Phong thủy

5 mẹo phong thủy phòng ngủ mẹ nên biết để cho bé luôn khỏe mạnh

Đang tải...

Người xưa có câu ” có thờ có thiêng,có kiêng có lành ” ,  vì vậy cách bày trí phòng ngủ cho bé theo phong thủy là vô cùng quan trọng để bé luôn khỏe mạnh ,tránh khỏi những tác hại xấu từ môi trường bên ngoài . Nếu các mẹ biết sắp xếp  phong thủy phòng ngủ  bé sẽ phát triển một cách tự nhiên và toàn diện hơn nữa đấy .

1. Hướng giường ngủ 

Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo rằng hướng giường ngủ cho con nên đặt hướng Nam-Bắc, hướng này không chỉ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh mà tình cảm của trẻ và cha mẹ, anh chị em trong nhà cũng gắn kết hơn. Các mẹ nên chú ý đặt giường ngủ cho bé theo hướng này để bé không ốm đau ,tránh những tác động từ bên ngoài . Đây là hướng tốt để bé tránh được thời tiết khắc nghiệt 4 mùa ở miền Bắc này đó nữa nhé .

5 mẹo phong thủy phòng ngủ mẹ nên biết để bé luôn khỏe mạnh

5 mẹo phong thủy phòng ngủ mẹ nên biết để bé luôn khỏe mạnh

2. Màu sắc phòng ngủ 

Việc lựa chọn màu sắc phòng ngủ cho bé cũng hết sức quan trọng  để cho bé luôn khỏe mạnh . Các mẹ nên xem bé thuộc mệnh gì để chọn màu sơn cho phù hợp với tính cách của bé . Nên lựa chọn những gam màu sáng, gam màu nóng ẩm để mang đến những tác động tích cực cho sức khỏe, sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Trẻ em được hưởng lợi từ màu sắc tươi sáng trong khu vực vui chơi, nhưng nếu chúng được sử dụng trong phòng ngủ của một em bé, trẻ sơ sinh có thể được kích thích hơn đến mức họ không nghỉ ngơi tốt. Bởi vì giấc ngủ sâu trong trẻ sơ sinh là cần thiết cho sự phát triển lành mạnh, hãy chắc chắn bảo đảm sự yên tĩnh, chọn màu sắc dịu nhẹ.

Đang tải...

 3. Không đặt giường ngủ cho bé dưới  cửa sổ 

Đây là điều tuyệt đối cần lưu ý, việc đặt giường ngủ ngay dưới cửa sổ sẽ không có lợi cho sức khoẻ con bạn. Bé sẽ cảm thấy  mệt mỏi mỗi khi thức dậy. Khi đi ngủ, cơ thể bé cần được bảo vệ để tái tạo sinh lực. Đầu giường phải chắc chắn, phía sau đầu giường phải có tường vững chãi. Nếu kê giường dưới cửa sổ, bé sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào đồng thời đặt giường ở vị trí này rất dễ khiến trẻ bị cảm lạnh vì gió hay lùa vào mặc dù mẹ có đóng cửa sổ thật kĩ đi chăng nữa .

Màu sắc phòng ngủ nên tươi sáng

Màu sắc phòng ngủ nên tươi sáng

4. Trang trí phòng ngủ hợp lí

Đồ đạc trong phòng bé cần được sắp xếp ngăn nắp, hợp lý bởi sự lộn xộn sẽ phá vỡ dòng chảy của năng lượng và tạo nên cảm giác hỗn loạn, mơ hồ. Không nên đặt những vật sắc nhọn để gây nguy hiểm cho trẻ khi chơi đùa. đặc biệt các mẹ nên tránh đặt nhiều đồ điện tử ở phòng ngủ của bé bởi nó vừa không tốt cho sức khỏe của bé mà lại khiến bé khó có thể ngủ ngon giấc . Đây là mẹo phong thủy các mẹ cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho bé , tránh bệnh tật.

5. Ánh sáng trong phòng
Nên để ánh sáng trong phòng ngủ của bé một cách vừa phải .Nếu ánh sáng quá nhiều hoặc quá ít sẽ không tốt cho trẻ. Để điều chỉnh ánh sáng trong phòng có thể sử dụng rèm cửa cho bé
Để đạt được mục đích này, vào sáng sớm bạn nên mở rộng cửa sổ và cửa chính phòng bé nhằm tạo thuận lợi cho quá trình lưu thông không khí. Những nhớ đến tối nhớ đóng cửa sổ lại để cho bé khỏi bị cảm lạnh nhé . Khi đi ngủ thì nhớ bật đèn ngủ có màu vàng cho bé có cảm giác ấm áp và ngủ ngon hơn.

Trên đây là 5 mẹo phong thủy phòng ngủ để cho bé luôn khỏe mạnh .các mẹ nên chú ý cách đặt giường ngủ , ánh sáng ,đồ đạc sắp xếp sao cho hợp lí để  không những hợp phong thủy mà còn khiến căn phòng trở lên hoàn mỹ hơn đấy nhé !

Đang tải...

Bình luận