽ cát, huyệt cát thì nhân sẽ cát. Thông thường, an táng ở trên thế đất phình, cheo leo, lộ lồi, nham nhở, tản mạn, tàn tạ đều mang lại hung họa khôn lường cho đời sau. Do đó, trước khi táng mộ cần xem xét kĩ lưỡng hình thế đất để chọn ra huyệt cát, mang đến những điều tốt đẹp, an lành cho con cháu đời sau.
– Thế đất có bình phong (đằng sau huyệt mộ có đất hoặc núi cao như bức bình phong để dựa, được che chắn) chôn đúng phép, vương hầu nổi lên.
– Thế đất như tổ yến (tròn, vuông, cân đối) chôn đúng cách, được chia đất phong.
– Thế đất như rìu kép (tròn, vuông, cân đối, phẳng phiu) mộ huyệt có thể giàu có.
– Thế đất lởm chởm (đất không có hình thế), mọi sự hỗn loạn.
– Thế đất như loạn y (quần áo bừa bãi), thê thiếp dâm loạn.
– Thế đất như túi rách (chỉ đất, cát, sỏi, phù sa bồi), tai họa liên miên.
– Thế đất như thuyền lật, nữ bệnh nam tù.
– Thế đất ngang lệch (thế đất xiên xẹo, không ra hình thế), con cháu tuyệt tự.
– Thế đất như kiếm nằm (thế đất dài như thanh kiếm), chu di bức hại.
– Thế đất như đao ngửa (thế đất dài như thanh đao), hung họa suốt đời.

Đang tải...

Bình luận