Tâm linh huyền bí

Ưu Đàm huyền thoại nở rộ tại Quảng Ngãi Việt Nam

Đang tải...

Cùng khám phá những bí ẩn về loài hoa Ưu Đàm huyền thoại ngày nay đang khai nở khắp nơi trên thế giới. Và vừa qua đã xuất hiện tại Quảng Ngãi, Việt Nam.

Đang tải...
uu-dam-huyen-thoai-no-ro-tai-quang-ngai-viet-nam

uu-dam-huyen-thoai-no-ro-tai-quang-ngai-viet-nam

Vừa qua, thông tin về một khóm trúc của khu nhà trọ ở Quảng Ngãi xuất hiện hoa Ưu Đàm nở trên một cành cây khô khiến nhiều người xôn xao.
Theo đó, người dân quan sát thấy có khoảng 30 bông màu trắng li ti cao khoảng 0,8cm xếp đều dọc theo cành cây. Hoa có dạng hình cái chuông, màu trắng, nhiều cánh và thân mảnh như sợi tơ, dài khoảng 10cm.
Udumbara là một từ tiếng Phạn, có nghĩa là “loài hoa linh thiêng mang điềm lành từ Trời”. Sự xuất hiện của hoa Ưu Đàm Bà La là dấu hiệu cho biết Đức Chuyển Luân Thánh Vương đã đến để chính lại Pháp trong thế giới này.
Quyển 8 kinh “Huệ Lâm Âm Nghĩa” của nhà Phật viết: “Hoa Ưu Đàm do điềm lành linh dị sinh ra; đây là một loại hoa của Trời, thế gian không có. Nếu một đấng Như Lai hoặc Đức Chuyển Luân Thánh Vương xuất hiện nơi thế giới con người, loài hoa này sẽ xuất hiện nhờ đại đức và đại ân của Ngài”.
Kinh Phật cũng ghi lại rằng Đức Chuyển Luân Thánh Vương là vị vua lý tưởng, người sẽ cai trị thế giới không phải bằng vũ lực mà bằng công lý. Những ai dùng thiện để đối đãi với người khác sẽ có cơ hội được gặp Đức Chuyển Luân Thánh Vương, bất kể người đó thuộc tôn giáo nào – Phật giáo, Cơ Đốc giáo, Khổng giáo…
Nhiều người tin rằng, loài hoa được ghi chép trong kinh Phật này sẽ mang tới điềm lành cho gia đình họ.
Trong vài năm trở lại đây hoa Ưu Đàm đã nhiều lần xuất hiện trên khắp tỉnh thành của Việt Nam.

Đang tải...

Bình luận