Phong thủy Phong thủy nhà ở

Bí quyết lựa chọn nuôi thú cưng theo phong thủy giúp kích hoạt tài lộc cho gia chủ

Đang tải...

Nuôi thú cưng theo phong thủy là được rất nhiều gia đình, đặc biệt là những người yêu động vật quan tâm, bởi chúng mang đến không chỉ sự giải trí mà còn có tác dụng chiêu tài, hút lộc nếu áp dụng đúng các nguyên tắc chọn thú cưng theo phong thủy sau:

bi-quyet-lua-chon-nuoi-thu-cung-theo-phong-thuy-giup-kich-hoat-tai-loc-cho-gia-chu

  1. Chọn nuôi thú cưng theo phong thủy tùy theo diện tích nhà ở:

  • Nhà lớn, ít người:

Một ngôi nhà lớn nhưng ít người thì năng lượng khí khó được điều động hiệu quả, dễ hình thành những luồng khí xấu ở những góc chết gây ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Vì thế, để hạn chế năng lượng xấu này, gia đình nên chọn nuôi những động vật có tính hiếu động, hoạt bát như chó nhỏ. Chúng sẽ thường xuyên chạy tới chạy lui, chơi đùa nghịch ngợm ở những ngõ ngách mà gia chủ thường không lui tới, khiến cho các luồng khí ở nơi đó lưu thông và thải khí cũ, đón khí mới.

Hoặc gia đình có thể chọn nuôi mèo theo phong thủy, tuy nhiên, tác dụng của mèo kém hơn chó, vì mèo cảm nhận được những nơi có khí xấu nên chúng sẽ tránh, hơn nữa mèo thích nằm một chỗ hơn là chạy nhảy.

  • Nhà nhỏ, nhiều người:

Đối với gia đình nhiều người, nhưng diện tích hơi hẹp, không thích hợp nuôi những động vật hiếu động, vì tính lưu thông của khí trong nhà rất nhanh, những luồng khí tốt khó được giữ lại, đối với nhân vận, tài vận đều có ảnh hưởng bất lợi.

Những gia đình kiểu này thích hợp nuôi động vật có không gian hoạt động cố định, phạm vi nhỏ, ví dụ như chim, cá, rùa, chuột bạch, thỏ… Không gian hoạt động của những động vật này nhỏ, ảnh hưởng đối với khí trong nhà tương đối ít, sẽ không làm tăng sự lưu động của khí.

2. Lựa chọn nuôi thú cưng hợp phong thủy theo ngũ hành

Chọn vật nuôi hợp mệnh - Chọn vật nuôi hợp tuổi

  • Gia chủ mạng Hỏa

Đối với gia đình gia chủ mạng Hỏa, nên chọn nuôi các loại chim thích hót bởi chúng thuộc hành Kim (Hỏa thắng Kim) sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng. Ngoài ra, người tuổi Tỵ, Ngọ thích hợp nuôi các loài chim nhất. Người tuổi Dần, Mão không nên nuôi.

  • Gia chủ mạng Mộc

Gia chủ mạng Mộc nên lựa chọn nuôi thú cưng theo phong thủy là chó, do chó thuộc hành Thổ (Mộc thắng Thổ). Người tuổi Mẹo, Dần cũng thích hợp nuôi chó nhất. Người sinh năm Tý, Hợi không nên nuôi.

  • Gia chủ mạng Thủy

Đối với người mạng Thủy nên chọn rùa là vật nuôi phong thủy do rùa thuộc hành Hỏa (Thủy thắng Hỏa). Những người có mạng Thủy nuôi rùa sẽ có công hiệu tài lộc thịnh vượng. Hơn nữa, người tuổi Tý, Hợi nên nuôi rùa. Người tuổi Thân, Dậu không thích hợp nuôi.

Đang tải...
  • Gia chủ mạng Thổ

Nuôi thú cưng theo phong thủy, người mệnh Thổ nên chọn nuôi cá, chuột bạch. Bởi cá là động vật trong nước, thuộc hành Thủy, còn chuột bạch cũng thuộc hành Thủy, là dương Thủy, trong đó có Mộc. Những người có mạng Thổ nuôi một trong hai loài vật này sẽ có tác dụng mang đến tài lộc (do Thổ thắng Thủy)

Thêm vào đó, những người sinh năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thích hợp nuôi chúng nhất. Những người sinh năm Tỵ, Ngọ không nên nuôi.

  • Gia chủ mạng Kim

Những người có mạng Kim nuôi mèo (mạng Mộc) sẽ gặp nhiều may mắn (do Kim thắng Mộc). Ngoài ra, những người sinh năm Thân, Dậu thích hợp nuôi mèo nhất. Những người sinh vào năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không nên nuôi.

Trên đây là bí quyết chọn nuôi thú cưng theo phong thủy sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc, hưng vượng cho gia đình bạn đọc có thể tham khảo. Tuy nhiên, lựa chọn vật nuôi theo phong thủy cần phải chú ý một số kiêng kỵ để các yếu tố phong thủy được kích hoạt triệt để.

Đang tải...

Bình luận