Phong thủy Phong thủy nhà ở

6 vị trí tuyệt đối tránh khi xây nhà kẻo tiền của tiêu tán, bệnh tật triền miên

Đang tải...

Phong thủy nhà ở là một điều rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Khi xây nhà, gia chủ cần chú ý, tuyệt đối tránh 6 vị trí này kẻo hối không kịp.

6-vi-tri-tuyet-doi-tranh-khi-xay-nha-keo-tien-cua-tieu-tan-benh-tat-trien-mien

Xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác

Trong phong thủy nhà ở, xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác là thế đất bị cắt, đại hung, khiến gia đình bất hòa. Ngoài ra, xây nhà trên mảnh đất này sẽ khó thiết kế, tốn diện tích và kinh tế.

Vì thế, tốt nhất nên xây nhà trên khu đất bằng phẳng, có địa hình, địa thế cao, hình dàng vuông vức, đủ rộng rãi để có thể thiết kế nhà ở và mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Xây nhà nơi ồn ào

Theo quan niệm phong thủy, âm thanh ồn ào chính là yếu tố “thanh sát”. Xây nhà nơi ồn ào sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Sống ở nơi ồn ào trong thời gian dài vừa gây hại tới thần kinh vừa gây lãng tai cho người ở.

Ngoài ra, ô nhiễm tiếng ồn còn gây mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, mất ngủ, giật mình khi ngủ. Vì vậy, xây nhà nên tránh ở gần nơi tạo ra tiếng ồn như công xưởng, các cơ quan có xe hú còi báo động thường xuyên ra vào…

Xây nhà ở cuối đường hay quá gần đường cái

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Hơn nữa nếu xây nhà ở đây thì khi xảy ra sự cố rất khó để thoát hiểm.

Ngược lại, nếu xây nhà ở ngã tư đường hay gần đường cái lớn cũng rất dễ gặp họa sát thương như dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự bình an của những người trong nhà.

Xây nhà gần sát cột điện, trụ điện, cây to

Điện mang năng lượng nhiệt rất lớn thuộc hỏa khí. Hỏa tượng trưng cho tình cảm, cảm xúc và nhiệt huyết của con người. Sống kế bên một nguồn hỏa nhiệt lớn trong thời gian dài khiến con người dễ bốc hỏa, dễ kích động, khó tự chủ, căng thẳng, nóng nảy từ đó rất dễ gây ra xung đột gia đình. Hơn nữa, những ngôi nhà sống kế bên các nguồn điện còn chịu nhiều nguy cơ rủi ro về cháy nổ, phóng điện.

Xây nhà gần những cây cổ thụ sẽ gây khó khăn trong việc đi lại và chắn khí dương vào nhà khiến âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, xây nhà kiểu này cũng khiến kẻ xấu có cơ hội lợi dụng sự che chắn của những cành lá to để trèo vào nhà, gây phiền toái và lo lắng cho gia đình.

Xây nhà nơi ô uế

Xây nhà ở những nơi này sẽ kìm hãm sự phát triển tiền tài cũng như lộc phước cho gia đình và hơn hết là không khí ô uế sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình dễ bị nhiễm bệnh. Dù nhà cao cửa rộng đến mấy mà gần những nơi suốt ngày bốc mùi ô uế như bãi rác, kênh rạch ô nhiễm, cơ sở sản xuất hóa chất,… thì con người ở đó cũng mắc các chứng bệnh về đường hô hấp.

Đang tải...

Xây nhà nơi cô tịch, âm u

Trong phong thủy nhà ở, xây nhà tại những nơi đầy tử khí và âm u như nghĩa trang, bãi tha ma hoặc đồi núi cô tịch vắng vẻ, dễ dẫn tới tâm lý bất an và sợ hãi cho người ở. Tâm lý bất an khiến con người ngủ không ngon giấc, dễ bị giật mình, từ đó gây ảnh hưởng tới thần kinh và tim mạch dễ dẫn đến các chứng đau đầu, hoang tưởng. Hơn nữa, người sống gần nghĩa trang có nguy cơ ô nhiễm nguồn nước và chung đụng với âm khí rất nhiều.

Đang tải...

Bình luận