Phong thủy Phong tục tập quán

Xua đuổi tà khí cô hồn bằng vật phẩm phong thủy

Đang tải...

Một số vật phẩm phong thủy như đèn lồng, nhang thơm, rèm cửa, tượng rùa, tượng kì lân… đều là những vật phẩm phong thủy có tác dụng xua đi những tà khí xấu của thế giới cõi âm cực kỳ hữu hiệu, giúp cho bạn được bình an để vượt qua vận xui tháng cô hồn.

Theo quan niệm dân gian, vào ngày rằm tháng 7 âm lịch cũng là ngày xá tội vong nhân. Và trong ngày này, người Việt Nam thường sắm mâm cỗ để cúng “cô hồn”, để tránh bị chúng quấy phá cuộc sống hiện tại. Trong bài viết sẽ đưa ra một số giải pháp cho bạn để xua đuổi tà khí như dưới đây.

1. Treo đèn lồng đỏ

Đèn lồng đỏ vốn chứa dương khí rất dồi dào. Từ xa xưa, việc treo đèn lồng đỏ ở phía trước cửa nhà không chỉ nhằm là mục đích soi sáng không gian xung quanh, chỉ đường cho mọi người mà còn ngăn chặn khỏi bị người cõi âm quấy nhiễu.

Vì vậy mà ở trong tháng cô hồn này, bạn hãy nên treo đèn lồng này ngay ở phía trước cửa chính, hoặc gần cửa sổ để cản đường đi của các vong hồn luôn vất vưởng xâm nhập vào trong nhà của bạn.

Nếu trong trường hợp mà không có đèn lồng đỏ, thì bạn có thể sử dụng đèn thắp sáng để thông thường để chiếu sáng cửa nhà, nói chung cứ miễn là có ánh sáng thì các vong hồn người âm khó có thể xâm nhập vào nhà được.

2. Thay rèm cửa có màu sắc tươi sáng hơn

Đang tải...
rem-cua-mau-sac-tuoi-sang

rem-cua-mau-sac-tuoi-sang

Theo quan điểm trong phong thủy, màu sắc tươi sáng luôn mang tới một nguồn năng lượng dồi dào tích cực, là biểu trưng của dương khí nhiều. Vì vậy, để làm tăng thêm dương khí xua đuổi đi âm khí trong tháng cô hồn, nếu có thể thì bạn nên thay đổi rèm cửa sổ, thậm chí là ga trải giường, vỏ gối… bằng những gam màu tươi sáng.

3. Đốt nhang thơm ngoài trời

Nhang thơm có thể làm xoa dịu tinh thần của các “vong”. Đốt nhang thơm ngoài trời, và bên ngoài cổng chính của ngôi nhà ngay trước khi mặt trời lặn và bóng tối buông xuống cũng sẽ có tác dụng ngăn chặn vong hồn đi vào trong nhà. Đây cũng chính là vật phẩm phong thủy xua đuổi tà khí rất hữu hiệu dùng để tránh tà ma trong tháng cô hồn.

4. Sử dụng biểu tượng rùa

Rùa cũng được coi là một linh vật, đem tới điềm lành, nhiều vận may về tài lộc. Để vật phẩm phong thủy rùa án ngữ ngay trước cửa có thể ngăn chặn đường đi của các vong hồn đang tìm cách len lỏi vào ngôi nhà.

5. Bài trí tượng Quan Công

Một trong những quan võ nổi tiếng nhất ở lịch sử Trung Hoa chính là vị Quan Công. Đây là một vị thần Hộ pháp, một biểu tượng mang tới sức mạnh, sự quyết liệt và cả tinh thần quả cảm, có thể chống lại những thế lực yêu ma quỷ quái của thế giới cõi âm. Bạn có thể bài trí tượng vị quan này trong nhà để ngăn chặn mọi tà khí.

6. Đặt một cặp kỳ lân trước cửa nhà

Trong số các vật phẩm phong thủy xua đuổi tà khí, kỳ lân luôn mang biểu tượng của điềm lành, sự thành công, danh tiếng, sức khỏe và sự trường thọ lâu dài. Bất kểnNơi nào có kỳ lân án ngữ, thì nơi ấy sẽ thái bình, an yên.

Do đó, bạn có thể đặt một cặp kỳ lân trước cửa nhà để bảo vệ cả ngôi nhà cũng như kích hoạt mọi nguồn tài lộc dồi dào.

Đang tải...

Bình luận