Tâm linh huyền bí

Thế giới bên kia của người tự sát có gì khác không ?

Đang tải...

Mỗi người chỉ có một mạng sống thôi nhưng lại không ít người vì những nhân duyên không thuận, bất mãn với cuộc đời suy nghĩ cực đoan mà tìm đến cái chết bằng cách tự sát, chấm dứt đi sinh mệnh của mình. Vậy theo tâm linh những con người này sau khi chết đi thế giới bên kia của họ sẽ ra sao. Cùng xem qua để biết.

Một người khi đã chết đi thì cơ năng của thân thể ngừng hoạt động, nó chuyển từ dương gian sang âm phủ, nguyên bản giải tán, dựa theo nhân quả mà cuộc sống có sự khác nhau sau khi từ giã cõi đời. Âm phủ không phải địa ngục, âm phủ vốn là một tầng để tiến vào sau khi qua đời. Xuống tới âm phủ, người vẫn còn ý thức chỉ có điều hồn phách tiêu tán nên trí nhớ về kiếp trước rất ít ỏi, giống như ảo mộng, không còn rõ ràng. Âm phủ so với dương gian còn rộng lớn hơn nhiều, thế giới là tương thông, bất kì điều gì xảy ra ở nhân thế đều sẽ liên hệ tới cuộc sống sau này ở nơi âm phủ.

Đang tải...
the-gioi-ben-kia-cua-nguoi-tu-sat-co-gi-khac-khong

the-gioi-ben-kia-cua-nguoi-tu-sat-co-gi-khac-khong

Bất cứ ai khi chết đi đều mang trong mình nguyện vọng, nguyện vọng này là nhân bản giác ngộ, ba hồn bảy vía trở thành hộ pháp. Nếu có Phật tính thì tính giác ngộ cao hơn hẳn, tiến vào nguyên thần tu thành Phật, vĩnh viễn có vị trí trong Phật quốc. Nhưng nếu có nhân tính thì dựa vào độ nghiệp báo mà xác định siêu thoát hay lưu lại, là ở tầng nào của âm phủ. Người tự sát nhất định ác nghiệp cao dày dù sống phúc đức, vì sao? Sinh mạng là thứ đáng quý nhất trên đời, nó không chỉ thuộc về cá nhân ta mà vốn do cha mẹ sinh thành dưỡng dục, do xã hội đùm bọc cưu mang. Bất cứ sự tổn hại nào cũng đều là phụ đi sự kì vọng, yêu thương của người khác. Thêm vào đó, ác nghiệp lớn chính là sát sinh, sát chính mình cũng là sát sinh Đừng cho rằng sinh mệnh là của mình thì có thể tự do, tùy ý quyết đinh. Sinh mệnh vốn của ta nhưng ta cũng là chúng sinh, sát sinh thì kết ác, làm người khác thống khổ vì mình cũng kết ác. Nên nếu tự sát thì sau khi xuống âm phủ sẽ bị kết tội tày đình. Tất nhiên, đó là theo tâm thức tâm linh. Nhưng trên đời nhân quả nghiệp báo, hết đời này qua đời khác, tin thì là có, không tin thì nó cũng sẽ diễn ra. Xuống đến âm phủ, người tự sát cũng xếp ngang với cô hồn dã quỷ vì không quý sinh mạng, chết đường chết chợ, chết không mục đích, không thể sớm siêu thoát được. Người tự sát cũng khó được đầu thai làm người, vì một kiếp không quý mạng thì kiếp sau không thể được ban mạng nữa.

Đang tải...

Bình luận